Cuộc thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm 2023

6/6 thí sinh Việt Nam tham gia xét giải đều đoạt huy chương tại cuộc thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm 2023, trong đó có bốn Huy chương bạc và hai Huy chương đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm 2023

Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm 2023 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 1.471 thí sinh thuộc 36 nước và vùng lãnh thổ tham gia (trong đó có ba nước Canada, Mexico, Brazil được mời tham dự nhưng không xét giải) và Trung Quốc là nước đăng cai. Đoàn Việt Nam có sáu thí sinh tham gia xét giải đều đoạt huy chương. Theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 9 toàn đoàn.

* Trường đại học Văn Lang vừa công bố tuyển sinh ngành Kỹ thuật Hàng không khóa đầu tiên với 50 chỉ tiêu. Chương trình đào tạo của ngành được xây dựng và giảng dạy bởi các chuyên gia với 50% thời lượng bằng tiếng Anh, sinh viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo kỹ sư theo hướng Khoa học hàng không với 171 tín chỉ (4,5 năm) hoặc chương trình cử nhân 148 tín chỉ (4 năm). Chương trình đào tạo tập trung vào 5 khối kiến thức chuyên môn kỹ thuật hàng không (tiêu chuẩn ABET), gồm: Khí động lực học; Vật liệu và kết cấu hàng không; Cơ học bay và điều khiển; Động cơ lực đẩy máy bay và Thiết kế kỹ thuật hàng không.

* Với chủ đề “Khám phá vũ trụ cùng em”, trại hè tiếng Anh bán trú cho các em học sinh từ 5-15 tuổi do Trung tâm Anh ngữ RES tổ chức đang nhận đơn đăng ký. Nét mới của chương trình năm nay là các hoạt động sẽ được tổ chức tại từng chi nhánh RES trên khắp cả nước để các em được hướng dẫn khám phá chủ đề vũ trụ với những thiên hà rộng lớn, các hành tinh và các vì sao, được học cách làm việc nhóm, tự tin giao tiếp, thuyết trình cùng với tham gia các hoạt động dã ngoại bên ngoài. Phụ huynh có thể truy cập web https://res.edu.vn để biết thêm thông tin.