Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng 4 dự án giao thông

Ngày 23/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác giải phóng mặt bằng các dự án đường cao tốc qua địa bàn và 2 dự án trọng điểm.

Dự án đường trục trung tâm Biên Hòa chưa thể hoàn thành do vướng công tác giải phóng mặt bằng.
Dự án đường trục trung tâm Biên Hòa chưa thể hoàn thành do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Theo đó, để thực hiện dự án đường cao tốc Dầu Giây-Tân Phú, tỉnh Đồng Nai sẽ phải thu hồi diện tích đất của hơn 1.500 hộ dân. Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đang phối hợp với các địa phương thực hiện các công việc phục vụ công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án mở rộng đoạn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành, qua địa bàn Đồng Nai cần thu hồi hơn 4 ha đất.

Dự kiến, dự án mở rộng đoạn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành và cao tốc Dầu Giây–Tân Phú được tỉnh Đồng Nai khởi công xây dựng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945–2/9/2025).

Trong khi đó, 2 dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai nằm trên địa bàn phường Trấn Biên là đường trục trung tâm Biên Hòa và đường ven sông Cái, dù được khởi công xây dựng nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn còn nhiều diện tích vướng công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Cụ thể, ở dự án đường trục trung tâm Biên Hòa còn hơn 100 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng; dự án đường ven sông Cái nhiều vị trí chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà nhấn mạnh, các dự án trên có vai trò quan trọng trong hoàn thiện hạ tầng, tăng tính kết nối, liên kết vùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng thời gian qua vẫn còn chậm. Trong các nguyên nhân được xác định, có sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan và địa phương chưa thực sự nhịp nhàng.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng ở các dự án. Trong đó, đối với các dự án cao tốc Dầu Giây-Tân Phú; mở rộng đoạn cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành, chậm nhất đến ngày 28/7, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phải trình kế hoạch thực hiện công tác giải phóng mặt bằng

Với 2 dự án trọng điểm đường trục trung tâm Biên Hòa và đường ven sông Cái, chính quyền phường Trấn Biên cùng các đơn vị liên quan sớm hoàn tất giải phóng mặt bằng, bàn giao đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đưa dự án vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.