272 thí sinh trúng tuyển thẳng Trường đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội đã công nhận 272 thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng hệ đại học chính quy năm 2025. Để chính thức trúng tuyển thẳng, các thí sinh này cần điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 30/8.

Trường đại học Y Hà Nội năm 2025 dành 40% chỉ tiêu cho tuyển thẳng
Trường đại học Y Hà Nội năm 2025 dành 40% chỉ tiêu cho tuyển thẳng

DANH SÁCH THÍ SINH TRÚNG TUYỂN THẲNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI NĂM 2025

Trường đại học Y Hà Nội công bố danh sách 272 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy. Trong số thí sinh trúng tuyển thẳng vào Trường, phần lớn vào ngành Y khoa với 167 em.

Số lượng trúng tuyển thẳng Trường đại học Y Hà Nội năm 2025 theo từng ngành như sau:

screen-shot-2025-07-16-at-91437-am-6972.png

Trường đại học Y Hà Nội cho biết, thí sinh trúng tuyển có điều kiện diện tuyển thẳng sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông cần xác nhận nhập học trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17 giờ ngày 30/8.

Trường đại học Y Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh có huy chương Olympic quốc tế, khu vực; hoặc đạt giải ba thi chọn học sinh giỏi quốc gia trở lên các môn văn hóa.

Trường cũng xét tuyển thẳng thí sinh đạt giải hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế; hoặc tham gia hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế không được giải nhưng có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.5 trở lên; Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp; Thí sinh đã học một năm ở trường dự bị đại học dân tộc, có thành tích học tập tốt.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.