Bạc Liêu sẵn sàng bước vào năm học mới

Bạc Liêu đã và đang khẩn trương chuẩn bị thật tốt các điều kiện, từ công tác tổ chức, bồi dưỡng giáo viên; tu sửa, vệ sinh trường lớp để sẵn sàng bước vào năm học mới, với quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới.
Năm học mới 2023-2024 này, tỉnh Bạc Liêu có thêm hàng trăm phòng học mới.
Năm học mới 2023-2024 này, tỉnh Bạc Liêu có thêm hàng trăm phòng học mới.

Những ngày đầu tháng 8 này, chúng tôi có dịp đến một số trường trong tỉnh, từ trung tâm thành phố Bạc Liêu đến các xã vùng sâu, vùng ven biển và vùng đồng bào dân tộc Khmer của thành phố Bạc Liêu và các huyện như Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Hồng Dân, thị xã Giá Rai…

Các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các phòng học mới, nhằm sớm đưa vào sử dụng trong năm học mới. (Ảnh: Trọng Duy)

Các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các phòng học mới, nhằm sớm đưa vào sử dụng trong năm học mới. (Ảnh: Trọng Duy)

Không khí chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024 này thật khẩn trương. Hiệu trưởng các trường những ngày này đều có mặt tại trường 6-8 tiếng một ngày, để chuẩn bị mọi công việc thật chu đáo bước vào năm học mới.

Tại thành phố Bạc Liêu, thầy giáo Trần Bằng Phi, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo cho biết, thời gian nghỉ hè vừa rồi, lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo thường xuyên trực tiếp đến các trường kiểm tra những thuận lợi, khó khăn.

Đồng thời, chỉ đạo các trường chuẩn bị thật tốt các mặt, nhất là đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa các phòng học, bàn ghế… nhằm phục vụ cho năm học mới. Mấy tháng hè qua, thành phố đã xây dựng hơn 40 phòng học mới, phòng bộ môn, nhà đa năng, với tổng kinh phí hơn 70 tỷ đồng. Hiện nay, thành phố có 27/35 trường học đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia…

Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu vừa tuyên dương đơn vị Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố đạt danh hiệu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu vừa tuyên dương đơn vị Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố đạt danh hiệu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

“Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục-Đào tạo thành phố vinh dự được tỉnh xét, công nhận đơn vị “Lá Cờ đầu” khối Phòng Giáo dục của tỉnh. Đặc biệt, mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Bạc Liêu đã tuyên dương Phòng Giáo dục-Đào tạo là đơn vị điển hình về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tuy nhiên, chúng tôi không chủ quan, thỏa mãn với thành tích đã đạt được. Hiện nay, cán bộ, giáo viên toàn thành phố đang rất nỗ lực đạt nhiều thành tựu mới”, đồng chí Trần Bằng Phi nói.

Tại trường Trung học cơ sở Lê Thị Cẩm Lệ (thành phố Bạc Liêu), cô giáo Trần Kim Thi, Hiệu trưởng, phấn khởi cho biết, từ năm học 2022-2023 đến nay, Trường được thành phố Bạc Liêu đầu tư xây dựng 27 phòng học mới. Ngoài ra, Trường chuẩn bị đưa vào sử dụng nhà đa năng, các phòng chức năng, khu hiệu bộ…, tổng kinh phí đầu tư hàng chục tỉ đồng.

Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên của trường đã chuẩn bị tốt các mặt, sẵn sàng bước vào năm học mới, với quyết tâm tiếp tục tạo nhiều đột phá mới, phấn đấu xây dựng “thương hiệu” là một trong trường điểm của thành phố và của tỉnh…

Thầy giáo Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Giá Rai phấn khởi báo tin vui: “Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục thị xã tiếp tục là đơn vị “Lá cờ đầu” khối Phòng giáo dục cấp tỉnh (đồng hạng với đơn vị thành phố Bạc Liêu). Đây là lần thứ 16, ngành Giáo dục thị xã Giá Rai vinh dự đạt danh hiệu này".

Nhiều địa phương trong tỉnh Bạc Liêu vừa tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...".

Nhiều địa phương trong tỉnh Bạc Liêu vừa tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...".

Theo Sở Giáo dục-Đào tạo Bạc Liêu, chỉ tính riêng năm học 2023-2024, toàn ngành đã được các cấp đầu tư xây dựng mới nhiều công trình khang trang, với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, chủ yếu là xây dựng mới phòng học, phòng chức năng cho các cấp học trên địa bàn.

Cụ thể như, thị xã Giá Rai đã đầu tư gần 400 tỷ đồng; huyện Hồng Dân đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây dựng các phòng phòng mới, nhà đa năng… nhằm phục vụ tốt việc dạy và học.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.