Những ngày qua, người dân sinh sống tại khu vực k10 đường Yên Bái, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng liên tục phản ánh về việc thi công cao ốc tại số 9 Lê Duẩn gây nứt nhà, nứt đường dân sinh. Người dân lo sợ, bất an khi các vết nứt trên tường nhà xuất hiện nhiều.
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều hộ dân đang sinh sống tại tổ 16, phường Hải Châu, cho biết, đang phải sống trong cảnh bất an khi phản ánh việc thi công một tòa cao ốc tại số 9 Lê Duẩn, gần cầu sông Hàn, có dấu hiệu gây nứt nhà, nứt đường dân sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn và sinh hoạt hằng ngày.
Trong đó, khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất nằm tại tổ 16, nơi tập trung nhiều nhà dân nằm sát phía sau công trình này.
Công trình này có mặt tiền hướng ra đường Lê Duẩn, trong khi mặt sau giáp trực tiếp khu dân cư với hệ thống kiệt, hẻm chật hẹp, nhà cửa san sát.
Bà Nguyễn Thị Mai, chủ căn nhà 3 tầng ở cuối đường Yên Bái, cho biết: Các vết nứt bắt đầu xuất hiện từ nhiều tháng trước, lúc đơn vị thi công tiến hành khoan cọc nhồi. Bức tường sát bên công trình xuất hiện nhiều vết nứt lớn, gạch bung ra từng mảng.
Từ tầng trệt lên đến tầng trên đều có vết nứt, gia đình lo lắng. Công trình thi công tập trung vào ban đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.
Cũng theo người dân, ngay khi xuất hiện các vết nứt tại nhà dân, phía đơn vị thi công công trình này đã đến kiểm tra, đánh dấu số thứ tự để theo dõi, đánh giá hiện trạng.
Không dừng lại ở việc làm nứt nhà dân, quá trình thi công dự án còn gây nứt cả mặt đường Yên Bái với một vết nứt lớn xuất hiện gần cuối đường này, kéo dài từ chân bờ tường sát công trình, men theo nền nhà dân và cắt ngang mặt đường.
Đại diện Ủy ban nhân dân phường Hải Châu, cho biết, hiện phường đã nhận được công văn của Công ty Cổ phần Xây dựng Central (đơn vị thi công dự án), đề nghị phối hợp kiểm tra, khảo sát thực tế hiện trạng. Ngày 9/1, phường sẽ mời các bên liên quan đến làm việc nhằm tìm giải pháp giải quyết, bảo đảm an toàn cho các hộ dân bị ảnh hưởng.