Ngột ngạt giữa cao ốc

Nói về những “điểm đen” về ùn tắc giao thông tại Thủ đô trong những năm gần đây, người ta không thể không nhắc đến tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu nằm trên địa bàn một số quận nội thành. 

Giao thông hỗn loạn trên tuyến Lê Văn Lương - Tố Hữu.
Giao thông hỗn loạn trên tuyến Lê Văn Lương - Tố Hữu.

Là tuyến đường nối nội đô với khu vực phát triển phía tây, nên con đường này còn phải dành thêm làn ưu tiên cho xe bus BRT khiến áp lực giao thông tại khu vực có mật độ chung cư dày đặc này ngày càng thêm trầm trọng.

Theo quan sát, con đường tuy ngắn nhưng lại phải “gánh” hàng chục cao ốc san sát hai bên, hầu như không còn khoảng không gian xanh nào, tạo nên cảnh tượng ngột ngạt nhất là mỗi khi tắc đường. Có ngày, vào giờ cao điểm, hàng nghìn phương tiện ùn ứ kéo dài gần hết tuyến đường khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả trong việc điều tiết giao thông. 

Theo Kết luận số 39/KL-TTr vừa ban hành của thanh tra Bộ Xây dựng, khu vực này có khá nhiều dự án, cao ốc, chung cư xây dựng không đúng theo quy hoạch như vượt quá số tầng, xây hết diện tích không dành đất lưu không làm tăng quy mô dân số gây nên hệ lụy xấu về chất lượng cuộc sống cũng như hạ tầng giao thông của Hà Nội.

Ngột ngạt giữa cao ốc -0
Tình trạng tắc đường kéo dài xảy ra hằng ngày. 
Ngột ngạt giữa cao ốc -0
Nhiều tòa nhà xây vượt quá số tầng và diện tích cho phép.
Ngột ngạt giữa cao ốc -0
Một dự án nhà cao tầng tiếp tục được triển khai trên đường Lê Văn Lương. 
Ngột ngạt giữa cao ốc -0
Khu vực hai bên đường được đánh giá là một trong những nơi có mật độ chung cư lớn nhất Thủ đô.