Chưa đủ tham vọng về cắt giảm khí thải

Theo AP, phản ứng về thỏa thuận mang tính đột phá vừa được thông qua tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP27), ngày 20/11, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng, hội nghị đã chưa thể thúc đẩy việc “giảm mạnh khẩn cấp” khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhằm ứng phó tình trạng nóng lên trên toàn cầu.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tổng Thư ký LHQ Guterres nêu rõ: “Hành tinh của chúng ta vẫn đang trong tình cảnh nguy cấp. Chúng ta cần giảm mạnh ngay khí thải gây hiệu ứng nhà kính, vấn đề mà COP lần này chưa giải quyết được”.

Đại diện Liên minh châu Âu (EU) cũng có quan điểm tương tự khi bày tỏ thất vọng vì thỏa thuận cuối cùng của COP 27 “vẫn thiếu tham vọng về giảm mạnh khí thải gây hiệu ứng nhà kính”. Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) phụ trách chính sách khí hậu Frans Timmermans nhấn mạnh, thỏa thuận cuối cùng này vẫn chưa đủ tạo bước tiến cho người dân thế giới. Theo ông Timmermans, những nỗ lực mới của các nước giàu và cũng là những nước có phát thải lớn vẫn là chưa đủ để tăng cường và đẩy nhanh tiến độ giảm phát thải.