Việt Nam-Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khoa học hành chính, quản trị công

Trung tâm Hợp tác khoa học và tư vấn về Hành chính Việt-Hàn được thành lập sẽ là cầu nối thúc đẩy nghiên cứu, trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm và triển khai các hoạt động tư vấn, đào tạo trong lĩnh vực khoa học hành chính, quản trị công và cải cách hành chính hiện đại.

Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.
Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam (VASA) thuộc Bộ Nội vụ và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra một giai đoạn mới trong việc tăng cường kết nối giữa giới nghiên cứu khoa học hành chính và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên thống nhất thành lập “Trung tâm Hợp tác khoa học và tư vấn về Hành chính Việt-Hàn. Trung tâm sẽ là cầu nối thúc đẩy nghiên cứu, trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm và triển khai các hoạt động tư vấn, đào tạo trong lĩnh vực khoa học hành chính, quản trị công và cải cách hành chính hiện đại.

Sự ra đời của Trung tâm Hợp tác khoa học và tư vấn về Hành chính Việt-Hàn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nền tảng để các chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu. Cùng với đó, hỗ trợ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực quản trị, hiệu quả quản lý, ứng dụng các mô hình hành chính tiên tiến; góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh: “Việc Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc và thành lập Trung tâm Hợp tác khoa học và tư vấn về Hành chính Việt-Hàn là một bước đi thiết thực, nhằm đưa các kết quả nghiên cứu khoa học hành chính vào đời sống quản lý, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn.

Ông Trần Anh Tuấn tin tưởng, Trung tâm Hợp tác khoa học và tư vấn về Hành chính Việt-Hàn sẽ trở thành một trung tâm uy tín, thúc đẩy cải cách hành chính, đổi mới quản trị công và đồng thời góp phần phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc.

Về phần mình, ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc cho biết, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc luôn coi trọng việc gắn kết cộng đồng doanh nhân, nhà đầu tư với các hoạt động khoa học, nghiên cứu, đào tạo và tư vấn chính sách.

ndo_br_v-h2.jpg
Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc phát biểu tại lễ ký kết.

“Thỏa thuận hợp tác hôm nay cùng với việc thành lập Trung tâm Hợp tác khoa học và tư vấn về Hành chính Việt-Hàn sẽ mở ra một kênh hợp tác mới, hỗ trợ thiết thực cho các nhà quản lý, các nhà khoa học, các nhà hành chính công, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình hội nhập và phát triển bền vững. Đồng thời, đây cũng là đóng góp ý nghĩa vào việc thắt chặt quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong kỷ nguyên mới”, ông Trần Hải Linh nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc và Hiệp hội Khoa học hành chính Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các diễn đàn khoa học, hội thảo quốc tế, chương trình đào tạo, cũng như triển khai những dự án tư vấn cụ thể gắn với nhu cầu thực tiễn của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và địa phương hai nước.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...