Bắc Ninh bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề, các cấp, các ngành của tỉnh Bắc Ninh đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị để mọi người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Phiên họp thường kỳ tháng 12 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.
Phiên họp thường kỳ tháng 12 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, trong tháng 1/2024, tỉnh Bắc Ninh sẽ hoàn thành việc thăm, tặng quà, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán.

Hơn 31 nghìn suất quà dành tặng các đối tượng chính sách

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Bắc Ninh dự kiến chi hơn 15 tỷ đồng mua 31.784 suất quà tặng người có công, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, quan tâm, chăm lo, kịp thời và có chính sách hỗ trợ phù hợp, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Công thương và các đơn vị liên quan lên phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cùng với đó, công tác tổ chức Hội chợ Xuân, tổ chức lễ hội, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn cũng được chú trọng theo hướng lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc và phong tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương. Đặc biệt là các lễ hội lớn đầu Xuân của tỉnh như: Lễ hội Khán hoa Mẫu đơn chùa Phật Tích; Lễ hội vùng Lim; Lễ hội Kinh Dương Vương; Lễ hội làng Quan họ Diềm Xá, Hội thi hát Quan họ đầu xuân… được tổ chức theo phương châm phát huy bản sắc văn hóa gắn với thu hút, xúc tiến dịch vụ du lịch.

Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết dưới mọi hình thức

Đáng chú ý, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống; tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không tổ chức đoàn của tỉnh thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ được dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho các hoạt động lễ hội, vui chơi … Thực hiện nghiêm quy định về kỷ cương, kỷ luật; đạo đức công vụ; văn hóa công sở; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm.

Ngày 28/12, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp giao ban thường kỳ tháng 12, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023 xong trước ngày 10/1/ 2024 bảo đảm hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm; triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ ngày từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo người có công, hộ nghèo dịp Tết, hoàn thành trong tháng 1/2024. Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2024, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.