Phải khẩn trương đưa được người, phương tiện vào các bản mất liên lạc hoặc liên lạc không ổn định

Trực tiếp chỉ đạo cuộc họp trực tiếp và trực tuyến đến 35 điểm cầu các xã, phường để ứng phó sự cố thiên tai, mưa lũ, đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên yêu cầu trong ngày hôm nay (2/8) phải đưa được người, phương tiện vào các bản mất liên lạc hoặc liên lạc không ổn định.

Các lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích do lũ quét tại xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên.
Các lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích do lũ quét tại xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên.

Nhắc lại con số 10 người bị chết và 7 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà của người dân bị đổ sập, hư hỏng và thiệt hại tài sản lên tới gần 300 tỷ đồng mà trận lũ quét, lở đất gây ra trong đêm 31/7 rạng sáng ngày 1/8, đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nói rằng thiệt hại là rất nặng nề.

Đồng chí đã gửi lời hỏi thăm, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị tử vong; động viên chia sẻ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các gia đình có người bị thương, mất mát về tài sản.

img-7285.jpg
Đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả lũ quét trên địa bàn.

Để khắc phục kịp thời hậu quả do mưa lũ gây ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ công việc cứu hộ, cứu nạn; chủ động phối hợp lực lượng chức năng thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ và Trung ương giao.

Với thực trạng còn nhiều bản ở hai xã là Tìa Dình, Xa Dung chưa thể tiếp cận do giao thông tắc nghẽn, đồng chí Trần Quốc Cường yêu cầu các sở, ban ngành đặc biệt là lực lượng công an, quân đội khẩn trương với quyết tâm cao nhất trong ngày hôm nay (2/8) phải đưa được người, phương tiện vào các bản mất liên lạc hoặc liên lạc không ổn định để nắm chắc thông tin, tình hình của nhân dân; nắm rõ cụ thể tình hình các bản xem nhu cầu cần thiết của người dân là những gì để chủ động hỗ trợ, hiệu quả.

img-7080.jpg
Một góc bản Háng Pù Xi, xã Xa Dung tan hoang sau lũ quét.

Đồng chí Trần Quốc Cường, cũng lưu ý, qua thực trạng thiên tai xảy ra trên địa bàn 10 xã, thì 35 địa phương còn lại cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo tỉnh trong công tác phòng chống thiên tai, tuyên truyền cảnh báo sớm để người dân chủ động phòng chống thiên tai và có biện pháp xử lý khi có thiên tai xảy ra.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh điều phối các tổ chức chính trị-xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, chung tay hỗ trợ địa phương hoàn thành cứu hộ, cứu nạn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ niềm vui cùng bà con đồng bào Dao.

Những “bông hoa thép” nơi vùng biên

Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm. Hình ảnh nữ chiến sĩ nơi biên cương ngày càng tỏa sáng, xứng đáng với danh hiệu “những bông hoa thép” trên tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc.

Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn, xã Tân Trịnh, tỉnh Tuyên Quang.

Nâng tầm Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn

Như được thần linh che chở, những chàng trai với đôi chân trần nhảy vào than hồng tạo nên vũ điệu huyền bí của lửa. Đó là hình ảnh đặc sắc và ấn tượng nhất trong Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn ở tỉnh vùng cao Tuyên Quang.

Người dân xã Cao Phong thu hoạch cam.

“Mùa vàng” Cao Phong

Cam Cao Phong (tỉnh Phú Thọ) đang vào vụ thu hoạch mới, chính quyền và bà con tất bật chuẩn bị Lễ hội cam Cao Phong năm 2025. Thương hiệu cam Cao Phong nhiều năm qua đã khẳng định được chất lượng, phân phối rộng rãi trong nước và lần đầu xuất khẩu sang Anh năm 2023.

Hạ tầng Khu Công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2 đang được khẩn trương thi công để đầu năm 2026 giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp.

Khẩn trương đầu tư các khu công nghiệp mới ở Thái Nguyên

Với mục tiêu xây dựng Thái Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, có thu nhập trung bình cao trước năm 2030, hiện tỉnh đang khẩn trương triển khai các khu công nghiệp mới có hạ tầng đồng bộ để tạo không gian, dư địa mới nhằm thu hút đầu tư công nghệ cao, thân thiện môi trường.

Với hơn 700 ha, Mường Khương là vùng trồng quýt lớn nhất tỉnh Lào Cai.

Mùa quýt no ấm đất Mường Khương

Mường Khương là vùng đất biên cương còn nhiều gian khó của tỉnh Lào Cai, nơi phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số quanh năm gắn bó với những triền núi đá, những thửa ruộng manh mún bị chia cắt bởi địa hình hiểm trở.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp.

Gắn kết để hiện đại hóa nông nghiệp

Sau khi thành lập tỉnh Bắc Ninh (mới), bức tranh nông nghiệp địa phương thay đổi mạnh mẽ. Người nông dân không chỉ gắn bó với ruộng đồng truyền thống mà còn chủ động áp dụng khoa học-kỹ thuật, hội nhập quốc tế.

Các em học sinh Trường mầm non Hoa Phượng hào hứng với tiết học qua phần mềm Kidmart.

Chuyển đổi số, động lực đổi mới giáo dục

Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong kỷ nguyên số, ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh chuyển đổi số, coi đây là bước đột phá nhằm nâng cao hiệu lực quản lý và chất lượng dạy học.

Đường từ trung tâm xã biên giới Lóng Phiêng vào bản Đin Chí đã được bê-tông hóa, giúp người dân đi lại thuận tiện cả bốn mùa.

Bước chuyển mạnh trong giảm nghèo bền vững

Những ngày cuối năm trở lại nhiều bản vùng cao của tỉnh Sơn La, dễ nhận thấy sự đổi thay qua từng con đường bê-tông mới đổ, những ngôi nhà khang trang hơn, những nương cây ăn quả, cà-phê trổ búp xanh. 

Mô hình nuôi bò lai 3B tại xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đang mở ra hướng sản xuất mới.

Tái cấu trúc chăn nuôi đại gia súc

Trong bức tranh tăng trưởng của nông nghiệp tỉnh Sơn La gần đây, chăn nuôi đại gia súc nổi lên như một điểm sáng. Từ nền sản xuất nhỏ lẻ, phân tán ở vùng núi cao, tỉnh đã từng bước hình thành hệ thống trang trại, gia trại tập trung, ứng dụng công nghệ mới gắn với thị trường tiêu thụ ổn định.

Các nghệ nhân trình diễn hát Xoan phục vụ du khách tại các điểm du lịch cộng đồng.

Giữ lửa làn điệu Xoan

Những năm qua, tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị hát Xoan, tạo bước phát triển mới trong gìn giữ “câu hát cội nguồn” của dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Điện Biên chủ trì hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên.

Xây dựng kịch bản tăng trưởng cần dựa trên phương châm "nghĩ thật, nói thật, làm thật"

Tại Hội nghị lần thứ 6 (ngày 4/12) của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên khóa 15, nhiệm kỳ 2025-2030, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Tiến Dũng đề nghị, mỗi đại biểu tham gia cuộc họp cần tham gia ý kiến xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2026 cho Điện Biên theo phương châm "nghĩ thật, nói thật, làm thật".