Hồi âm

Xác định hài cốt liệt sĩ thiếu thông tin và thông tin không chính xác

Báo Nhân Dân ngày 19/6/2023 đăng bài: “Gian nan hành trình xác định danh tính hài cốt liệt sĩ sai và thiếu thông tin”; ngày 20/7/2023 đăng bài: “Thực hiện chính sách đối với người hy sinh vì Tổ quốc”, phản ánh những khó khăn, vướng mắc, chậm trễ trong việc xác định hài cốt liệt sĩ thiếu thông tin và sai thông tin, khiến nhiều thân nhân liệt sĩ chỉ có thể đến thăm viếng, mà không thể làm thủ tục điều chỉnh, bổ sung thông tin để nhận phần mộ người thân.
Gia đình liệt sĩ Dương Trung Dũng chỉ có thể đến thăm viếng mộ liệt sĩ mà không thể làm thủ tục điều chỉnh, bổ sung thông tin để nhận phần mộ liệt sĩ của gia đình. (Ảnh Dương Mạnh Chiến)
Gia đình liệt sĩ Dương Trung Dũng chỉ có thể đến thăm viếng mộ liệt sĩ mà không thể làm thủ tục điều chỉnh, bổ sung thông tin để nhận phần mộ liệt sĩ của gia đình. (Ảnh Dương Mạnh Chiến)

Trong đó, có trường hợp liệt sĩ Dương Trung Dũng, sinh năm 1950, quê quán Bạch Ðằng, Thường Tín, Hà Tây (nay là xã Văn Bình, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội), hy sinh năm 1969, tại mặt trận 31, cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng, Lào, được quy tập, an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ngày 16/11/2023, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 42/QĐ-SLĐTBXH-NCC về việc xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin tại ngôi mộ số 989, hàng 12, lô B2, khu B, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đô Lương là của liệt sĩ Dương Trung Dũng, quê quán Bạch Ðằng, Thường Tín, Hà Tây, đồng thời gửi giấy báo tin mộ cho thân nhân liệt sĩ.

Ngày 10/12/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Văn Bình cùng thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân địa phương đã tổ chức trang trọng lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Dương Trung Dũng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà.

Trong số bảy trường hợp liệt sĩ nguyên quán tại Hà Nội có mộ thiếu thông tin và sai thông tin mà báo phản ánh, đến nay có ba trường hợp đã được cơ quan chức năng tiến hành điều chỉnh thông tin mộ và báo tin cho thân nhân, gồm: liệt sĩ Lê Hữu Ðức, liệt sĩ Ðinh Văn Thăng, liệt sĩ Dương Trung Dũng.

Có thể bạn quan tâm

Lõi lọc nước của một hộ dân bị vàng khi chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Địa phương chỉ đạo khắc phục chất lượng nguồn nước cấp cho gần 1.400 hộ dân

Nhiều hộ dân trên địa bàn ấp Khương Thọ, Thạnh Thới và Bình Trinh của xã Đồng Sơn, tỉnh Đồng Tháp phản ánh về tình trạng nguồn nước do trạm cấp nước Thạnh Thới A cung cấp kém chất lượng. Nắm bắt được sự việc, địa phương nhanh chóng vào cuộc để xử lý và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Báo Nhân Dân với bạn đọc trẻ

Báo Nhân Dân với bạn đọc trẻ

Nhìn dòng người “rồng rắn” xếp hàng nhận các ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân nhân những sự kiện lớn của đất nước trong mấy năm qua, ấn tượng của tôi không phải số người đông đảo ra sao mà là rất nhiều trong số đó là các bạn trẻ.

Khu tập thể cũ 3 tầng nằm trên đường Lê Hồng Phong (Hà Nội) đang được lấy ý kiến để cải tạo, xây dựng lại thành 3 tòa chung cư 34 tầng.

Tháo gỡ “nút thắt” trong cải tạo nhà tập thể cũ tại Hà Nội

Trên địa bàn Hà Nội hiện có hàng nghìn khu nhà tập thể cũ được xây dựng từ nhiều thập niên trước, nhiều công trình đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, tiến độ cải tạo còn chậm, đòi hỏi những giải pháp đồng bộ về cơ chế, quy hoạch và sự đồng thuận của người dân để đẩy nhanh quá trình chỉnh trang đô thị.

Chung niềm tin, hướng về Đại hội

Chung niềm tin, hướng về Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Với đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, Đại hội XIV không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là nơi hội tụ ý chí và khát vọng vươn mình của cả dân tộc. 

Công trình thủy lợi chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp ở xã Nam Tuấn, tỉnh Cao Bằng.

Công trình thủy lợi chậm tiến độ ở xã Nam Tuấn: Dấu hiệu nhà thầu năng lực yếu

Ngày 14/1, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thủy Nông Cao Bằng, chủ đầu tư dự án xây dựng kênh Phai Hóa, ở xã Nam Tuấn đang bị chậm tiến độ, khiến nhiều gia đình nông dân thiếu nước sản xuất cho biết, nhà thầu thi công công trình có dấu hiệu năng lực yếu.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của các bà Ngô Thị Hòa, Lê Thị Lan và hàng chục hộ gia đình (cùng địa chỉ tại thôn Đông, xã Tam Giang, tỉnh Bắc Ninh), Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 7864/BTCDTW-XLĐ ngày 29/12/2025 của Thanh tra Chính phủ, nội dung chính như sau.

Sở Nội vụ Hải Phòng thông tin việc giải quyết khiếu nại về chế độ quân nhân bị bệnh nghề nghiệp của ông Đinh Văn Tộ

Sở Nội vụ Hải Phòng thông tin việc giải quyết khiếu nại về chế độ quân nhân bị bệnh nghề nghiệp của ông Đinh Văn Tộ

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Đinh Văn Tộ, trú tại thôn Bùi Thượng, xã Lê Lợi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (cũ), nay là xã Yết Kiêu, thành phố Hải Phòng, khiếu nại về việc không bảo đảm chế độ chính sách cho quân nhân-cựu chiến binh bị bệnh nghề nghiệp.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 12-PB/ BNCTU/đt của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, nội dung chính như sau:

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 7551/SNV-NCC ngày 17/12/2025 của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, nội dung chính như sau: