Trao quà Trung thu cho trẻ khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 5/10, Quỹ Hành trình Gieo yêu thương, Hội Quân dân y Việt Nam, Đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Nhựt, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu và trao quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn năm 2025”.

Các em thiếu nhi tham gia tiết mục diễn xiếc tại chương trình "Vui Tết Trung thu".
Các em thiếu nhi tham gia tiết mục diễn xiếc tại chương trình "Vui Tết Trung thu".

Tại chương trình, gần 350 em nhỏ cùng háo hức tham gia những gian hàng trò chơi, khu tiệc đồ ăn, bánh ngọt và đặc biệt là màn giao lưu với chị Hằng Nga, chú Cuội, robot siêu anh hùng cùng bạn Gấu, Thỏ đáng yêu.

Ngoài ra, các tiết mục xiếc và ảo thuật do các nghệ sĩ trẻ biểu diễn càng tô điểm thêm không khí náo nhiệt, vui nhộn của “Đêm hội Trăng rằm”.

Bà Hứa Thị Phương Hồng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Nhựt chia sẻ: "Mỗi phần quà hôm nay không chỉ là sự sẻ chia vật chất, mà còn là lời động viên để các em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập và mơ ước".

0425e7c0b7623d3c6473.jpg
Các trẻ em cùng vui tại các gian hàng ẩm thực được trang trí tại chương trình.

Bên cạnh các phần quà, chương trình còn dành thời gian mang lại niềm vui thật sự cho các em, quan tâm đến nhu cầu, sở thích của các em thông qua những quyển sách mới ý nghĩa, những món đồ chơi, chậu cây, gấu bông, dụng cụ học tập, dụng cụ thể thao, balo túi xách,... và tiệc buffer ngon đẹp và rộn ràng tiếng cười để các em lựa chọn, vui chơi.

Chương trình còn đặc biệt hướng đến 153 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn bảy xã: Tân Nhựt, Tân Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, Bình Chánh, Bình Hưng, Bình Lợi, Hưng Long và 180 em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Nhựt.

Trong đó, mỗi em được nhận quà tiền mặt 500.000 đồng, túi quà 300.000 đồng, phiếu quà tự chọn 1.000.000 đồng.

2871089063650339759.jpg
Ban tổ chức trao quà Trung thu cho các trẻ em tham gia chương trình.

Đây là một trong các hoạt động nhằm chăm lo vui Tết Trung thu mà các cơ quan, đơn vị tổ chức nhằm chăm lo cho các em học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Một góc Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay (Ảnh THẾ ANH)

50 năm tự hào thành phố mang tên Bác

Ngày 2/7/2026 đánh dấu tròn 50 năm thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chặng đường 50 năm, cùng với nhiều thành tựu là những thách thức mà thành phố đã nỗ lực vượt qua. Thành phố hôm nay với biết bao kỳ vọng khi bước vào kỷ nguyên mới bằng một vị thế, tâm thế, tầm nhìn và sức bật mới.

Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công đường dẫn kết nối đường 827E (Quốc lộ 50B) kết nối Thành phố Hồ Chí Minh-Tây Ninh-Đồng Tháp.

Tây Ninh mở rộng không gian phát triển

Giải ngân vốn đầu tư công được Tây Ninh xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2026. Tỉnh quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực kết nối vùng để mở rộng không gian phát triển trong giai đoạn mới.

Cơ quan chức năng thành phố Đồng Nai và phường Trấn Biên đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Biên Hòa 1.

Không để giải phóng mặt bằng là “điểm nghẽn”

Nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng, lãnh đạo Thành ủy Đồng Nai quán triệt dứt khoát không để giải phóng mặt bằng là “điểm nghẽn”, nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm thời gian tới.

Hoạt động thăm khám sức khỏe tại Trung tâm bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh.

Xây dựng nền an sinh nhân văn

Một người cao tuổi nằm liệt giường nhiều năm tại trung tâm bảo trợ xã hội, một người khuyết tật nặng không thể tự di chuyển hay một người mắc bệnh tâm thần không còn người thân, sống tập trung tại cơ sở bảo trợ nhiều năm... Tất cả họ đều có thẻ bảo hiểm y tế nhưng thường không thể tự đến cơ sở khám, chữa bệnh.

Bác sĩ Trung tâm y tế khu vực Hồ Tràm đang khám bệnh.

Hiệu quả từ “cầm tay, chỉ việc”

Chỉ sau 1 tháng triển khai chương trình đưa bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh về làm việc tại Hồ Tràm, hoạt động khám, chữa bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng Ban Chỉ đạo Công tác biên giới thành phố Đồng Nai khảo sát khu vực biên giới thuộc địa phận xã Lộc Tấn.

Vun đắp thế trận lòng dân

Là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng thành phố Đồng Nai đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân nơi phên dậu Tổ quốc.

Các đối tượng cùng các tang vật trong một vụ án bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh bóc gỡ.

Phá án lớn từ những manh mối nhỏ

Từ những manh mối rất nhỏ, lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã lần theo từng dấu vết, bóc gỡ hàng loạt đường dây tội phạm ma túy, lừa đảo công nghệ cao và các hoạt động vi phạm pháp luật có yếu tố xuyên quốc gia.

Cán bộ Hội Nông dân xã Bình Chánh xuống tận nhà nông dân để hỗ trợ kết nối đầu ra nông sản cho bà con (Ảnh CTV)

Nỗ lực giải bài toán đầu ra cho nông sản

Những giọt mồ hôi hòa cùng nước mưa của ngày hôm qua đã đổi lấy nụ cười rạng rỡ cho bà con hôm nay khi chuyến xe thu mua nông sản đến xã Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Không có phần thưởng nào quý giá hơn sự tin tưởng của nông dân khi Hội Nông dân đã nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối, giải bài toán đầu ra cho người dân.

Nhà văn công an Võ Chí Nhất (thứ hai từ phải qua) và các bạn văn.

Gương mặt mới của văn học trinh thám Việt

Trưởng thành từ thực tiễn công tác trong lực lượng Công an nhân dân, Đại úy Võ Chí Nhất từng bước khẳng định dấu ấn riêng trên văn đàn bằng những tác phẩm trinh thám giàu tính nhân văn, đậm màu sắc Nam Bộ và hơi thở đời sống đương đại.

Một bệnh nhân đột quỵ được kiểm tra sức khỏe sau can thiệp cấp cứu.

Cấp cứu kịp thời 4 ca đột quỵ trong ngày

Chỉ trong một ngày, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á đã điều trị thành công bốn trường hợp đột quỵ thiếu máu não bằng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch. Kết quả khả quan một lần nữa khẳng định hiệu quả của cấp cứu trong “thời gian vàng” giúp người bệnh phục hồi vận động và hạn chế tối đa di chứng.

Các đơn vị đăng ký đóng góp quỹ Vì người nghèo của phường Chợ Quán.

Đồng loạt ra quân thi đua chào mừng 50 năm Thành phố mang tên Bác

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố chính thức vinh dự mang tên Bác và hưởng ứng Phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh-sạch-đẹp”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các xã, phường, đặc khu trên địa bàn triển khai nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa.

Quang cảnh tọa đàm.

Phế cầu khuẩn tiếp tục là mối đe dọa với trẻ nhỏ

Bệnh do phế cầu khuẩn vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi, viêm màng não và nhiễm khuẩn huyết ở trẻ em. Trong khi nhiều chủng vi khuẩn ngày càng kháng kháng sinh, các chuyên gia cho rằng tăng cường phòng ngừa từ sớm là giải pháp căn cơ nhằm giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong ở trẻ em.