Công an Nghệ An bắt giữ đối tượng bắt cóc con tin

Để ép người yêu quay lại với mình, Nguyễn Khắc Nhật đã đột nhập nhà riêng của người yêu, dùng băng keo trói tay, chân, bịt miệng và cướp điện thoại của bà N. (mẹ của người yêu); đồng thời bắt cóc con riêng của người yêu làm con tin.

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Khắc Nhật. (Ảnh: CANA)
Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Khắc Nhật. (Ảnh: CANA)

Ngày 27/6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Khắc Nhật (sinh năm 1990), trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”, “Bắt cóc con tin”.

Theo đó, Nguyễn Khắc Nhật có quan hệ yêu đương với một người phụ nữ trú ở huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An). Do xảy ra mâu thuẫn, đến đầu tháng 5/2025, người phụ nữ trên chủ động chia tay Nhật.

Do nhiều lần liên lạc với người phụ nữ nói trên nhưng không được, Nhật bực tức, nảy sinh ý định bắt cóc con riêng của người phụ nữ trên với mục đích khống chế, ép người yêu quay lại với mình.

images2026717-6b5e1afa0113b64def022.jpg
Nguyễn Khắc Nhật vừa chấp hành xong án phạt tù về Tội trộm cắp tài sản.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 23/6, Nhật chuẩn bị băng keo và một vài vật dụng khác sau đó vượt rào, đột nhập nhà riêng của người yêu tại huyện Thanh Chương. Lúc này, người yêu không có ở nhà, Nhật dùng băng keo trói tay, trói chân, bịt miệng bà N. (mẹ của người yêu), cướp một điện thoại di động; đồng thời bắt cóc con trai 3 tuổi của bị hại.

Sau đó, Nhật lấy điện thoại quay video gửi cho người phụ nữ nói trên, uy hiếp, yêu cầu nạn nhân phải đi theo mình nếu không sẽ đe dọa tính mạng con riêng của chị này.

images2026718-82336285796cce32977d4.jpg
Tang vật thu giữ, gồm: 1 dao nhọn; 4 gói thuốc trừ sâu; 3 điện thoại di động; 1 xe mô-tô và một số vật chứng liên quan.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Nghệ An nhanh chóng vào cuộc. Đến rạng sáng ngày 24/6, Nhật bị lực lượng công an và người dân bắt giữ tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) khi đang trên đường bỏ trốn.

Nguyễn Khắc Nhật là đối tượng đã từng có 2 tiền án và vừa chấp hành xong án phạt tù về Tội trộm cắp tài sản.

Công an tỉnh Nghệ An đang củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Khắc Nhật về các tội “Cướp tài sản” và “Bắt cóc con tin” theo đúng quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Công nhân chăm sóc cây cà gai leo tại vùng canh tác dược liệu của Công ty An Xuân tại xã Hiếu Giang, tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP

Sau nhiều năm triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), Quảng Trị từng bước chuyển từ phát triển theo số lượng sang nâng cao chất lượng. Việc xây dựng vùng nguyên liệu, tổ chức lại sản xuất, đẩy mạnh chế biến, mở rộng thị trường đã tạo nền tảng vững chắc để các sản phẩm OCOP nâng cao giá trị và sức cạnh tranh.

Em Lê Thanh Hoàn (ngoài cùng bên phải) trong lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Trường THPT Triệu Phong.

Nối dài hành trình nhân văn “Nâng bước em tới trường”

Em Lê Thanh Hoàn, ở xã Nam Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không ít lần Hoàn có ý định bỏ học để đi làm thuê kiếm sống. Tuy nhiên, em đã may mắn được các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đón vào mái nhà chung “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng”.

Từ những bãi bồi ven sông Lam bị bỏ hoang, nay xã Hưng Nguyên Nam đã hình thành nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Khai thác tiềm năng đất bãi bồi ven dòng Lam

Từ những vùng đất bãi ven dòng sông Lam bị bỏ hoang vì sản xuất kém hiệu quả, tại xã Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) đang hình thành các mô hình nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ, mở ra hướng đi mới trong khai thác tiềm năng đất đai.

Công nhân Chi nhánh thủy nông Bố Trạch lắp hệ thống máy bơm dã chiến đưa nước về tưới cho đồng ruộng Bắc Trạch.

Nỗ lực chống hạn cho lúa vụ hè thu

Nắng nóng kéo dài, cùng với hiệu ứng gió phơn tây nam, hiện các hồ, đập ở phía bắc tỉnh Quảng Trị đang trong tình trạng thiếu nước, đồng ruộng nhiều nơi khô hạn. Sở Nông nghiệp và Môi trường Quảng Trị chỉ đạo đơn vị thủy nông và các địa phương tập trung thực hiện nhiều biện pháp chống hạn cho lúa vụ hè thu.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công Trường liên cấp xã Môn Sơn.

Hội đồng Dân tộc Quốc hội khảo sát thực hiện chính sách tại Nghệ An

Ngày 13/7, tại xã Môn Sơn, đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An để khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai và việc triển khai một số cơ chế, chính sách đặc thù về giáo dục, y tế đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Phương cùng Đoàn công tác dành phút mặc niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Đã lấy mẫu được hơn 2.000 phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9

Ngày 13/7, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Các thầy thuốc xứ Thanh khám bệnh cho người dân xã biên giới Trung Lý.

Tăng cường công tác khám, chữa bệnh cho người dân vùng cao

Xung kích vì cộng đồng, hướng hoạt động y tế tới đồng bào miền núi cao, cuối tuần qua, Câu lạc bộ Thầy thuốc xứ Thanh tại Hà Nội phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Y tế Thanh Hóa, chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Ấm tình quê hương" tại xã biên giới Trung Lý.

Quang cảnh lễ phát động chiến dịch cao điểm khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc cho người dân tỉnh Quảng Trị năm 2026,

Quảng Trị phát động khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân

Sáng 12/7, tại Trạm Y tế phường Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động chiến dịch cao điểm khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc cho người dân toàn tỉnh năm 2026. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoàng Xuân Tân và lãnh đạo các ngành, địa phương và bà con nhân dân Đồng Hới đến dự. 

Bí thư thành ủy Huế thăm, động viên các lực lượng tham gia chiến dịch 500 ngày đêm ở Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Bí thư Thành ủy Huế yêu cầu đẩy nhanh lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ

Sáng 10/7, kiểm tra công tác lấy mẫu hài cốt chưa xác định được thông tin để giám định ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế, ông Nguyễn Đình Trung Bí thư Thành ủy Huế yêu cầu các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ để sớm xác định danh tính các liệt sĩ.

Điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Trực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026. (Ảnh: TH)

Quảng Trị: Xác minh làm rõ phản ánh tiêu cực về thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại điểm thi trường Lê Trực

Sáng 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức họp khẩn, lập tổ công tác đặc biệt phối hợp cơ quan Công an để xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về dấu hiệu tiêu cực tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Trực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026. 

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trao đổi, giới thiệu về Đề án phát triển sản phẩm tàu du lịch Huế-Phong Nha.

Chuẩn bị khai thác tuyến tàu du lịch Huế-Phong Nha

Chiều 9/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam để thống nhất phương án tổ chức, khai thác tuyến tàu du lịch Huế-Phong Nha. Sản phẩm du lịch này là bước phát triển tiếp nối thành công của mô hình tàu du lịch Huế-Đà Nẵng được kỳ vọng tạo đột phá cho du lịch Quảng Trị.