Phạt tiền khi không sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em khi ngồi trên ô-tô

Phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng với tài xế chở trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35m trên ô-tô ngồi cùng hàng ghế với người lái xe hoặc không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ em theo quy định.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Điều 6 Nghị định 168/2024 về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không tuân thủ quy định từ 1/1/2026, ô-tô cá nhân phải có thiết bị an toàn khi chở trẻ em.

Theo đó, phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng với tài xế chở trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35m trên ô-tô ngồi cùng hàng ghế với người lái xe (trừ loại ô-tô chỉ có một hàng ghế), hoặc không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ em theo quy định.

Quy định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, tức là chỉ còn hơn một tháng nữa bắt đầu áp dụng. Sau khi thông tin này được đăng tải, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân.

Giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này, sáng 18/11, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) khẳng định, cơ quan chức năng luôn lấy sự an toàn của người dân làm yếu tố hàng đầu và việc người dân sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em cũng giống như việc đội mũ bảo hiểm.

z7236353786081-070436c4f544244fd37a2c77d885956a-731.jpg
Thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ em trên xe ô-tô.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, người dân có thể sử dụng đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em trên ô-tô phù hợp với điều kiện của trẻ, của gia đình và phù hợp với điều kiện sử dụng trên ô-tô. Các thiết bị này đều có ý nghĩa tương tự như những thiết bị an toàn để phòng ngừa khi sự cố xảy ra.

Trước hết cần phải nói rõ, việc quy định trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35m trên ô-tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp là để bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho chính con em của các lái xe, các bậc phụ huynh.

Lý giải việc Luật quy định trẻ dưới 10 tuổi, cao dưới 1,35m phải dùng ghế trẻ em và phải có thiết bị an toàn, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Khi trẻ dưới 1,35m, việc sử dụng dây đai an toàn theo xe sẽ không bảo đảm an toàn khi có va chạm xảy ra, bởi với chiều cao đó của trẻ, dây đai an toàn chỉ kéo tới phần đầu, cổ không bảo đảm độ an toàn của dây với trẻ.

Về độ tuổi, khi trẻ dưới 10 tuổi là độ tuổi hiếu động, nghịch cần sự giám sát của người lớn. Bên cạnh đó, cha mẹ cho rằng việc ôm trẻ vào lòng là an toàn, tuy nhiên khi xảy ra va chạm, trẻ có thể bị văng ra, gây chấn thương. Hoặc chỉ cần phanh gấp, trẻ có thể bị dúi người ra phía trước gây nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long phát hiện, xử lý phương tiện khai thác thủy sản sai vùng quy định.

Xử lý hai phương tiện khai thác thủy sản sai vùng quy định

Ngày 20/3, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên khu vực cửa sông Ba Lai (thuộc vùng biển xã Bảo Thạnh, tỉnh Vĩnh Long), Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long) đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 2 phương tiện khai thác thủy sản vi phạm quy định pháp luật.

Thủ đô Hà Nội sẽ có căn cứ pháp lý mới để phát triển vượt bậc trong giai đoạn mới của đất nước.

Thiết kế chính sách mở triệt để có kiểm soát

Trên cơ sở chính trị, lý luận và thực tiễn, Luật Thủ đô (sửa đổi) được kỳ vọng góp phần hoàn thiện thể chế đặc thù, vượt trội, ổn định, có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với vị trí, vai trò của Thủ đô. Tuy nhiên, khi phân quyền mạnh cho Thủ đô cần bảo đảm tính khả thi, đồng bộ, thống nhất với các luật liên quan.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Vụ trưởng Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp). (Ảnh: TL)

“Vượt khung” tư duy, mở lối cho thể chế phát triển

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Vụ trưởng Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), muốn tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, cần tư duy “vượt khung” và mạnh dạn áp dụng các cơ chế linh hoạt trong xây dựng pháp luật.

Thứ trưởng Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: TL)

Rút ngắn thủ tục, thời gian dự án thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Nêu rõ tính cấp bách trong bối cảnh thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Thứ trưởng Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho rằng, cần đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian triển khai các dự án rút ngắn thời gian triển khai các dự án trong lĩnh vực này.