Đến năm 2050, cả nước sẽ có 35 cảng hàng không

Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát, điều chỉnh Quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc, với mục tiêu đến năm 2050 hình thành 35 cảng hàng không, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Bộ Xây dựng đã bổ sung Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và Cảng hàng không Thổ Chu vào quy hoạch theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bộ Xây dựng đã bổ sung Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và Cảng hàng không Thổ Chu vào quy hoạch theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Theo Bộ Xây dựng, việc điều chỉnh quy hoạch được thực hiện trên cơ sở quán triệt các chủ trương của Bộ Chính trị, các nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Quy hoạch mới hướng tới mở rộng quy mô, nâng cao năng lực khai thác, phù hợp với nhu cầu vận tải hàng không tăng trưởng mạnh mẽ.

Cụ thể, đến năm 2030, cả nước dự tính có 32 cảng hàng không, tăng 2 cảng so với quy hoạch trước đây. Tầm nhìn đến năm 2050, mạng lưới sẽ phát triển lên 35 cảng hàng không, trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 21 cảng hàng không quốc nội.

Đáng chú ý, Bộ Xây dựng đã bổ sung Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và Cảng hàng không Thổ Chu vào quy hoạch theo trình tự, thủ tục rút gọn. Đồng thời, công tác lập và điều chỉnh quy hoạch chi tiết được đẩy nhanh; từ đầu năm 2024 đến nay đã có 14/22 cảng hàng không được phê duyệt quy hoạch mở rộng, số còn lại dự tính hoàn thành trước cuối năm 2026.

Việc điều chỉnh quy hoạch dựa trên dự báo sát thực tế. Theo đó, đến năm 2030, nhu cầu vận tải hành khách hàng không ước đạt hơn 191 triệu lượt khách mỗi năm; vận tải hàng hóa khoảng 3,75 triệu tấn mỗi năm.

Để hiện thực hóa mục tiêu, quy hoạch tập trung vào các định hướng lớn như: rà soát, hoàn thiện mạng lưới cảng hàng không; nghiên cứu phát triển các cảng hàng không chuyên dùng phục vụ du lịch, quốc phòng, an ninh, cứu hộ cứu nạn; đồng thời phát triển hệ sinh thái hàng không với các trung tâm logistics, đào tạo, bảo dưỡng và hệ thống giao thông kết nối đồng bộ.

Bộ Xây dựng cũng nhấn mạnh việc huy động tối đa nguồn lực ngoài ngân sách, khuyến khích các địa phương đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đối với các cảng hàng không tiềm năng.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam cùng các đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch, tiếp thu ý kiến các bộ, ngành và địa phương. Sau khi hoàn thiện, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo Chính phủ, trình Bộ Chính trị xem xét, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong chiến lược phát triển hạ tầng giao thông quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Rà soát cơ chế thu, chi đối với chủ đầu tư và ban quản lý dự án

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về thu, chi của chủ đầu tư và ban quản lý dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Dự thảo được xây dựng nhằm cập nhật các quy định pháp luật mới và xử lý một số vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, tạo điều kiện để ban quản lý dự án tăng tính chủ động trong quản trị tài chính.

[Infographic] Chứng khoán ngày 11/6: VN-Index giảm 5,10 điểm, khối lượng giao dịch thấp

[Infographic] Chứng khoán ngày 11/6: VN-Index giảm 5,10 điểm, khối lượng giao dịch thấp

Kết phiên giao dịch 11/6, VN-Index giảm 5,10 điểm (-0,28%) về mức 1.798,61 điểm, quanh vùng giá tâm lý 1.800 điểm. Thanh khoản thị trường giảm, khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm mạnh 17,9% so với phiên trước, khoảng 50% mức trung bình. Điều này cho thấy dòng tiền, chất lượng và tâm lý thị trường vẫn chưa cải thiện.  

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 diễn ra ngày 11/6.

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026: Để thị trường chứng khoán trở thành "huyết mạch vốn" cho nền kinh tế

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026 Summer Summit) do VietnamBiz và Việt Nam Mới phối hợp tổ chức, diễn ra vào chiều 11/6 tại Hà Nội. Thông qua diễn đàn, các khách mời thảo luận về chiến lược kinh doanh, đầu tư, trong đó tập trung tăng trưởng thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Phát triển nguồn nhân lực logistics trong bối cảnh mới.

Phát triển nguồn nhân lực logistics trong bối cảnh mới

Logistics được ví như “mạch máu” của nền kinh tế, bảo đảm dòng chảy hàng hóa, kết nối sản xuất với thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Khi Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu đặt ra phải xây dựng được đội ngũ nhân lực logistics chất lượng cao, thích ứng với trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn.

Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực đất đai.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến lĩnh vực đất đai

Chiều 11/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh liên quan lĩnh vực đất đai, nhằm trao đổi thông tin, giải đáp, hỗ trợ giải quyết các đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Hoàn thiện thể chế hải quan được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Sửa đổi Luật Hải quan: Tạo nền tảng pháp lý cho mô hình quản lý hiện đại

Sau 12 năm thực thi, Luật Hải quan đang được đề xuất sửa đổi nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số và hoàn thiện cơ chế phân cấp, phân quyền. Những thay đổi được hướng tới đơn giản hóa thủ tục đồng thời tạo khuôn khổ pháp lý phù hợp với sự phát triển của thương mại hiện đại và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo Cục Thuế và Ngân hàng PGBank thực hiện nghi lễ ký kết.

Cục Thuế-PGBank ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh khai, nộp thuế điện tử

Ngày 10/6, Cục Thuế và Ngân hàng Thương mại cổ phần Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác về các giải pháp, chương trình hỗ trợ hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại TP Hà Nội và kết hợp trực tuyến tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Hoạt động khai thác dầu khí tại cụm mỏ Sư Tử.

Sửa đổi Luật Dầu khí 2022: Tạo nền tảng củng cố hệ thống phòng vệ năng lượng quốc gia

Khi cạnh tranh năng lượng đang trở thành một phần của cạnh tranh chiến lược toàn cầu, việc sửa đổi Luật Dầu khí năm 2022 cần được nhìn nhận như một bước đi thể chế quan trọng nhằm mở đường cho các nguồn lực năng lượng mới, tăng cường nội lực quốc gia và tạo nền tảng cho tăng trưởng dài hạn.

Lợi nhuận của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng mạnh năm 2025 nhờ thủy điện thuận lợi và kiểm soát chi phí.

Lợi nhuận EVN tăng mạnh năm 2025 nhờ thủy điện thuận lợi và kiểm soát chi phí

Kết quả kinh doanh năm 2025 cho thấy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận vượt xa tốc độ tăng doanh thu. Động lực chủ yếu đến từ sự cải thiện biên lợi nhuận nhờ nguồn thủy điện giá thấp được huy động nhiều hơn, cùng với nỗ lực tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả quản trị.

Kỳ 4: Mở hướng phát triển mới cho kinh tế biển

Kỳ 4: Mở hướng phát triển mới cho kinh tế biển

Trong xu thế toàn cầu chuyển dịch mạnh mẽ sang năng lượng sạch, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng gió biển hàng đầu khu vực để chuyển dịch sang ngành điện gió ngoài khơi.