Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Chiều 27/3, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho các mẹ và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân các mẹ.
Trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân các mẹ.

Để ghi nhận sự hy sinh và cống hiến to lớn, trong năm qua, Chủ tịch nước đã ban hành các quyết định về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đối với 12 mẹ và Quyết định số 221/QĐ-CTN ngày 23/02/2026 của Chủ tịch nước về tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình liệt sĩ.

Theo đó, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Ủy ban nhân dân thành phố đã trao truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ; tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình ông Tăng Tôn và bà Triệu Thị Tôn (xã Thăng Trường).

Đây là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có liệt sĩ đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những năm qua, thành phố Đà Nẵng luôn chú trọng thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó có việc chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân gia đình liệt sĩ luôn được đặt lên hàng đầu.

ndo_tr_img-7403.jpg
Tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình liệt sĩ.

Bên cạnh các chính sách do Trung ương quy định, thành phố đã khẩn trương, kịp thời trình Hội đồng nhân dân thành phố ban hành một số chính sách đặc thù như: Trợ cấp hằng tháng đối với người có công cách mạng đang hưởng mức trợ cấp thấp; trợ cấp hằng tháng và đột xuất đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp chăm sóc sức khỏe hằng tháng cho người có công với cách mạng.

Đồng thời, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tặng quà nhân ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 và Tết Nguyên đán hằng năm; hỗ trợ sửa chữa nhà ở; miễn, giảm tiền sử dụng đất cho gia đình chính sách…

Qua đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố, góp phần từng bước nâng cao mức sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031; tặng hoa tri ân đồng chí Nguyễn Nam Đình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII.

Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XIX họp phiên thứ nhất, bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh

Kỳ họp thứ Nhất, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XIX, nhiệm kỳ 2026-2031 đã kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương, tạo cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2025-2030.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Tuấn.

Bắt giam đối tượng gây tai nạn giao thông nghiêm trọng do vi phạm nồng độ cồn

Ngày 27/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Tuấn (sinh năm 2001), trú tại thôn Phò Nam A, xã Quảng Điền (thành phố Huế) để điều tra về hành vi gây tai nạn giao thông rất nghiêm trọng do vi phạm nồng độ cồn.

Ngành du lịch Đà Nẵng giữ vững đà tăng trưởng. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đà Nẵng đẩy mạnh tăng trưởng hai con số và phát triển bền vững

Ngày 27/3, tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 3, đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp ủy chính quyền siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, sớm triển khai thực hiện hiệu quả “Kỷ luật thực thi số” để thực sự lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ làm thước đo đánh giá cán bộ.

Quang cảnh kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phong giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XIX

Ngày 27/3, Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ nhất. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Doãn Anh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Các tàu Chi đội Kiểm ngư số 3 huấn luyện trên biển.

12 năm vững vàng nơi đầu sóng

Trải qua 12 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Chi đội Kiểm ngư số 3 đã luôn kiên cường bám biển, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển; đồng hành, hỗ trợ ngư dân trong hành trình vươn khơi, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chị Trần Thị Hậu đang giới thiệu sản phẩm chả dam OCOP cho khách hàng.

Người phụ nữ xứ Nghệ với hành trình đánh thức “hồn quê” từ món chả dam OCOP

Từ món ăn dân dã từng gắn với những năm tháng khó khăn, chị Trần Thị Hậu ở xã Hưng Nguyên (Nghệ An) đã kiên trì khôi phục chả dam (cua đồng), nâng tầm thành sản phẩm OCOP 3 sao. Hành trình ấy không chỉ đánh thức một hương vị đang dần mai một, mà còn mở ra sinh kế và góp phần định hình thương hiệu ẩm thực địa phương.