Ronaldo chính thức... “thất nghiệp”

Cristiano Ronaldo bước vào kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp theo cách kỳ lạ nhất, khi anh chấm dứt hợp đồng với Man United và trở thành cầu thủ tự do.
0:00 / 0:00
0:00
Ronaldo chính thức... “thất nghiệp”

Một kỳ World Cup bất thường, với những điều chưa từng xảy ra trong quá khứ, hứng chịu nhiều chỉ trích và cách Ronaldo bước vào giải đấu cũng kỳ lạ không kém. Trước khi đến Qatar, anh có những phát biểu chống lại Man United. Vào thời điểm Bồ Đào Nha chuẩn bị đá trận mở màn với Ghana (23 giờ ngày 24/11), anh chính thức… “thất nghiệp”.

“Câu lạc bộ cảm ơn Cristiano vì những đóng góp to lớn của anh trong hai giai đoạn ở Old Trafford, ghi 145 bàn sau 346 lần ra sân và chúc anh và gia đình những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”, Man United đưa ra thông báo chính thức về cuộc chia tay, sau khi nghiêm túc cân nhắc về khả năng khiếu nại vì những phát biểu của Ronaldo.

Man United khẳng định rằng, CLB tập trung vào “sự tiến bộ mà tập thể đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Erik ten Hag”. Đội đang đứng thứ 5 tại Premier League, kém đội đầu bảng Arsenal 11 điểm, giải đấu mà Ronaldo chỉ ghi được 1 bàn sau 14 trận. Ở Europa League, cầu thủ 35 tuổi ghi 2 hai bàn đội vào đá vòng play-off, gặp Barcelona vào tháng 2.

Ronaldo đang hướng đến kỷ lục trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn trong 5 kỳ World Cup khác nhau. Đây là một thách thức lớn với CR7 khi anh mất phong độ trong thời gian dài và không ghi bàn ở 8 trong 9 trận gần nhất khoác áo Bồ Đào Nha.

Sau hành trình ở Qatar, Ronaldo sẽ phải tìm kiếm CLB mới. Mục tiêu của anh là ký hợp đồng với CLB đang tham dự Champions League.