Phát triển bền vững năng lượng sạch tại các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen

Ngày 27/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Hoa Sen (Việt Nam) và SP Group (Singapore) thực hiện Lễ ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển bền vững năng lượng sạch tại các nhà máy của Tập đoàn Hoa Sen trên toàn quốc.
Đại diện hai đơn vị thực hiện ký kết hợp tác về năng lượng sạch.
Đại diện hai đơn vị thực hiện ký kết hợp tác về năng lượng sạch.

Ông Vũ Văn Thanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen cho biết, đơn vị xác định phát triển bền vững phải gắn liền với bảo vệ môi trường và việc chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch là một phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và dài hạn, đồng thời đóng góp vào mục tiêu chung của quốc gia về phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050 của Việt Nam.

Thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và khai thác sử dụng nguồn năng lượng sạch ở các tổng kho, chi nhánh, cửa hàng trên cả nước. Khi dự án được triển khai sẽ góp phần rất lớn trong việc tối ưu hóa chi phí điện năng của công ty và bảo vệ môi trường.

Trước đó, đơn vị đã triển khai lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại một số nhà máy với tổng công suất 13,4 MWp.

Việc Tập đoàn Hoa Sen ký kết hợp tác chiến lược với SP Group đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng mới của Tập đoàn Hoa Sen trong việc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch phục vụ hoạt động sản xuất.

Qua đó giúp Tập đoàn giảm phát thải khí nhà kính, đáp ứng các tiêu chuẩn xanh bắt buộc theo xu hướng mới toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường quốc tế có yêu cầu cao về phát thải của hàng hóa như châu Âu, Mỹ,…

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029 (Ảnh: CAO TÂN)

Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh hợp lực, kiến tạo và vươn tầm

Chiều 21/8, Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển của hội. Đồng chí Nguyễn Văn Được, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dự và phát biểu.

Mẫu hài cốt liệt sĩ được đưa lên máy bay đi giám định ADN. (Ảnh: LÊ THÀNH)

Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đưa mẫu hài cốt liệt sĩ đi giám định ADN

Sáng 21/8, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, những mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ được trang trọng đưa lên chuyến bay đặc biệt để chuyển đến cơ quan giám định ADN. Hơn 7.000 mẫu sinh phẩm mang theo hy vọng của những gia đình đã nhiều năm chờ đợi ngày tìm lại tên tuổi, quê hương cho người thân.

Tây Ninh đặt mục tiêu đến trước ngày 10/9/2026 xác định rõ tình trạng và biện pháp quản lý đối với toàn bộ 82 tàu chưa đủ điều kiện hoạt động.

Không để tàu cá chưa đủ điều kiện ra khơi

Tây Ninh đang tập trung rà soát, quản lý chặt đội tàu cá, nhất là 82 tàu chưa đủ điều kiện hoạt động. Không chỉ làm rõ hồ sơ, tỉnh yêu cầu xác định cụ thể tình trạng từng tàu, từng chủ tàu, kiểm soát nơi neo đậu và kiên quyết không để phương tiện chưa đủ điều kiện tiếp tục khai thác.

Các em học sinh tham gia hoạt động tương tác tại Đường sách thành phố trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mang lại sức sống mới cho thị trường sách

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình) là điểm đến, địa chỉ văn hóa sôi động tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dù lượng khách du lịch đến Đường sách ngày càng đông nhưng sức tiêu thụ các xuất bản phẩm có dấu hiệu chững lại.