Cuộc thi Anh ngữ học thuật do Tổ chức giáo dục ILA tổ chức

Speak up là cuộc thi Anh ngữ học thuật do Tổ chức giáo dục ILA tổ chức dành cho các thí sinh từ 6 đến 16 tuổi, chia làm hai bảng: Super Juniors (6-11 tuổi) và Smart Teens (11-16 tuổi).
0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi Anh ngữ học thuật do Tổ chức giáo dục ILA tổ chức

Năm nay, cuộc thi mang đến chủ đề “Greater Voice - Greater Impact” để học sinh có thể dùng tiếng nói của mình nhằm tạo ra những ảnh hưởng tích cực góp phần thay đổi nhận thức của mọi người. Sau bốn tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 4.000 thí sinh toàn quốc tham dự. Kết quả ở bảng Smart Teens, giải nhất thuộc về em Nguyễn Phúc Duyên (Biên Hòa, Đồng Nai), còn ở bảng Super Juniors, giải nhất thuộc về em Nguyễn Nhật Dương (Hải Phòng).

* Tham gia cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon”, các bạn trẻ yêu thích công nghệ có cơ hội nhận giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác, đồng thời có cơ hội được làm việc tại công ty công nghệ để phát huy tài năng. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain”. Đây là chủ đề được xây dựng theo hướng mở, mỗi đội thi cần phát triển một ứng dụng Web3 (ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ) và khuyến khích sử dụng AI trong ứng dụng của mình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

* Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp THCS năm học 2022-2023. Học sinh có thể tra cứu kết quả điểm bài thi tại cổng thông tin điện tử của ngành (www.tracuu.hanoi.edu.vn). Sở lưu ý thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi sẽ làm đơn và gửi về phòng giáo dục và đào tạo các trường từ ngày 30/1 đến hết ngày 1/2. Trước 10 giờ ngày 3/2, các phòng lập và gửi danh sách học sinh đề nghị phúc khảo bài thi (theo mẫu) về Sở.