Sai tài khoản, gần 2.300 người ở Hà Nội chưa nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Đến ngày 5/9, gần 2.300 lao động tại Hà Nội chưa nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp do sai tài khoản. Đồng thời, 125 lao động đăng ký lĩnh hỗ trợ bằng tiền mặt cũng chưa nhận tiền. Người lao động lưu cần liên lạc với Bảo hiểm xã hội Hà Nội để kịp nhận hỗ trợ trước ngày 10/9.
Lao động tại Hà Nội có thể tra cứu thông tin được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
Lao động tại Hà Nội có thể tra cứu thông tin được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội cho biết, đến ngày 5/9/2022, thành phố vẫn còn một số trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ bổ sung đợt này nhưng chưa liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội do kê khai thiếu thông tin…

Người lao động chưa nhận được tiền hỗ trợ lưu ý thời hạn cuối thực hiện chi trả là ngày 10/9/2022. Để bảo vệ quyền lợi cho mình, người lao động sau khi nhận được tin nhắn từ Bảo hiểm xã hội_HANOI, đề nghị nhanh chóng liên hệ theo số điện thoại trong tin nhắn để kịp nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cụ thể, có 2.284 người lao động chưa nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116/NQ-CP do sai tài khoản. Bên cạnh đó, 125 lao động đăng ký lĩnh hỗ trợ bằng tiền mặt cũng chưa nhận tiền.

Như vậy, còn hơn 2.400 lao động trên địa bàn chưa được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp vì những lý do khác nhau.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội công khai danh sách trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội thành phố đối người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ đã nộp hồ sơ đúng thời hạn quy định và đã được bảo hiểm xã hội phê duyệt chi.

Để tra cứu thông tin, người lao động truy cập theo đường link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề nghị những lao động đã được duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhưng chưa nhận tiền sớm liên hệ trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi tiếp nhận hồ sơ để được giải quyết.

Danh sách người lao động được duyệt hỗ trợ mà chưa nhận tiền được công khai trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội (https://hanoi.baohiemxahoi.gov.vn/).

Theo Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động thuộc đối tượng hưởng theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15 ngày 24/9/2021 đã nộp hồ sơ đúng thời hạn.
Thời gian thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động hoàn thành chậm nhất vào ngày 10/9/2022.

Có thể bạn quan tâm

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai. (Ảnh: GLSS)

Hơn 43 nghìn người ở Gia Lai sẽ nhận 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1/12, hơn 43 nghìn người hưởng ở tỉnh Gia Lai bắt đầu được chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 380/NQ-CP về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền trung.

Bà Dương Thị Minh Châu, Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người tham gia của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, chia sẻ tại hội nghị.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi

Ngày 27/11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Luật Bảo hiểm xã hội số 41/2024/QH15 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế số 51/2024/QH15 trên địa bàn thành phố.

Một số khu vực ở phường Quy Nhơn Bắc, Gia Lai, tái ngập (Ảnh AN NHIÊN)

Chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người dân 4 tỉnh vùng lũ

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội vào kỳ chi trả tháng 12 năm 2025 cho người thụ hưởng chính sách ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Chính sách nhằm tạo điều kiện cho người dân tại vùng bị ảnh hưởng bởi bão, lũ, lụt khắc phục hậu quả, đón Tết Nguyên đán 2026.

Người lao động tại Công ty Vissan. (Ảnh nhandan.vn)

Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội 2024 để phù hợp tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 tập trung sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến tổ chức thực hiện và quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội. Qua đó, bảo đảm thống nhất, tránh mâu thuẫn, chồng chéo trong quá trình triển khai thực hiện và phù hợp vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Các tác giả đoạt giải nhì cuộc thi.

Trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Buổi lễ tổng kết và trao giải càng có thêm ý nghĩa khi diễn ra đúng vào Ngày Pháp luật Việt Nam. Với tổ chức Công đoàn, việc nắm vững pháp luật là điều kiện tiên quyết để đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Người lao động hiểu luật chính là biết cách tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Ảnh PHƯƠNG NAM.

Giảm thiểu giấy tờ, tinh gọn thủ tục về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngành bảo hiểm xã hội hiện đã tinh gọn còn 25 thủ tục hành chính, đồng thời triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và ứng dụng VssID. Công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành đã giúp người tham gia dễ tra cứu thông tin, theo dõi quá trình đóng-hưởng các chế độ bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện.

Mùa vàng Mù Căng Chải, Lào Cai. (Ảnh VINH THU)

Chính sách bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

Hiện nay, 100% hộ nghèo trên cả nước đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Trong giai đoạn 2021-2025, hơn 15 triệu lượt người nghèo đã được khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, góp phần bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội bền vững, hướng tới giảm nghèo bền vững.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các trường hợp hoàn cảnh khó khăn.

Phát động chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch phát động chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Bính Ngọ”.