Thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tại Ninh Thuận

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ đã có chuyến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách; thăm hỏi các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khu công nghiệp Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận.
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khu công nghiệp Thành Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận.

Sáng 11/1, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm, tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khu công nghiệp Thành Hải.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Khu công nghiệp, trực tiếp dự buổi tặng quà rất có ý nghĩa dành cho công nhân nhân dịp năm mới của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết trong năm qua, cả nước đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực. Cả nước đạt 15/15 chỉ tiêu Quốc hội giao, tăng trưởng GDP thuộc nhóm 10 nước cao nhất thế giới, kinh tế ổn định, lạm phát ở mức thấp, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Để đạt được kết quả này trước hết là sự chỉ đạo của Đảng, sự đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc và nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt là đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và người lao động trên cả nước.

Với Ninh Thuận, Bộ trưởng cũng nhiệt liệt chúc mừng những kết quả về kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm qua, đặc biệt tăng trưởng GRDP đạt 8,7%, đứng thứ 16/63 tỉnh trên cả nước.

Với năm 2025, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn lại chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, đó là chúng ta phải đặt mục tiêu cao hơn, chuẩn bị tâm thế mới, mạnh mẽ hơn, để tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh và thịnh vượng. Do đó, đòi hỏi toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và người lao động phải phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa.

“Chúng ta đã tăng một phải tăng hai, chúng ta phấn đấu năm 2025 phải cao hơn năm 2024. Năm 2024, tăng trưởng GDP cả nước đạt 7,09%, năm 2025 phải đạt thấp nhất 8%, có thể đạt 2 con số nếu điều kiện thuận lợi, đây là chỉ tiêu chúng ta phấn đấu để chuẩn bị nền tảng cho 5 năm tới, xây dựng đất nước giàu mạnh, hùng mạnh hơn”, Bộ trưởng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, chúng ta không bằng lòng với kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, phải quyết tâm đạt cao hơn, phấn đấu mục tiêu phát triển đất nước vào năm 2030 và 2045 mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra. Từ đó, địa phương, doanh nghiệp phải đặt mục tiêu cao hơn. Muốn làm được điều này thì phải có sự đóng góp rất lớn của người lao động. Bộ trưởng mong muốn người lao động làm thế nào để tăng cường, cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cuối cùng, Bộ trưởng chúc tỉnh Ninh Thuận, các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn trong năm 2025 cùng thi đua phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của đất nước.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã gặp mặt lãnh đạo một số thôn xóm khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, gồm: Đá Hang, Cầu Gẫy, Bỉnh Nghĩa, xóm Bằng, xã Ma Nới (thuộc các huyện Ninh Hải, Thuận Bắc, Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận). Bộ trưởng thay mặt công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng quà Tết cho mỗi thôn, xóm là 15 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các thành viên trong Đoàn công tác tặng quà Tết cho các thôn, xóm.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các thành viên trong Đoàn công tác tặng quà Tết cho các thôn, xóm.

Bộ trưởng cũng tặng các phần quà trị giá 15 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Ninh Thuận, Hội Người tù yêu nước tỉnh Ninh Thuận, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Ninh Thuận, Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Thuận, Hội Người mù tỉnh Ninh Thuận, Bếp ăn bệnh viện tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bộ trưởng biểu dương các thôn, xóm trong năm qua luôn đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, tham gia hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Cơ bản các thôn, xóm đã không còn nhà tạm, đó là nỗ lực rất lớn của chính quyền, hoàn thành chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc xóa nhà tạm trong năm 2025.

Bộ trưởng mong muốn bà con các thôn, xóm tiếp tục động viên bà con, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, chăm chỉ lao động, chấp hành các chủ trương của địa phương, của tỉnh, của Đảng và Nhà nước; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình đồng bào Rắk Lây thuộc diện chính sách tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tặng 100 suất quà (trị giá 100 triệu đồng) cho 100 gia đình khó khăn; tặng 10 con bò cho xã Ma Nới trị giá 150 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng 10 con bò cho xã Ma Nới trị giá 150 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng 10 con bò cho xã Ma Nới trị giá 150 triệu đồng.

Tại đây, Bộ trưởng gửi lời hỏi thăm và chúc mừng năm mới đến đồng bào dân tộc Rắk Lây, chính quyền, nhân dân xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Bộ trưởng mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, cố gắng trong lao động, sản xuất, đạt được nhiều thắng lợi mới. Bộ trưởng cũng mong muốn Ninh Thuận nói chung và địa phương nói riêng tiếp tục phát huy tiềm năng thế mạnh tại địa phương, biến khó khăn thành cơ hội, phát triển kinh tế.

Bộ trưởng cho rằng, Ninh Thuận đã cơ bản giải quyết khó khăn về nguồn nước, thuận lợi hơn cho sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế. Tỉnh nên đặt mục tiêu phát triển nông nghiệp đạt giá trị tối thiểu 1 tỷ đồng/ha, thậm chí cao hơn nữa.

Nhân dịp này, Bộ trưởng tặng 100 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; tặng 160 triệu đồng cho Hội bệnh nhân nghèo để mua bảo hiểm y tế cho các bệnh nhân phong trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; tặng 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc màu da cam thông qua Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Ninh Thuận. Trong số 50 nạn nhân chất độc màu da cam, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trực tiếp đến thăm 3 gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam bị úng não, xương thủy tinh.

Thay mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tặng 100 suất quà (trị giá 100 triệu đồng) cho 100 gia đình khó khăn trên địa bàn xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đến thăm, tặng quà một số đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Tin nổi bật ngày 16/8: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9; Tai nạn giữa ô-tô khách và xe container trên cao tốc tại Nghệ An; Mỹ liên tiếp ghi nhận các vụ xả súng nghiêm trọng chỉ trong vòng 24 giờ... là một số tin tức nổi bật ngày 16/8.

Tình trạng thiếu nguồn cung nguyên vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn Quảng Ngãi.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi lý giải nguyên nhân thiếu vật liệu xây dựng

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, qua rà soát, tại khu vực phía đông, nguồn cung cát xây dựng thiếu nghiêm trọng; khu vực phía tây, cả 3 loại vật liệu (đá, cát và đất san lấp) đều thiếu, nhất là đá và cát xây dựng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư công trọng điểm.

Tuổi trẻ Đà Nẵng triển khai các hoạt động tình nguyện tại xã Avương. (Ảnh: Thành đoàn Đà Nẵng cung cấp)

Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi hưởng ứng chiến dịch 30 ngày đêm hỗ trợ tại các xã biên giới

Thực hiện Chiến dịch “30 ngày đêm hỗ trợ thanh thiếu nhi các xã biên giới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực qua từng công trình, phần việc và hoạt động chăm lo tại các xã biên giới.

Bên trong Văn phòng phần cứng Google tại Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Google)

Trải nghiệm có trách nhiệm với những công nghệ “tỷ đô”

Tháng 8/2026 đánh dấu một cột mốc mang tính biểu tượng trong lịch sử công nghệ thông tin toàn cầu. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức trở thành một phần thiết yếu của đời sống con người với những con số biết nói và những thách thức an ninh chưa từng có.

Ủy ban nhân dân phường Bình Phú và các đơn vị khánh thành trạm Công dân số. (Ảnh: Phường Bình Phú)

Đưa tiện ích số đến gần người dân với Trạm Công dân số

Từ mô hình thí điểm, Trạm Công dân số đang được nhân rộng tại các khu dân cư và không gian công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết bị số đa tiện ích và được cung cấp miễn phí, mô hình giúp người dân tiếp cận thuận lợi hơn với dịch vụ và mở thêm kênh kết nối trực tiếp giữa chính quyền, lực lượng Công an và người dân.

Đại đức Thích Thanh Toàn dành thời gian chăm chút các kỷ vật mỗi ngày. (Ảnh: MỸ HÀ)

Những kỷ vật kể chuyện

Những câu chuyện về ông ngoại, người đã đi qua cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước; về người cha là cán bộ Hải quân, tham gia chiến trường Campuchia; hay người cậu... góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu lịch sử trong con người Đại đức Thích Thanh Toàn từ khi còn nhỏ. 

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà học sinh khó khăn tại Lạng Sơn; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại… là một số tin tức nổi bật ngày 15/8/2026.

Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: TTXVN)

Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.