Cách giải nhiệt trong mùa hè

Mùa hè đến gây ra cảm giác nóng bức, khó chịu. Một số mẹo cực kỳ đơn giản giúp giải nhiệt cơ thể trong thời tiết nóng gay gắt:

- Uống nhiều nước: Trời nóng sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn, đồng thời cơ thể cũng mau chóng mệt mỏi. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một chai nước trước khi ra đường và vẫn uống nước dù không thấy khát.

- Làm mát bàn chân: Chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh và nhúng chân vào khi cảm thấy quá nóng. Đây là phương pháp giải nhiệt cơ thể lý tưởng cho mọi người.

- Ăn từng bữa nhỏ, tăng cường rau xanh, thực phẩm làm mát cơ thể: Cơ thể bạn sẽ hoạt động hết công lực để tiêu hóa một bữa ăn lớn. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn để giải nhiệt cơ thể.

- Làm lạnh kem dưỡng ẩm: Sau một ngày mệt mỏi, thoa kem dưỡng ẩm đã được làm lạnh sẽ giúp bạn trở nên tươi mát hơn và dễ chịu hơn.

- Hít thở sâu: Hít vào bằng miệng và thở ra bằng miệng sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn. Trên lý thuyết, nước bọt sẽ làm mát luồng khí trước khi chuyển qua phổi. Như vậy, bạn cũng đã giải nhiệt cơ thể.

- Chườm lạnh: Chuẩn bị một chai nước lạnh hoặc một miếng chườm lạnh, sau đó, chườm ở các vùng đằng sau đầu, khuỷu tay và khuỷu chân, đây chính là biện pháp giải nhiệt nhanh chóng, dễ làm với nguyên liệu sẵn có nhất trong mùa nóng.