Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk chủ động đón nhân dân vào đơn vị trú bão

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13 (Kalmaegi), nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó, sẵn sàng hỗ trợ người dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Cán bộ, chiến sĩ đến từng nhà dân đón bà con đi tránh, trú bão số 13.
Cán bộ, chiến sĩ đến từng nhà dân đón bà con đi tránh, trú bão số 13.

Tại Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, cán bộ, chiến sĩ đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu như: Nước sạch, chăn màn, mì tôm, thuốc men và khu vực sinh hoạt tạm thời để đón người dân vào trú, tránh bão.

Đến chiều 6/11, đơn vị đã đón 5 hộ/8 khẩu, chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em ở khu vực xung yếu ven biển đến trú tại Đồn và Trạm Kiểm soát Biên phòng. Các cán bộ, chiến sĩ tận tình hướng dẫn, giúp bà con ổn định chỗ ở, bảo đảm ăn uống, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương theo dõi sát tình hình thời tiết, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

gen-n-z7195441410823-81905e9058a26d169f49abc838a7b3c2-7918.jpg
Ưu tiên đón người già, phụ nữ và trẻ em ở khu vực xung yếu ven biển.
gen-h-z7195440812222-c9557ef36314ed29e49823f792f92b75-5312.jpg
Bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho nhân dân đến trú bão.

Cùng thời điểm, Đồn Biên phòng Xuân Hòa cũng đã bố trí nơi trú bão an toàn, bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho 19 hộ/44 khẩu tại thôn Hòa An và 8 hộ/20 khẩu tại Tổ công tác địa bàn Xuân Thịnh.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk luôn là điểm tựa vững chắc cho bà con trong mỗi mùa mưa bão, góp phần giữ vững bình yên nơi biên giới và bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Một trong các phương án kiến trúc của Trường trung học phổ thông Nghĩa Trụ đang được nghiên cứu.

Khởi động Dự án Trường trung học phổ thông xã hội chủ nghĩa kiểu mẫu tại Hưng Yên

Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên Phạm Văn Nghiêm dẫn đầu Đoàn công tác là đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Trụ đã làm việc với Tập đoàn Đèo Cả thống nhất định hướng phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng Trường trung học phổ thông Nghĩa Trụ.

Đối với những người đang công tác ở cơ sở, mỗi sự thay đổi trong chính sách tiền lương đều là sự động viên rất ý nghĩa, giúp cán bộ yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: HT)

Kỳ vọng từ chính sách tiền lương

Khi bộ máy hành chính đang được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn, việc Chính phủ quyết định điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng kể từ ngày hôm nay (1/7) được kỳ vọng sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang...

Nhiều chuyên gia cho rằng cần có lộ trình phù hợp để người dân làm quen và tự giác thực hiện quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô. (Ảnh: MINH TRANG)

Cần tìm lời giải cho những bài toán thực tế trong vấn đề ghế an toàn trên ô-tô

Trong lộ trình hướng đến một văn hóa giao thông văn minh và an toàn, việc áp dụng các quy định bắt buộc như sử dụng ghế an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô là một bước đi tất yếu. Chủ trương này nhận được đồng thuận cao từ phía xã hội vì sự an toàn của con trẻ, nhưng vẫn tồn tại những trăn trở rất “đời thường” từ các bậc phụ huynh.

Lãnh đạo phường Lâm Viên-Đà Lạt tri ân các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố tại buổi lễ.

Lâm Đồng: Nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững phường Lâm Viên-Đà Lạt giai đoạn mới

Tròn một năm sắp xếp đơn vị hành chính, với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh ổn định tổ chức, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam Lê Thanh Xuân thăm, tặng quà thợ mỏ trong Tháng Công nhân 2026.

30 năm giữ lửa niềm tin cho thợ mỏ

Điều lớn nhất mà Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) gìn giữ trong suốt 30 năm qua chính là niềm tin, điểm tựa của người lao động. Phía sau những mét lò, tầng than, những ca sản xuất luôn có sự sẻ chia âm thầm nhưng bền bỉ của các cấp Công đoàn.

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông lớn kết nối Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm từ ngày 1/7/2026… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/6/2026.

An Giang thực hiện hành trình “trả lại tên cho các anh”

Tỉnh An Giang ứng dụng công nghệ giám định ADN trong việc xác định thông tin hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm hy vọng lớn lao cho hàng nghìn gia đình thân nhân. Từ đó, trả lại tên cho các ngôi mộ mang dòng chữ “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin” bấy lâu nay.