UEH VÀ OXFORD EMI hợp tác triển khai Chương trình đào tạo EMI tại Việt Nam

Chiều 27/3, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tiến hành ký kết hợp tác (MOU) với OXFORD EMI về triển khai “Chương trình đào tạo EMI tại Việt Nam”.

Ký kết hợp tác (MOU) triển khai “Chương trình đào tạo EMI tại Việt Nam”.
Ký kết hợp tác (MOU) triển khai “Chương trình đào tạo EMI tại Việt Nam”.

Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế, đồng thời mở ra nhiều triển vọng mới trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và kết nối toàn cầu giữa hai tổ chức.

Chương trình đào tạo EMI (English Medium Instruction) là phương pháp giảng dạy trong đó tiếng Anh được sử dụng để truyền đạt các môn học chuyên ngành tại những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản xứ.

Theo định hướng thực hành, EMI không yêu cầu sử dụng 100% tiếng Anh, nhưng phần lớn hoạt động giảng dạy, bao gồm nội dung bài học, tài liệu, tương tác trên lớp và đánh giá cần được thực hiện bằng tiếng Anh, với tỷ lệ khuyến nghị tối thiểu khoảng 70%.

Xu hướng này đang phát triển mạnh trên toàn cầu khi các trường đại học đẩy mạnh quốc tế hóa, mở rộng cơ hội thu hút sinh viên, giảng viên quốc tế và nâng cao vị thế học thuật.

Bên cạnh những lợi ích về hội nhập và phát triển năng lực song ngữ cho người học, EMI cũng đặt ra nhiều thách thức về chất lượng giảng dạy, năng lực ngôn ngữ và yêu cầu đào tạo lại đội ngũ giảng viên để đáp ứng môi trường giáo dục đa ngôn ngữ và toàn cầu.

mou-2.jpg
Quang cảnh buổi ký kết tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Sự hợp tác giữa UEH và OXFORD EMI được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục, mở rộng cơ hội nghiên cứu, trao đổi học thuật và kết nối toàn cầu. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong chiến lược nâng cao vị thế của UEH trên bản đồ giáo dục khu vực và quốc tế.

Thông qua chương trình, hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng nội dung đào tạo, tổ chức tập huấn giảng viên và triển khai các hoạt động học thuật liên quan, nhằm mang lại giá trị thiết thực cho người học và cộng đồng giáo dục.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình thu hút đông đảo đại biểu tham dự. (Ảnh: Ban tổ chức)

Việt Nam tổ chức Tuần lễ phát triển trí tuệ nhân tạo quy mô lớn nhất Đông Nam Á

Chương trình “Tuần lễ phát triển AI” và “Cuộc thi lập trình AI” kéo dài năm ngày (8-12/7/2026) tại Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp các hội thảo kỹ thuật, bài toán thực tế từ doanh nghiệp và lộ trình hỗ trợ sau sự kiện, giúp những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) tiềm năng tiến gần hơn đến quá trình kiểm chứng và triển khai thực tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong chương trình khai mạc. (Ảnh: LINH BẢO)

Dấu ấn của kẻ sĩ Nam Bộ, nhà trí thức cách mạng Trần Bạch Đằng

Ngày 15/7, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn, Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện số Nguyễn An Ninh-Chuyên đề Nam Bộ, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp tổ chức Lễ khai mạc chuỗi sự kiện mang chủ đề “Trăm năm Trần Bạch Đằng-Một thế kỷ dấn thân của kẻ sĩ Nam Bộ”.

Lãnh đạo phường Tam Hiệp sâu sát với người dân bị ảnh hưởng trong quá trình thực hiện dự án trọng điểm trên địa bàn.

Đồng Nai tạo đồng thuận, gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng

Tại Đồng Nai, thời gian qua, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng là một trong những khâu gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ các dự án. Giải pháp được các địa phương trên địa bàn thực hiện là huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân.

Một góc phường Trấn Biên, thành phố Đồng Nai.

Đồng Nai tập trung các giải pháp để đạt tăng trưởng 10%

Ngày 13/7, tại hội nghị sơ kết tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai Nguyễn Văn Út yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt các giải pháp để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026.