Ngày 7/6, hơn 100 người đã tổ chức trồng cây xanh, dọn rác ở mũi Nghinh Phong, phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực vì môi trường xanh, lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ đại dương xanh, nhằm hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới. Những người tham gia dọn rác, trồng cây đến từ các câu lạc bộ thiện nguyện tại Vũng Tàu, doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên, cán bộ khu phố tại phường Vũng Tàu.
Sau khi dọn sạch rác ở sát mép biển, các kè đá, bờ đá dưới mũi Nghinh Phong, hơn 100 người đã tổ chức đào hố trên triền đá mũi Nghinh Phong trồng hàng chục cây xanh. Số rác thải này khó phân hủy, nếu không được dọn sạch rất có thể sẽ trôi dạt ra biển trở lại.
Ông Tạ Văn Trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Biển Xanh cho biết ngoài việc trồng cây xanh ở mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo (phường Vũng Tàu), câu lạc bộ đã tổ chức cho hàng nghìn thành viên đi nhặt rác ở các bãi tắm Vũng Tàu, ở Côn Đảo và trồng hàng nghìn cây xanh ở các phường khác.
Đặc biệt trong số các loại cây trồng để phủ xanh mũi Nghinh Phong có hai loại cây từ Trường Sa là cây bàng vuông và cây tra (nho biển). Giống cây này được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao tặng.
Theo nhiều người, việc trồng cây xanh phủ xanh các triền núi đá, mũi đá ở Vũng Tàu gặp khó vì thời tiết, hơi mặn của nước biển và cần phải duy trì tưới nước. Do đó họ đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ nước tưới cây cũng như có phương án bảo vệ cây non.