Nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi trong dịp hè

Chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và kỳ nghỉ hè, các đơn vị xuất bản tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu sách dành cho độc giả nhỏ tuổi.
Nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi trong dịp hè

Với mong muốn tìm kiếm các tác giả, họa sĩ truyện tranh Việt Nam và phát triển nhiều hơn nữa các tác phẩm truyện tranh của Việt Nam, Viện Pháp tại Hà Nội và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác truyện tranh dành cho các tác giả, họa sĩ chuyên và không chuyên (từ 18 tuổi trở lên).

Với chủ đề sáng tác tự do và dành cho đối tượng độc giả từ 13 tuổi trở lên, tác giả đoạt giải Nhất của cuộc thi sẽ có cơ hội được tham dự Liên hoan truyện tranh Angolême – liên hoan truyện tranh lớn nhất tại Pháp vào đầu năm 2025. Thời gian nhận bài bắt đầu từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/11.

Đối với nhiều bạn đọc nhỏ tuổi, điểm hẹn Góc đọc Cuối tuần quen thuộc tại trụ sở Nhà xuất bản Kim Đồng (Hà Nội) là những sự kiện thú vị mỗi sáng thứ bảy hằng tuần.

Trong tháng 6, Góc đọc Cuối tuần chào đón độc giả nhí với chuỗi sự kiện: Bước vào cuộc phiêu lưu của Dế Út cùng họa sĩ Linh Rab (sáng thứ 7, 1/6), Giao lưu ra mắt loạt sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng - Mira Lobe (chiều thứ 7, 1/6); Giao lưu Quản lý tài chính cá nhân dành cho bạn trẻ: Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền (Chủ nhật, 2/6), Đọc sách “Mặt trời luôn bên tôi” và giao lưu với tác giả Lê Trung Cường (thứ 7, 8/6), Giao lưu Chuyện hay Sử Việt - Những câu chuyện hào hùng về ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cùng tác giả Nguyễn Huy Thắng (thứ 7, 15/6), Học cách trở thành những đứa trẻ hạnh phúc - Đọc sách “Những đứa trẻ hạnh phúc” (thứ 7, 22/6), Cười bể bụng với Paul Jenning - Đọc sách “Chuyện bí ẩn thường ngày” (thứ 7, 29/6)…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 2/6 tại đường sách Thành phố Thủ Đức sẽ diễn ra chương trình giao lưu: Gặp gỡ nhà văn Thủy Nguyên - Từ giấc mơ cổ tích đến thế giới đồng thoại. Tại Sân khấu A, đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, sáng thứ 7, 8/6, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình Giao lưu ra mắt sách: Mũ nồi xanh - Người đi gieo hạt hòa bình, với sự tham gia của Trung úy Nguyễn Sỹ Công, Nhà báo Nam Kha, Nhà thơ Lê Minh Quốc.

Ngoài ra, nhằm khuyến khích hoạt động đọc sách hè cho thiếu nhi, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình “Hè rộn rã - Ưu đãi cực đã” với Tháng Sách Kim Đồng. Độc giả mua sách tại Hệ thống Nhà sách Kim Đồng và các kênh phát hành online của Nhà xuất bản từ ngày 25/5 - 17/6 sẽ được ưu đãi từ 15% đến 70% và cơ hội nhận được nhiều quà tặng như sổ tay mùa hè, bút bi, kẹp sách độc đáo…

Ngoài ra, cũng trong chuỗi hoạt động dành cho thiếu nhi, sáng chủ nhật 2/6, Booktour Mùa hè dành cho thiếu nhi sẽ diễn ra với 2 hoạt động: đọc sách David Walliams và giải đố khám phá bí mật Thế giới động vật, tại Nhã Nam (Lotte Mall Tây Hồ, Hà Nội). Các độc giả nhí sẽ được nghe đọc bộ sách mới nhất của David Walliams, và cùng tham gia một màn giải đố để vén màn những bí ẩn kinh ngạc về thế giới động vật.

Có thể bạn quan tâm

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Phía trước chùa Chuông.

Khám phá “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” chùa Chuông

Là một trong 17 di tích trọng điểm của Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến (tỉnh Hưng Yên), chùa Chuông nằm tại khu phố Nhân Dục, phường Hiến Nam trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách yêu di sản. Ngôi chùa cổ với kiến trúc đặc sắc trong đó hình tượng quả chuông màu vàng gắn trên mái ngói tạo nên dấu ấn riêng.