Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2022. 

Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”

Cuộc thi được tổ chức từ nay đến tháng 11 với 5 nhóm tiêu chí, gồm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện và Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế. Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11, tại TP Hồ Chí Minh. 

* Năm 2022, Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh 1.170 chỉ tiêu, tăng 20 chỉ tiêu so năm 2021. Trường cũng đã thông qua mức học phí mới, áp dụng cho bậc đại học và sau đại học trong năm 2022-2023. Khối ngành Y dược (gồm các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng) và Răng Hàm Mặt có mức học phí 2,45 triệu đồng/tháng/sinh viên. Các ngành thuộc khối Sức khỏe cũng tăng học phí từ 1,43 triệu đồng lên 1,85 triệu đồng/tháng/sinh viên. Học phí của chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng là 3,7 triệu đồng/tháng/sinh viên.

* Với chủ đề “Startup Insider Corporate” - “Khởi nghiệp trong doanh nghiệp”, cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 25 vừa được phát động. 50 đội thi sẽ kết nối với các chuyên gia, cố vấn để được hướng dẫn trực tiếp những vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai dự án. Sau đó, bước vào các phiên trình bày, thẩm định đề án trực tiếp với chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư cũng như doanh nghiệp lớn để gọi vốn, kêu gọi đầu tư. Cuộc thi nhằm thúc đẩy các dự án khởi nghiệp công nghệ kiến tạo xã hội, đồng thời là sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết trên con đường lựa chọn nghề nghiệp.