Bồi dưỡng lý luận, phê bình trẻ

Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng dành cho đội ngũ những người trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật ở các báo, tạp chí, các cơ quan chuyên môn về văn học, nghệ thuật, các Hội văn học, nghệ thuật chuyên ngành ở Trung ương và một số địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Bồi dưỡng lý luận, phê bình trẻ

Lớp bồi dưỡng có chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật - Vai trò trách nhiệm của các nhà nghiên cứu trẻ”, sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến 2/12, tại tỉnh Tuyên Quang. Đây là lớp bồi dưỡng đầu tiên kể từ sau khi ra mắt Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 vào cuối tháng 10 vừa qua.

Chuẩn bị cho không gian văn học mới

Địa chỉ số 65 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được biết đến là trụ sở đầu tiên của Hội Nhà văn Việt Nam. Thời gian qua, Hội đã triển khai sửa chữa, chỉnh trang nhằm biến địa chỉ này thành một không gian văn hóa, văn học với tên gọi: Trung tâm Phát triển và quảng bá sách văn học Việt Nam. Tại địa chỉ có tính lịch sử này của Hội, dự kiến sẽ đồng thời bảo tồn, lưu giữ tác phẩm của các hội viên Hội nhà văn Việt Nam và tổ chức các hoạt động nghề nghiệp như các buổi nói chuyện chuyên đề, giới thiệu tác phẩm, giao lưu giữa nhà văn và bạn đọc, tổ chức các hoạt động liên quan đến văn học, văn hóa.

Hiện nay, Hội Nhà văn Việt Nam đang tổ chức tiếp nhận tác phẩm là những ấn phẩm sách chọn lọc của các hội viên để chuẩn bị trưng bày tại đây trong dịp khánh thành trung tâm vào dịp đầu năm 2023.