Bức tranh đắt giá

Bức tranh “Thảm họa trắng” (trong ảnh), một trong những tác phẩm nghệ thuật hội họa gây ám ảnh nhất của thế kỷ 20 của danh họa Andy Warhol (1928-1987), đã được bán với giá 85 triệu USD trong phiên đấu giá tổ chức tại New York (Mỹ).
0:00 / 0:00
0:00
Bức tranh đắt giá

Daily Mail cho biết, bức tranh nói trên là tác phẩm in lụa kích cỡ lớn (khoảng 3,6m x 1,8m), mô tả cùng một hình ảnh đen trắng về một vụ tai nạn ô-tô kinh hoàng.

Phát hiện tàn tích một ngôi đền cổ đại

Các nhà khảo cổ Hy Lạp đã khai quật được tàn tích của một ngôi đền cổ đại ở miền tây nước này. Ngôi đền nằm gần ngôi làng Olympia cổ đại, nơi khai sinh ra Thế vận hội. Những tàn tích và cổ vật này được ước tính có từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.

Cuốn sách khổng lồ

AP đưa tin, các nhóm cộng đồng ở bang Texas (Mỹ) đã xuất bản một cuốn sách có diện tích lên tới 7,48m² và được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Cuốn sách lớn nhất thế giới”. Cuốn sách có tựa đề “Tôi là người Texas”, là tuyển tập các câu chuyện do 1.000 sinh viên học tại bang Texas viết ra.

James Webb chụp được hình ảnh thiên hà xa nhất

Kính viễn vọng không gian James Webb đã chụp được hình ảnh của hai trong số những thiên hà xa nhất từng được nhìn thấy cho đến nay. Dữ liệu cho thấy hai thiên hà này được hình thành vào khoảng 450 triệu và 350 triệu năm sau Vụ nổ lớn (thời điểm hình thành vũ trụ). Theo Reuters, hai tài liệu nghiên cứu phân tích dữ liệu từ James Webb đã được công bố trên Tạp chí Vật lý Thiên văn.

Đi bộ trên dây giữa hai khinh khí cầu

Bức tranh đắt giá ảnh 1

VĐV thể thao mạo hiểm người Brazil Rafael Bridi đã đi bộ trên dây treo giữa hai khinh khí cầu (trong ảnh) ở độ cao 1.900m. Theo AP, trước đó anh đã xác lập kỷ lục Guinness với thành tích tương tự ở thành phố Praia Grande (Brazil) và tái hiện màn biểu diễn giữ thăng bằng xuất sắc vừa qua trên bầu trời thành phố Florianopolis - quê hương của Bridi.