Hạ thủy du thuyền lớn nhất thế giới

Du thuyền lớn nhất thế giới tên gọi “Symphony of the Seas” (trong ảnh) mới đây được hạ thủy cho hành trình đầu tiên trên Địa Trung Hải. Theo AP, con tàu này nặng 228.000 tấn, dài 362 m, bao gồm 2.700 phòng ngủ, sân trượt băng, công viên nước, sân bóng rổ cùng nhiều nhà hàng và quán bar.

Hạ thủy du thuyền lớn nhất thế giới

Phát hiện hóa thạch hơn 500 triệu năm

Newsweek cho biết, các nhà khoa học quốc tế đã tìm thấy hóa thạch của một loài động vật biển ăn thịt có niên đại hơn 500 triệu năm ở vùng biển Bắc Greenland (Canada) trong các cuộc thám hiểm mới đây. Hóa thạch này cũng bảo tồn nguyên vẹn bộ não được xem là lâu đời nhất hiện nay, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong nghiên cứu cổ sinh vật.

Kỷ lục diễu hành xe đạp cổ

158 người đam mê xe đạp cổ đã tham gia diễu hành qua Công viên Onondaga ở New York (Mỹ) và lập kỷ lục thế giới là “Cuộc diễu hành xe đạp cổ lớn nhất”. Những chiếc xe đạp phải có tuổi thọ ít nhất 30 tuổi mới đủ điều kiện tham gia sự kiện này. Chiếc xe đạp lâu đời nhất trong cuộc diễu hành được sản xuất từ năm 1923.

Thử thách sống dưới nước

Adnan Nasrast (Jordan) đã vượt qua thử thách sống dưới nước trong vòng 24 giờ tại vịnh Aquaba, cách Thủ đô Amman của Jordan khoảng 330 km. Daily Mail cho biết, dù ở dưới nước, Nasrast vẫn ăn đủ hai bữa chính và bột protein đan xen. Để hoàn thành thử thách này, Nasrast từng trải qua khóa học lặn sâu khắc nghiệt và thực hiện chế độ ăn đặc biệt.

Khởi nghiệp ở tuổi 13

Theo Daily Mail, Matthew Lock (trong ảnh), một học sinh 13 tuổi sống tại Merseyside (Anh) đã phát triển doanh nghiệp có doanh thu tới hàng nghìn USD nhờ sửa máy hút bụi cũ bán lại cho những người có nhu cầu. Lock cùng năm nhân viên hiện sở hữu kho hàng với 150 máy hút bụi và cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, cũng như sửa chữa và mua lại máy hư hỏng.

Hạ thủy du thuyền lớn nhất thế giới ảnh 1