Lukaku sắp cập bến Roma

Theo truyền thông Italia, CLB AS Roma đã sắp hoàn tất thỏa thuận mượn tiền đạo Romelu Lukaku (trong ảnh), từ Chelsea. Hợp đồng sẽ được ký một mùa, mức phí 5 triệu euro và không có điều khoản “mua đứt”.
0:00 / 0:00
0:00
Lukaku sắp cập bến Roma

Bản thân Lukaku cũng thừa nhận việc sắp gia nhập Roma trong một cuộc trả lời phỏng vấn ở quê nhà. Như vậy, chân sút 30 tuổi người Bỉ sẽ có chuyến phiêu lưu đến đội bóng thứ bảy trong sự nghiệp. Trước Roma, Lukaku từng chơi cho các CLB Anderlecht, Chelsea (hai giai đoạn), West Brom, Everton, Man United và Inter Milan (hai giai đoạn).

Tại Roma, Lukaku sẽ tái hợp người thầy cũ Jose Mourinho, HLV từng dẫn dắt anh trong giai đoạn cả hai làm việc ở Man United.

Rome Lukaku đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách các ngôi sao có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới, hơn 300 triệu euro. Trong đó, anh hai lần tạo “bom tấn” khi được United mua với giá 90 triệu euro (từ Chelsea, năm 2017) và Chelsea mua với giá 105 triệu euro (từ Inter, năm 2021).

Mùa này, Lukaku quay về Chelsea sau một năm được cho mượn tới Inter, nhưng không còn nằm trong kế hoạch của CLB. Sau khi “rao bán” không thành, Chelsea buộc lòng phải cho mượn anh tiếp và lần này đối tác là AS Roma.