Xử phạt hơn 1.850 tổ chức, cá nhân vi phạm về chất lượng hàng nông, lâm, thủy sản

Ngày 4-12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp giữa sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố phía bắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thanh tra chuyên ngành năm 2020; triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2021.

Trong năm qua, thanh tra sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố phía bắc đã xử phạt 1.852 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản vi phạm về chất lượng hàng hóa; nhãn mác; hạn sử dụng; an toàn thực phẩm; không đủ thủ tục, giấy tờ để sản xuất, kinh doanh, vận chuyển… với tổng số tiền phạt là hơn 11,4 tỷ đồng. Đồng thời xử lý tiêu hủy hàng trăm tấn sản phẩm phân bón, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng, sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, rau, hoa quả kém chất lượng. 

Các đại biểu cho rằng, trong thời gian tới, sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố phía bắc cần tăng cường phối hợp trong chỉ đạo hoạt động thanh tra về chất lượng vật tư nông nghiệp; giống cây trồng, vật nuôi; vận chuyển gia súc, gia cầm; vận chuyển, kinh doanh lâm sản, động vật hoang dã trái phép; an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo phường Lâm Viên-Đà Lạt tri ân các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố tại buổi lễ.

Lâm Đồng: Nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững phường Lâm Viên-Đà Lạt giai đoạn mới

Tròn một năm sắp xếp đơn vị hành chính, với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh ổn định tổ chức, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam Lê Thanh Xuân thăm, tặng quà thợ mỏ trong Tháng Công nhân 2026.

30 năm giữ lửa niềm tin cho thợ mỏ

Điều lớn nhất mà Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) gìn giữ trong suốt 30 năm qua chính là niềm tin, điểm tựa của người lao động. Phía sau những mét lò, tầng than, những ca sản xuất luôn có sự sẻ chia âm thầm nhưng bền bỉ của các cấp Công đoàn.

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông lớn kết nối Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm từ ngày 1/7/2026… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/6/2026.

An Giang thực hiện hành trình “trả lại tên cho các anh”

Tỉnh An Giang ứng dụng công nghệ giám định ADN trong việc xác định thông tin hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm hy vọng lớn lao cho hàng nghìn gia đình thân nhân. Từ đó, trả lại tên cho các ngôi mộ mang dòng chữ “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin” bấy lâu nay.

Đường 9 (thôn 3, xã Hàm Tân) có hơn 100 hộ sản xuất nông nghiệp, chỉ là con đường đất nhỏ, hẹp.

Lâm Đồng: Nhiều đường nông thôn xuống cấp… chờ đầu tư

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, một số đường nông thôn khu vực này chưa đầu tư theo kịp với vùng nguyên liệu, đã cản trở cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, đến mùa mưa, những tuyến đường này xuống cấp, trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người dân.