Lễ hội văn hóa ẩm thực trên miền di sản chùa Keo Thái Bình

Kéo dài trong 3 ngày (từ tối 30/6 đến ngày 2/7), Lễ hội văn hóa ẩm thực mang chủ đề “Tìm về món ngon quê tôi” do Ủy ban nhân dân huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) tổ chức là hoạt động văn hóa ý nghĩa diễn ra trong thời điểm quê hương, đất nước đang chuyển mình vươn lên.

Các đại biểu thăm quan gian hàng làm bánh hú.
Các đại biểu thăm quan gian hàng làm bánh hú.

Bà Phạm Thị Như Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vũ Thư cho biết: Đây là dịp tạo không khí vui tươi, phấn khởi khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động bắt đầu từ 1/7 bảo đảm thông suốt, tạo niềm tin trong nhân dân. Bên cạnh đó, kết nối văn hóa-ẩm thực-du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.

ndo_br_1.jpg
Các đầu bếp đang quảng diễn các món ăn ba miền.

Lễ hội có 30 gian hàng bánh và ẩm thực, trong đó xây dựng không gian phiên chợ quà ngon quy tụ ẩm thực đặc sắc của địa phương và các vùng miền trên cả nước.

Bên cạnh đó, có 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, các sản phẩm từ nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

ndo_br_4-855.jpg
Các nghệ nhân cùng tham gia làm chiếc bánh mì siêu to có chiều dài đến 7 mét.

Tại lễ hội năm nay, các nghệ nhân quảng diễn các món ăn mang hương vị bắc-trung-nam. Đáng chú ý là chiếc bánh mì siêu to có chiều dài 7 mét được các nghệ nhân và siêu đầu bếp 3 miền cùng biểu diễn, chế biến ngay tại chỗ. Khoảng 300 phần bánh sẽ được phục vụ miễn phí cho người đến thăm quan, trải nghiệm tại lễ hội.

ndo_br_2-2.jpg
Vinh danh những nghệ nhân tiêu biểu làm nên nét đặc sắc cho Lễ hội văn hóa ẩm thực miền di sản chùa Keo Thái Bình.

Điểm nhấn của Lễ hội văn hóa ẩm thực là cuộc thi “Món ngon quê tôi-Nơi riêu cua lên ngôi” với sự tham dự của 5 đội thi, 5 phong cách để cùng tái hiện món riêu cua truyền thống mang dấu ấn vùng miền như: Đội Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam; Câu lạc bộ bếp Thành Nam, Đội Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội…

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.