Áp lực bủa vây Ronaldo

Mùa giải đầu tiên của Cristiano Ronaldo trong mầu áo CLB Al Nassr (Saudi Arabia) đang diễn ra ngày càng tệ. Đội bóng thi đấu bết bát, khiến liên tiếp các nhân tố lãnh đạo phải rời ghế.
0:00 / 0:00
0:00
Áp lực bủa vây Ronaldo

Mới nhất, theo Saudi Gazette, Chủ tịch CLB Al Nassr, Musalli Al-Muammar xin từ chức vì sức ép quá lớn từ người hâm mộ. Ông Al-Muammar chính là người đã thúc đẩy thỏa thuận đưa về Ronaldo vào cuối tháng 12/2022. Trước đó, HLV trưởng Rudi Garcia cũng bị sa thải, trong khi HLV tạm quyền Dinko Jelicic để thua cả hai trận sau khi lên thay.

Mùa này, Al Nassr đứng trước nguy cơ trắng tay trên mọi đấu trường khi đã bị loại hết tại các giải đấu cúp, còn ở Saudi Pro League, họ kém đội đầu bảng Al Ittihad tới sáu điểm khi chỉ còn sáu vòng là kết thúc mùa. Không chỉ đối mặt năm thứ hai liên tiếp không danh hiệu, bản thân Ronaldo còn đang chịu sức ép cực lớn vì CĐV Al Nassr cho rằng, anh là lý do chính khiến CLB sa sút.

Thực tế, từ khi CR7 xuất hiện với bản hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2025 cùng mức lương 200 triệu euro/năm, Al Nassr đã mất vị thế ở các giải họ tham dự. Dù hiệu suất đóng góp tốt (11 bàn, hai kiến tạo sau 14 trận), Ronaldo vẫn bị xem là “thủ phạm” khiến CLB đi xuống, vì cả đội phải thay đổi lối chơi để “phục vụ” cá nhân anh.

Không chỉ thế, lượng người phản đối CR7 ngày càng tăng khi chỉ trong ít tháng qua, anh đã vài lần có hành vi phản cảm, thậm chí xúc phạm các CĐV đội nhà khi bị họ gây áp lực.