Khẩn trương khắc phục khiếm khuyết tại Nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất

Ngày 25/5, Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh đã ban hành công điện yêu cầu chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có biện pháp đôn đốc các đơn vị, nhà thầu liên quan khẩn trương hoàn thiện, khắc phục khiếm khuyết tại nhà ga hành khách T3.

Các đơn vị khẩn trương thi công lát đá nhà ga.
Các đơn vị khẩn trương thi công lát đá nhà ga.

Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia xây dựng công trình khẩn trương rà soát, khắc phục triệt để những khiếm khuyết xảy ra thời gian qua; trong đó, đặc biệt lưu ý xử lý dứt điểm tình trạng nước mưa rò rỉ từ mái kính xuống sàn khu vực sảnh check-in và phòng chờ; có kế hoạch và phương án bảo đảm vận hành an toàn trong mùa mưa bão.

“Chủ đầu tư cần phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chỉ đạo các nhà thầu, phối hợp với chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng công trình tiến hành rà soát tổng thể, kịp thời phát hiện những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng để có biện pháp ngăn ngừa, tránh xảy ra tình trạng tương tự, bảo đảm công năng và an toàn vận hành của công trình”, Bộ trưởng Trần Hồng Minh yêu cầu.

Triển khai thi công hoàn thiện, khắc phục tình trạng chảy nước mưa dưới nhà ga.

Triển khai thi công hoàn thiện, khắc phục tình trạng chảy nước mưa dưới nhà ga.

Các nhà thầu cũng được yêu cầu khẩn trương hoàn thiện những phần việc còn dang dở, nhất là hạng mục ốp lát đá khu vực nhà ga, quá trình hoàn thiện tuyệt đối không được để ảnh hưởng đến khả năng khai thác, vận hành an toàn nhà ga. Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện bảo trì, quan trắc công trình trong quá trình khai thác sử dụng theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tăng cường nhân lực, thiết bị và phối hợp chủ đầu tư khẩn trương thi công hoàn thiện các hạng mục, thực hiện bảo hành công trình theo quy định, chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và trước pháp luật nếu để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn công trình.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác tại Nhà ga hành khách T3, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền các vấn đề phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng công trình để kịp thời xử lý; phối hợp các cơ quan chức năng, có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn hàng không trong quá trình vận hành, khai thác.

Nhà thầu khắc phục hiện tượng mưa dột trên mái, tuy nhiên vẫn chưa triệt để.

Nhà thầu khắc phục hiện tượng mưa dột trên mái, tuy nhiên vẫn chưa triệt để.

Công trình Nhà ga hành khách T3, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư là một trong những công trình, dự án trọng điểm được khánh thành chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Để đạt được mục tiêu đưa công trình vào khai thác, sử dụng phục vụ nhân dân vào dịp Lễ 30/4, vượt tiến độ 2 tháng, chủ đầu tư và các nhà thầu đã có nhiều nỗ lực, triển khai thi công trong điều kiện mặt bằng khó khăn, chật hẹp với quyết tâm cao, hoàn thành công trình cơ bản bảo đảm yêu cầu thiết kế.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, gần đây nhà ga xảy ra một số khiếm khuyết phát sinh trong quá trình khai thác, sử dụng, tuy chưa ảnh hưởng đến an toàn vận hành và khả năng khai thác của công trình nhưng gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến trải nghiệm của hành khách và gây dư luận xã hội không tốt.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP tại diễn đàn. (Ảnh: LINH BẢO)

Phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn văn hóa

Ngày 5/12, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Diễn đàn “Xúc tiến du lịch nông nghiệp, nông thôn trong liên kết vùng” tại xã Tân Tây, tỉnh Tây Ninh.

Hiệp hội các nhà máy tinh bột sắn Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy phát triển bền vững ngành sắn.

Tây Ninh tăng cường thương mại song phương với Campuchia

Nhằm tăng cường thương mại song phương, phát triển bền vững ngành sắn, bảo vệ lợi ích của người trồng, cải thiện đời sống nông dân, ngày 3/12, Hiệp hội sản xuất bột mì Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến xúc tiến thương mại giữa Liên đoàn sắn Campuchia và Hiệp hội sản xuất tinh bột mì Tây Ninh

Các bạn nhỏ Trường Chuyên biệt Khiếm thính Hy vọng Bình Thạnh trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. (Ảnh: THÙY DƯƠNG)

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc lễ hội “Vượt sóng” dành cho người khuyết tật

Sáng 3/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Sài Gòn), lễ hội “Vượt sóng” lần thứ I với chủ đề “Ngược sóng nhưng không ngược ước mơ” đã chính thức khai mạc, đánh dấu một sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 33 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2025).

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới 2025

Sáng 3/12, tại phường Bình Dương (Thành phố Hồ Chí Minh), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và Tập đoàn Becamex đăng cai tổ chức.

Hiện trạng khu đất đã xây dựng nhà ở trái phép và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng.

Khởi tố vụ án xây dựng nhà trái phép trên đất người khác và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng

Xây dựng nhà ở trái phép trên đất rừng sản xuất của người khác rồi bán cho nhiều người, đối tượng Lê Văn Hoàng cùng đồng bọn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để làm rõ hành vi.

Người dân, doanh nghiệp đang chờ thành phố công bố bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026.

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng bảng giá đất theo nguyên tắc nào?

Dự thảo Bảng giá các loại đất lần đầu, áp dụng từ 1/1/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng có lộ trình, bảo đảm theo nguyên tắc thị trường và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình biến động về giá đất của thành phố, đang nhận được nhiều ý kiến của chuyên gia.