Phát động chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè”

NDĐT- Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và khởi động hè 2020, NXB Kim Đồng phát động chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè”. Trong dịp này, NXB cũng dành tặng nhiều ưu đãi trực tiếp cho bạn đọc.

Phát động chương trình “Đọc sách xuyên mùa hè”

NXB Kim Đồng cho biết, thông qua hệ thống Nhà sách Kim Đồng và website nxbkimdong.com.vn, từ ngày 25-5 đến hết ngày 30-6 tất cả các tựa sách và tạp chí giảm từ 15% - 50%.

Cũng trong dịp này, Nhà sách Kim Đồng tại số 55 Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chính thức được mở cửa trở lại với một diện mạo mới. Đây là Nhà sách Kim Đồng lớn nhất miền bắc với thiết kế và nội thất hiện đại thân thiện, phục vụ văn minh.

Nhà sách mới của Kim Đồng.

NXB Kim Đồng cũng giới thiệu nhiều ấn phẩm mới như “Cổ tích thế giới hay nhất” với phần truyện được chọn lọc và kể mới, phù hợp hơn với ngôn ngữ hiện đại và độc giả đương đại, phần minh họa bốn màu ấn tượng, hoành tráng; “Công dân nhí bảo vệ tự nhiên” giúp các bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu thực trạng vấn đề, hiểu lý do vì sao lại thế và biết phải hành động thế nào để cứu vãn.

Nhiều tác phẩm về đề tài môi trường, kỹ năng sống cũng như cung cấp kiến thức cho các em nhỏ ở nhiều lứa tuổi cũng được NXB giới thiệu tới bạn đọc trong dịp này như “Hiệp sĩ nước sạch”, “Để lớn lên không gặp khó khăn”, “Xuyên qua lòng biển - Cùng lặn xuống đại dương bào!”, “Bay vào không gian - Cùng xuyên qua dải Ngân Hà nào!”, “Có ai nhận nuôi mèo không ạ?”…

Năm 2020, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản đặc biệt “Truyện đồng thoại Võ Quảng”chọn lọc những truyện đồng thoại hay nhất của nhà văn Võ Quảng kèm những tranh minh họa màu đáng yêu.

Bộ “Những truyện hay viết cho thiếu nhi” của nhà văn Vũ Hùng có thêm hai tựa mới, tuyển chọn những truyện hay nhất viết về thiên nhiên, muông thú của nhà văn đầu tiên được trao Giải thưởng Sự nghiệp Văn học. Ngoài ra, các em nhỏ cũng có thể tìm đọc “Những truyện hay viết cho thiếu nhi châu Á” tuyển chọn những truyện ngắn đặc sắc, giúp em hiểu hơn tâm hồn châu Á và phần nào hiểu được quá khứ, hiện tại và tương lai của châu lục thân thương của chúng ta.

Tủ sách Văn học trong Nhà trường bổ sung thêm bốn tựa sách mới gồm tập kịch kinh điển thế giới “Lão hà tiện”của Molière, “Con chim xanh” của Maurice Maeterlinck, “Nguyễn Huy Tưởng - Kịch và Văn”, “Truyện Tây Bắc” của nhà văn Tô Hoài.

Hè này các bạn nhỏ cũng có nhiều tựa sách hấp dẫn như “Ngôi nhà trong cỏ” dành cho lứa tuổi nhi đồng của nhà văn Lý Lan, “Mia và chú sư tử trắng”, “Tôi đã tình cờ viết một cuốn sách như thế nào”, bộ sách kiến thức - danh nhân “Tư duy như…” (How to Think Like ...) của tác giả Daniel Smith giúp bạn đọc nhí tìm hiểu và học hỏi cách tư duy từ cuộc đời của những người nổi tiếng như L.Da Vinci, A.Einstein, Sigmund Freud, W.Churchill, N.Mandela, Stephen Hawking, Bill Gates, Steve Jobs, “Nhật ký những chuyến đi”- cuốn tự truyện của đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie về hành trình có một - không - hai đã làm thay đổi toàn bộ đời sống và thế giới nội tâm của cô….

Có thể bạn quan tâm

Cảnh trong vở kịch ngắn “Chuyện nhà chị Tín” của Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. (Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN)

Mở lối để sân khấu tiếp cận công chúng

Không thiếu những cuộc thi, liên hoan được tổ chức rầm rộ, những vở diễn mới liên tục ra mắt mỗi năm, nhưng sân khấu nước ta vẫn đang loay hoay đi tìm khán giả. Lý do tình trạng này là bởi các đơn vị chức năng chưa xây được nhịp cầu đủ mạnh để kết nối với công chúng trong môi trường truyền thông đang thay đổi từng ngày.

Các văn nghệ sĩ trong chuyến đi thực tế tại mỏ than ở Quảng Ninh vào dịp Ngày Thơ Việt Nam năm 2026. (Ảnh: THIÊN AN)

Chuyển động mới của văn học viết về công nhân

Trong dòng chảy của văn học đương đại, đề tài công nhân từng là mạch nguồn quan trọng, được khai thác nhiều, nhưng cũng có giai đoạn gần như vắng bóng. Vài năm trở lại đây, mảng đề tài này được quan tâm hơn, không còn bó hẹp trong khuôn mẫu cũ mà thể hiện góc nhìn đa chiều, gắn với nhịp vận động của xã hội hiện đại. 

Hơn 50.000 khán giả có mặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thưởng thức chương trình “Tổ quốc trong tim”. (Ảnh THÀNH ĐẠT)

Hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa bứt phá

Ngày 24/4, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam với tỷ lệ tán thành cao (477/489 đại biểu). Nghị quyết đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa thật sự bứt phá, trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Nguyễn Bảo Yến (áo vàng) và các thành viên Hội đồng đánh giá luận án và các giảng viên hướng dẫn của Nhạc viện Quốc gia S.V.Rachmaninov.

Nguyễn Bảo Yến: Từ Quán quân Sao Mai đến Tiến sĩ âm nhạc đầu tiên của Việt Nam ở nước ngoài

Tại Nhạc viện Quốc gia S.V.Rachmaninov bên dòng sông Đông của nước Nga vừa diễn ra một sự kiện đáng nhớ khi Quán quân Sao Mai năm 2015 Nguyễn Bảo Yến bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành âm nhạc. Cô cũng là nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên được nhận học vị Tiến sĩ âm nhạc ở nước ngoài.

Các đại biểu cắt băng khai trương Tuần văn hóa Thanh Hóa-Hội An.

Tuần văn hóa kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Thanh Hóa-Hội An

Kỷ niệm 65 năm ngày kết nghĩa giữa đô thị tỉnh lỵ Thanh Hóa và Hội An, thành phố Đà Nẵng (1961-2026), tại Công viên Hội An ở phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa diễn ra chuỗi hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa tôn vinh nghĩa tình Thanh Hóa-Hội An.

Khuôn viên di tích Giồng Bốm là toàn bộ khu vực của Thánh thất Ngọc Minh gồm 3 ngôi nhà: Hiệp thiên đài, Cửu trùng đài và Bát quái đài. (Ảnh: Mộng Thường)

Giồng Bốm 80 năm: Hào khí “đạo không rời đời”

Tám mươi năm là một quãng lùi đủ dài để khói lửa chiến tranh tan vào hư không, nhường chỗ cho màu xanh trù phú phủ lên mảnh đất Phong Thạnh kiên cường. Thế nhưng, thời gian dẫu có bào mòn vạn vật cũng chẳng thể xóa nhòa ký ức bi tráng về rực lửa năm 1946 tại vùng đất cực nam Tổ quốc.

Sinh viên tái hiện đám cưới Nam Kỳ xưa.

Vĩnh Long khơi dậy dòng chảy văn hóa dân tộc trong lòng thế hệ trẻ

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vừa tổ chức Chương trình  “Khoa thi Minh kinh bác học” lần thứ I năm 2026. Việc tái hiện không gian khoa bảng xưa và những nghi lễ truyền thống của vùng đất Nam Bộ ngay tại giảng đường không chỉ là sân chơi văn hóa, mà còn là hành trình bồi đắp lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.