Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương 458 học sinh và giáo viên giỏi

Ngày 16/8, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi thành phố năm học 2022-2023.
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho học sinh đạt thành tích cao.
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho học sinh đạt thành tích cao.

Trong tổng số 431 học sinh được tuyên dương khen thưởng, có em Trần Nguyễn Thanh Danh, lớp 12 toán, Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt Huy chương đồng Kỳ thi Olympic toán quốc tế năm 2023.

Em Nguyễn Lê Đông Kiên và em Lê Minh Đức, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong đạt giải đặc biệt (giải đồng đội) Kỳ thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế REGENERON ISEF 2023, với dự án "Mô hình Robot bốn chân hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ người trong vùng bị sạt lở".

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh thành phố đạt 98 giải, trong đó có 5 giải Nhất, 30 giải Nhì, 24 giải Ba, 39 giải Khuyến khích.

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi thành phố năm học 2022-2023.

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi thành phố năm học 2022-2023.

Cũng tại sự kiện này, thành phố cũng tuyên dương, khen thưởng 27 giáo viên dạy giỏi năm học 2022-2023.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác chỉ đạo và bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố vẫn còn một số hạn chế, tồn tại.

Cụ thể, kết quả thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023 vẫn chưa có sự đồng đều giữa các bộ môn. Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thành phố ở một số đơn vị chưa bền vững hoặc chưa có sự đồng đều giữa các đơn vị.

Bên cạnh những đơn vị đạt được thành tích cao còn nhiều đơn vị chưa đạt hoặc đạt được rất ít giải, thành tích thấp, nhất là các trường ở vùng ven, ngoại thành. Có những đơn vị ở khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng số lượng và chất lượng giải còn hạn chế, chưa khẳng định được vị thế của mình.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho học sinh giỏi.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho học sinh giỏi.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi ở một số đơn vị còn thiếu, nhiều môn chưa đáp ứng được yêu cầu. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu học tập, kinh phí đầu tư cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi còn hạn chế.

Để nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi theo hướng phát hiện sớm những học sinh có năng khiếu để chủ động trong việc tuyển chọn, ôn luyện, bồi dưỡng, tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi.

Có thể bạn quan tâm

Giờ học tại Trường THCS Yên Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ). (Ảnh: MẠNH XUÂN)

Dành nguồn lực cho giáo dục ở địa bàn khó khăn

Nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, thời gian qua, các cấp ủy đảng và hệ thống chính trị đã tập trung triển khai với quyết tâm cao, hành động cụ thể; trong đó, ưu tiên các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo và các đối tượng chính sách.

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Những năm qua, Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng nghìn học sinh vùng cao, biên giới, mở ra cơ hội học tập cho những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.

Học sinh trung học phổ thông (Ảnh minh họa: ĐẠI THẮNG)

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành sửa quy định về dạy thêm, học thêm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những nội dung dự kiến điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung trong quy định của Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm để lấy ý kiến đóng góp. Những điều chỉnh nhằm bảo đảm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong quản lý về dạy thêm, học thêm và nhất quán với các quy định liên quan.

Ban tổ chức trao giải phụ cho thí sinh tham gia Cuộc thi.

Trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III không chỉ tôn vinh những thành tích xuất sắc của học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên, mà còn là minh chứng sống động cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga, quan hệ được nuôi dưỡng bền vững trên nền tảng hợp tác giáo dục sâu sắc.

(Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo nguồn học liệu số phong phú

Việc biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo ra nguồn học liệu số phong phú gắn với điều kiện cụ thể của Việt Nam và phù hợp xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới, bảo đảm tốt nhất lợi ích của người học, đồng thời bảo đảm mục tiêu thúc đẩy về chuyển đổi số quốc gia và phát triển công dân số.

Những nhân chứng lịch sử trong suốt những năm tháng sơ tán của Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại phần giao lưu “Ký ức về một thời sơ tán”.

Từ ký ức sơ tán đến hợp tác phát triển: Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng gắn kết với các địa phương

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Đại học Kinh tế Quốc dân về nơi sơ tán (1965-2025) không chỉ là dịp nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa đã qua, mà còn mở ra hành trình hợp tác sâu rộng, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của các địa phương đã gắn bó với nhà trường trong suốt sáu thập kỷ.