Trao học bổng toàn phần cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

NDO - Quỹ Phát triển ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các nhà tài trợ vừa trao hơn 40 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại đây.
0:00 / 0:00
0:00
Trao học bổng toàn phần cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tổng số học bổng là 43 suất, trong đó 41 suất học bổng toàn phần với giá trị là 50 triệu đồng cho sinh viên năm nhất, 30 triệu đồng cho sinh viên năm hai, 20 triệu đồng cho sinh viên năm ba và 10 triệu đồng cho sinh viên năm cuối và hai suất học bổng khuyến khích (5 triệu đồng/suất).

* Diễn ra từ ngày 2 đến 5/8 với chủ đề “Câu chuyện cuộc đời”, Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE - TP Quy Nhơn). Với gần 150 học viên chủ yếu là học sinh, sinh viên yêu khoa học, tại đây, học viên không chỉ được những giảng viên tâm huyết và tài năng cung cấp những lối dẫn vào các môn khoa học tiên phong như công nghệ blockchain, xe tự lái, năng lượng tái tạo, di sản số mà còn được chuẩn bị những hành trang cần thiết để vững bước trên con đường nghiên cứu khoa học với cơ sở phương pháp luận và các bài học thực tiễn từ những lĩnh vực khác thuộc khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn.

* Trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh vừa công bố học phí mới đối với các ngành đào tạo trình độ đại học hình thức chính quy năm 2022. Theo đó, ngành có học phí thấp nhất là Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh (hệ đại trà) với mức hơn 31 triệu đồng/năm; ngành cao nhất là ngành Luật, giảng dạy bằng tiếng Anh (hệ chất lượng cao) với mức 165 triệu đồng/năm. Những năm sau đó, học phí tăng dao động trên dưới 9%. Đối với các lớp chất lượng cao, sinh viên học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành (quận 4), đối với các lớp đại trà, sinh viên học tại cơ sở Bình Triệu (TP Thủ Đức).