Xe khách chở sinh viên nước ngoài gặp nạn khi rời Vườn Quốc gia Bạch Mã

NDĐT - Chiều 11-5, chiếc xe ô-tô khách 30 chỗ biển số tỉnh Thừa Thiên - Huế chở đoàn sinh viên nước ngoài sau khi tham quan từ đỉnh núi Vườn Quốc gia Bạch Mã ra Quốc lộ 1A đã va vào vách núi khiến 14 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn khiến 14 người bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn khiến 14 người bị thương.

Thông tin từ Công an huyện Phú Lộc cho biết, vào khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, một vụ tai nạn xảy ta tại đường Bạch Mã, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến nhiều người nước ngoài bị thương.

Theo đó, chiếc xe ô-tô khách 30 chỗ mang BKS 75K-1447 do tài xế Hoàng Nguyễn Thạnh (trú tại đường Nhật Lệ, TP Huế) điều khiển chở theo 20 người lưu thông trên đường Bạch Mã theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã đổ xuống quốc lộ 1A. Khi đến Km 4 đường Bạch Mã thì chiếc xe khách va vào vách núi bên trái đường. Hậu quả vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó bốn người bị gãy chân; chiếc xe khách bị hư hỏng nặng.

Tại vị trí xe khách này gặp nạn là đường đèo dốc, một bên vực sâu, bên kia đồi núi nhưng rất may mắn chiếc xe ô-tô khách này đâm vào vách núi và kịp dừng lại nên hạn chế thương vong. Vào thời điểm tai nạn, khu vực này có mưa.

Theo lực lượng CSGT, trên xe lúc này có 21 người, trong đó có lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là người nước ngoài. Một nguồn tin cho biết những người trong chiếc xe gặp nạn gồm hướng dẫn viên và những sinh viên quốc tịch Singapore đi tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Sau vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Phú Lộc đã phối hợp Phòng CSGT, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp cận hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu và điều tra nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII thông tin về các điểm mới tại kỳ liên hoan lần này.

Dấu ấn đổi mới tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Lần đầu tiên đưa hạng mục Podcast vào nội dung dự thi, mở rộng các cơ quan báo chí tham gia và có sự góp mặt của giám khảo quốc tế, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII-Quảng Ninh 2026 ghi dấu bước chuyển mạnh mẽ của báo chí phát thanh trong kỷ nguyên số, hướng tới tính chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập.

Chị Tỉnh được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu sau hành động dũng cảm. (Ảnh: CTV).

Nữ công nhân môi trường đô thị quên mình cứu người

Chiều 29/3, một cơn dông lốc bất ngờ xảy ra tại phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai, nhiều cây xanh gãy đổ, gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Giữa thời khắc nguy hiểm, một hành động dũng cảm của chị Lường Thị Tỉnh, công nhân môi trường đô thị, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, đã khiến nhiều người xúc động.

Nghi thức rước kiệu Đức Thánh Bạch Mã trong lễ hội, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Đền Bạch Mã - nơi hội tụ linh khí và hào khí xứ Nghệ

Đền Bạch Mã (Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử-kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia mà còn là điểm hội tụ linh khí và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Mỗi mùa lễ hội, ngôi đền là nơi quá khứ và hiện tại hòa quyện, nơi lịch sử sống dậy trong nhịp trống tế và lòng thành kính của người dân, du khách thập phương.

Từ đòn bẩy chính sách đến điểm chạm đồng thuận

Từ đòn bẩy chính sách đến điểm chạm đồng thuận

Phía sau diện mạo đô thị đang dần đổi thay của Thủ đô Hà Nội là một bài toán chưa bao giờ dễ: giải phóng mặt bằng phải đủ nhanh để đáp ứng yêu cầu cấp bách của các dự án lớn, quan trọng, đồng thời cũng phải đủ thấu đáo về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để giữ được sự đồng thuận trong nhân dân.

Nhân dân phường Cầu Thia cùng nhau dọn dẹp cây đổ sau dông, lốc. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai: Dông, lốc gây thiệt hại 25,6 tỷ đồng

Ngày 29/3, tại tỉnh Lào Cai xảy ra mưa nhỏ, mưa vừa, có nơi mưa to kèm theo dông, lốc và gió giật mạnh. Một số nơi có mưa to kèm theo dông, lốc, đã gây thiệt hại về người, nhà ở, nông nghiệp của nhân dân.

Dự án cầu Tam Tiến và đường dẫn ở xã Tam Xuân, thành phố Đà Nẵng dừng thi công, bỏ hoang trong thời gian dài. (Ảnh: LÊ ANH QUÂN)

Khi cầu “đứng chờ” đường

Thời gian qua, hàng loạt dự án cầu ở khu vực phía nam thành phố Đà Nẵng đang được thi công một cách “ì ạch”, có nơi hoàn thành phần cầu nhưng vẫn chưa có đường dẫn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Trung tâm điều khiển giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội. (Ảnh: TIẾN NGUYỄN)

Kết nối hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự với Cơ sở dữ liệu quốc gia

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng vừa ký Quyết định số 502/QĐ-TTg phê duyệt Phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự, xử lý vi phạm và điều hành giao thông với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và chia sẻ dữ liệu với Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Tin nổi bật ngày 29/3: Đa dạng hóa nguồn cung dầu thô để ổn định sản xuất xăng dầu; Ô-tô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Tin nổi bật ngày 29/3: Đa dạng hóa nguồn cung dầu thô để ổn định sản xuất xăng dầu; Ô-tô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2026; Nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung dầu thô để bảo đảm sản xuất xăng dầu ổn định; Chương trình "Hào khí Thăng Long-Linh thiêng Tây Trấn" giáo dục lòng tự hào, tinh thần yêu nước… là một số tin tức nổi bật ngày 29/3.

Hình ảnh chiếc xe bị tai nạn được cẩu lên mặt đường.

Xe ô-tô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 29 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.