Hưng Yên: Hơn 10 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên tập huấn sử dụng trí tuệ nhân tạo

Ngày 13/9, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 460 điểm cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã tổ chức tập huấn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục có cấp tiểu học trên địa bàn.

Tập huấn sử dụng AI tại điểm cầu Trường tiểu học Liên Nghĩa (tỉnh Hưng Yên).
Tập huấn sử dụng AI tại điểm cầu Trường tiểu học Liên Nghĩa (tỉnh Hưng Yên).

Bà Hà Thị Thu Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên cho biết: Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành giáo dục Hưng Yên nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về định hướng phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

AI đang chứng minh vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của giáo dục, từ thiết kế, tổ chức hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá đến giảm tải công việc hành chính, tạo điều kiện để thầy cô tập trung hơn vào học sinh.

ndo_br_2.jpg
Tập huấn sử dụng AI tại điểm cầu Trường tiểu học Lê Hồng Phong (tỉnh Hưng Yên).

Tiến sĩ Nguyễn Viết Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông cho hay: Chúng tôi tập trung truyền đạt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; chỉ đạo của các cấp, các ngành về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, ứng dụng AI trong quản lý, giảng dạy và kiểm tra, đánh giá.

Bên cạnh đó, hướng dẫn sử dụng một số ứng dụng AI trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá phù hợp với cấp Tiểu học. Cụ thể là các kỹ năng viết “Prompt” (câu lệnh giao tiếp với AI); một số ứng dụng AI vào tạo học liệu số (cách sử dụng ChatGPT, Gemini, chuyển văn bản, hình ảnh thành video, làm video minh họa cho bài hát…).

ndo_br_3.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Viết Huy (thứ 2 từ trái qua) trực tiếp truyền đạt các kiến thức cơ bản trong sử dụng AI vào công tác giảng dạy, học tập trong các nhà trường.

Sau đây, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông địa bàn. Mục tiêu xuyên suốt là phổ cập đến tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành kiến thức cơ bản về AI bằng phương thức dễ hiểu, dễ thực hành nhất; áp dụng được ngay trong thực tiễn giảng dạy, học tập ở nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Cẩm Phả hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng e-Tax Mobile.

Bài 1: Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong vận hành bộ máy

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và tổ chức mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Ninh đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ; chủ động, quyết liệt, bài bản trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện.

467 vận động viên đến từ 26 đoàn thể thao trong cả nước đã tham dự giải.

Bắc Ninh: Đứng Nhì toàn đoàn tại giải vô địch các cây vợt xuất sắc thiếu niên, trẻ quốc gia

Giải vô địch cầu lông các cây vợt xuất sắc thiếu niên, trẻ quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 12-19/7 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh, quy tụ 467 vận động viên đến từ 26 đoàn thể thao trong cả nước đã kết thúc với các trận tranh tài sôi nổi, kịch tính, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ.

Làng lụa Vạn Phúc Hà Nội là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Mở rộng không gian du lịch từ làng nghề

Xu hướng du lịch trải nghiệm, khám phá đời sống cộng đồng và tìm hiểu nghề truyền thống đang mở ra cơ hội phát triển mới cho các làng nghề Hà Nội. Khi được kết nối với các tuyến du lịch, hệ thống cơ sở lưu trú và không gian văn hóa đặc sắc, làng nghề sẽ trở thành điểm nhấn trong hành trình khám phá Thủ đô.

Trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ trong khuôn khổ sự kiện Techfest Hải Phòng 2025. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Hải Phòng đẩy mạnh hợp tác “3 nhà” thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Để bảo đảm các nhiệm vụ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 được triển khai đồng bộ, hiệu quả, chính quyền thành phố Hải Phòng yêu cầu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chú trọng phát huy, đẩy mạnh hợp tác “3 nhà”, gồm: Nhà nước, nhà trường, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp.

Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà đại diện lãnh đạo Trung tâm và đại diện Hội đồng thương bệnh binh.

Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà tại Ninh Bình

Ngày 18/7, Đoàn công tác của đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà tại Cơ sở Điều dưỡng Thương binh Nho Quan thuộc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Ninh Bình, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

Trước khi được cải tạo, xây dựng quảng trường và không gian phố đi bộ, khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất trên phố Trần Nhân Tông vẫn còn nhiều hạng mục hạ tầng xuống cấp, thiếu đồng bộ. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần chỉnh trang và tạo thêm không gian công cộng cho khu vực trung tâm Hà Nội.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường ân cần hỏi thăm sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Huệ (104 tuổi) ở khu Vĩnh Tuy, phường Mạo Khê.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (1947-2026), Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường đã đến thăm, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Mạo Khê và phường Hạ Long.

Vùng vải sớm tại xã Phúc Hòa, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Bình chọn 15 vườn vải đẹp năm 2026

Tỉnh Bắc Ninh vừa kết thúc vụ thu hoạch vải năm 2026 với sản lượng đạt 131.560 tấn và là vụ vải có mức giá cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là vụ vải đầu tiên tỉnh triển khai chương trình bình chọn “vườn vải đẹp” tại 15 xã, phường.

Các chương trình nghệ thuật đặc biệt của Quảng Ninh thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Quảng Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/7 cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ với chủ đề “Mãi mãi tuổi 20” nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ.