Thành phố Hạ Long tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 13/5, Đảng bộ thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long Vũ Thị Mai Anh khẳng định: Qua 10 năm triển khai, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức, cá nhân.

Đây không chỉ là một nhiệm vụ chính trị xuyên suốt, có tính nền tảng, mà còn tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động, trong phương thức lãnh đạo, điều hành, được lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được triển khai, có sức lan tỏa sâu rộng từ cơ sở đến thành phố, góp phần quan trọng trong nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và chính quyền.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long Vũ Thị Mai Anh phát biểu tại Hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long Vũ Thị Mai Anh phát biểu tại Hội nghị.

Đến nay, 100% chi, đảng bộ cơ sở đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt thường kỳ, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hơn 24.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, gắn trách nhiệm nêu gương, gắn liền giữa "nói đi đôi với làm", giữa tu dưỡng cá nhân với hiệu quả công việc và chất lượng phục vụ nhân dân.

Việc thực hiện tốt các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương đã góp phần xây dựng môi trường công vụ liêm chính, công tâm, khơi dậy tinh thần tận tụy, gần dân, vì dân trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và thực sự tạo được niềm tin trong nhân dân.

Thành phố Hạ Long khen thưởng cho các cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thành phố Hạ Long khen thưởng cho các cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng và sáng tạo, tiêu biểu như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Dân vận khéo”, “Lao động sáng tạo”, “Thanh niên lập thân lập nghiệp”, “Nông dân sản xuất giỏi”; cùng nhiều phong trào thiết thực như "hiến đất mở đường", "tình nguyện vì cộng đồng", "dạy học miễn phí", "nói lời hay-làm việc tốt"… đã lan toả mạnh mẽ, rộng khắp các xã, phường, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh thành phố Hạ Long nghĩa tình, trách nhiệm.

Từ năm 2016 đến 2024, toàn thành phố đã có hơn 600 mô hình tiêu biểu được công nhận ở cấp thành phố và cấp tỉnh, hơn 100 tập thể, cá nhân được vinh danh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, đó chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa việc tốt, là nguồn cảm hứng để chúng ta tiếp tục vững bước trên con đường phát triển.

Thành phố Hạ Long khen thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thành phố Hạ Long khen thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giao lưu, toạ đàm với chủ đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn".

Nhân dịp này, thành phố Hạ Long đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.