Tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam: Sự thật không thể phủ nhận

Nhiều năm qua, các đối tượng thiếu thiện chí, cực đoan, phản động không ngừng tìm mọi phương thức, thủ đoạn hòng chống phá Đảng, Nhà nước ta. Một trong những vấn đề mà họ thường xuyên rêu rao, bịa đặt, đeo bám quyết liệt là xuyên tạc, vu khống về tình hình tự do, tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Thủ đoạn, hoạt động này tiếp tục được các thế lực thù địch đẩy mạnh trong năm 2024.
Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) tuyên truyền vận động người dân thực hiện lối sống văn minh, tuân thủ pháp luật trong một buổi sinh hoạt tại điểm nhóm Tin lành người H’Mông xóm Nà Ca, thị trấn Pác Miầu.
Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) tuyên truyền vận động người dân thực hiện lối sống văn minh, tuân thủ pháp luật trong một buổi sinh hoạt tại điểm nhóm Tin lành người H’Mông xóm Nà Ca, thị trấn Pác Miầu.

Ngay từ đầu năm 2024, nhân Hội nghị Thượng đỉnh Tự do Tôn giáo quốc tế (IRF-hội nghị thường niên của các tổ chức xã hội dân sự) tổ chức ngày 30-31/1 tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ, hàng chục cá nhân tự xưng là “nhà hoạt động vì tự do tôn giáo cho Việt Nam” đã tranh thủ tiếp cận, vận động hành lang đối với các nhà lập pháp, hành pháp và các tổ chức quốc tế hòng gây sức ép đến chính quyền Việt Nam.

Như tiết lộ của một trong số các thành viên tham gia Hội nghị đã phần nào cho thấy rõ điều này: “Chúng tôi chia ra rất nhiều nhóm để gặp gỡ các vị dân biểu và các thượng nghị sĩ để nêu các trường hợp tiêu biểu về đàn áp tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam”.

Nổi lên trong số đó không thể không nhắc đến sự xăng xái của BPSOS (Ủy ban cứu người vượt biển, do Nguyễn Đình Thắng làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành). Lợi dụng diễn đàn, BPSOS tổ chức hàng loạt cuộc bàn tròn danh nghĩa là bàn về tự do tôn giáo nhưng bản chất là xuyên tạc chính sách tôn giáo ở Việt Nam, đưa thông tin sai sự thật về cái gọi là “các tổ chức tôn giáo bị nhà nước kiểm soát”, “sự đàn áp của Nhà nước với các cộng đồng bản địa ở Việt Nam”. Và như thường lệ, tổ chức này tiếp tục lớn tiếng vận động quốc tế đòi thả tự do cho “tù nhân tôn giáo” ở Việt Nam, kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức, chính phủ các nước đối với chính quyền Việt Nam, rắp tâm quốc tế hóa các vấn đề nội bộ của Việt Nam.

Mới đây, vào các ngày 22-23/7, tại Hội nghị Thượng đỉnh về Tự do Tôn giáo quốc tế-Khu vực châu Á (International Religious Freedom Summit-Asia, viết tắt IRF Summit-Asia) diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản, BPSOS lại “bổn cũ soạn lại”. Với tư cách thành viên Ban tổ chức, tổ chức này đã tranh thủ đánh bóng tên tuổi cũng như ra sức thể hiện mục đích đen tối của mình.

Người đứng đầu tổ chức Nguyễn Đình Thắng tận dụng cơ hội đăng đàn với tư cách diễn giả. Và không ngạc nhiên khi người này tiếp tục vu khống, bôi nhọ Việt Nam trắng trợn trong vấn đề “kiểm soát tôn giáo”; đồng thời khiến dư luận hết sức phẫn nộ khi xuyên tạc sự phối hợp giữa Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Công an là “để kìm kẹp và đàn áp tôn giáo”, cũng như đưa thông tin sai sự thật về cái gọi là “các hình thức đàn áp xuyên quốc gia của cộng sản Việt Nam”.

Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Đình Thắng tiếp tục đi Đài Loan (Trung Quốc) để tiếp xúc với một số tổ chức, kêu gọi họ góp sức vào phong trào đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo toàn cầu, đồng thời tham gia kêu gọi thành lập nhóm vận động các dân biểu yểm trợ cho Tự do tôn giáo ở Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Nguyễn Đình Thắng cho rằng các vị dân biểu thượng nghị sĩ có ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đặc biệt là liên quan đến vấn đề tự do tôn giáo cần phải lắng nghe tiếng nói của cử tri. Do đó BPSOS đã sắp xếp phái đoàn gồm 7 người đến làm việc tại văn phòng dân biểu Lou Correa ở Quận Cam (Orange County), bang California. Đây cũng là quận đông dân đứng thứ nhì tại tiểu bang và đứng thứ ba của Hoa Kỳ, đặc biệt Quận Cam cũng là nơi tập trung đông người Việt sinh sống.

Thông tin từ BPSOS phát đi cho biết phái đoàn đã đưa ra một số đề nghị và hẹn gặp gỡ thường xuyên với văn phòng dân biểu Correa ở địa phương và ở Quốc hội để phối hợp hành động. Từ đây có ý kiến cho rằng liệu có phải Nguyễn Đình Thắng đang mưu đồ dùng chiêu bài “tiếng nói cử tri” để gây sức ép đối với các dân biểu Hoa Kỳ hay không?

Thời gian qua, dưới sự điều hành của Nguyễn Đình Thắng, BPSOS không ngừng đẩy mạnh thực hiện cái gọi là “Đề án dân quyền Việt Nam”, hô hào “Bảo đảm sự thực thi đúng đắn các điều khoản bảo vệ dân quyền trong luật quốc gia và thúc đẩy sự tuân thủ các tiêu chuẩn nhân quyền theo luật quốc tế”.

Song trên thực tế tổ chức này thường xuyên đưa những thông tin sai sự thật, bịa đặt về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vấn đề tôn giáo, kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, cản trở con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, hạ thấp vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Như ngày 20/6/2024 BPSOS đã phát đi bản thông báo xuyên tạc Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tổ chức “ngụy tôn giáo”, từ đó kích động người dân “dùng quyền công dân của mình tố giác những việc làm trái pháp luật tới các cơ quan chức năng và yêu cầu các cơ quan này phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật”. Ngông cuồng hơn, “Đề án dân quyền Việt Nam” của BPSOS soạn sẵn hai mẫu đơn (Đơn yêu cầu, Đơn tố giác tội phạm) kêu gọi người dân điền thông tin cá nhân và ký tên, đồng thời tuyên bố “Chúng tôi (tức BPSOS) và các tổ chức nhân quyền quốc tế sẽ dành sự quan tâm thích đáng để theo dõi và bảo vệ bất cứ ai thực hiện các hành vi pháp lý chính đáng này”.

Điều đáng nói là trong hai mẫu đơn được phát ra, BPSOS đã cố tình chuẩn bị sẵn những nội dung sai trái nhằm chỉ trích, công kích Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đưa ra đòi hỏi ngông cuồng “yêu cầu Ban Tôn giáo Chính phủ cần thực hiện chức năng của mình phải ra văn bản chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức và các cá nhân nói trên.

Trong quá trình thực hiện chức năng của mình, nếu xét thấy các hành vi trên có dấu hiệu của tội phạm thì cần phải chuyển ngay thông tin đó cho cơ quan điều tra hình sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự”. BPSOS ngang nhiên đưa ra thông điệp hàm ý đe dọa rằng: “Nếu Chính phủ Việt Nam tuân thủ luật pháp và xử trị những kẻ vi phạm thì là điều tốt, còn như bao che cho tổ chức ngụy tôn giáo mà chính họ đã tạo tác nên thì sẽ là căn cứ để chúng tôi huy động quốc tế quan tâm và hành động”.

Những việc làm của BPSOS không gây bất ngờ cho những người am hiểu vấn đề, bởi lâu nay họ không còn lạ về cách thức hoạt động của tổ chức này. Bản chất BPSOS là một tổ chức phản động lưu vong với phương thức và thủ đoạn chống đối quyết liệt cả ở trong và ngoài nước, xâm phạm trực tiếp đến an ninh quốc gia của Việt Nam.

Báo cáo của cơ quan chức năng cho thấy từ năm 2016 đến nay, BPSOS đã tổ chức nhiều khóa huấn luyện cho các đối tượng ở trong nước chủ yếu là số trí thức, thành viên có nhận thức lệch lạc về chính trị, pháp luật, số đối tượng chính trị cực đoan trong tôn giáo, dân tộc.

Qua huấn luyện, BPSOS đã hướng dẫn số đối tượng này viết báo cáo về vấn đề dân chủ, nhân quyền với mục đích tuyên truyền chống Việt Nam. Tổ chức này cũng tích cực kích động, xúi giục một số đối tượng trong nước thành lập các hội nhóm trá hình dưới danh nghĩa hoạt động “dân chủ” “nhân quyền” để tập hợp lực lượng tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam.

Chính BPSOS từng tuyên bố rằng đã liên kết với các hội nhóm chống đối trong nước, để thu thập thông tin, xây dựng báo cáo xuyên tạc về tình hình Việt Nam nhằm đưa vấn đề này ra các cuộc họp; hội thảo do các cơ quan có thẩm quyền đứng ra tổ chức. Quá trình hoạt động của tổ chức này cho thấy dù mượn danh nghĩa “hỗ trợ tị nạn” song thực chất BPSOS đã triệt để lợi dụng vấn đề người tị nạn để tuyên truyền, chống phá Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế cũng như gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại một số địa phương trong nước.

Cần khẳng định Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Báo cáo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 về công tác tôn giáo tổ chức ngày 18/7/2024 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nêu rõ:

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành quản lý nhà nước về tôn giáo bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Nội vụ; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao; tham mưu với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Nội vụ nhiều chủ trương công tác lớn trong quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; kịp thời phát hiện và tham mưu xử lý đối với các hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến tôn giáo, tạo sự đồng thuận trong chức sắc, tín đồ và quần chúng nhân dân.

Công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo bảo đảm tính hiệu lực, hiệu quả, góp phần ổn định tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong cả nước. Chính quyền các cấp quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật; bảo đảm sinh hoạt tôn giáo ổn định, tuân thủ pháp luật, gắn bó với dân tộc.

Công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được triển khai theo đúng quy định của pháp luật. Công tác đối ngoại tôn giáo và đấu tranh nhân quyền tiếp tục được duy trì và phát huy; chủ động cung cấp thông tin và phản bác luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch, đóng góp tích cực vào đường lối đối ngoại rộng mở của Đảng, Nhà nước ta.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn cả nước diễn ra sôi động, cơ bản tuân thủ pháp luật. Niềm tin của chức sắc, tín đồ các tôn giáo đối với Đảng, Nhà nước được củng cố. Các tổ chức tôn giáo hợp pháp tiếp tục xác định đường hướng hoạt động gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; phát huy nguồn lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những kết quả trên đây tiếp tục cho thấy những chính sách đúng đắn và hiệu quả của Đảng, Nhà nước ta đã góp phần thiết thực để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam mà không một thế lực nào có thể xuyên tạc, bôi nhọ.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk xây nhà cho người dân.

"Chiến dịch Quang Trung" - Chiến dịch của lòng dân

“Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền trung là chiến dịch chưa có tiền lệ trong thời bình, song đã giành thắng lợi giòn giã.

Đại diện Thanh niên tiêu biểu tham quan Trưng bày ảnh “Dưới cờ Đảng - Đất nước tiến vào Kỷ nguyên mới” tại Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Niềm tin son sắt với Đảng

Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.

Ngay khi Đảng công bố dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV, các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị lập tức gia tăng sử dụng chiêu bài “góp ý”, “phản biện” để rêu rao những luận điệu không đúng sự thật. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc nhiều nội dung dự thảo các văn kiện với luận điệu hết sức nguy hiểm, đòi hỏi phải tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn đó.

(Ảnh: HNV)

Điều kiện tiên quyết để Việt Nam vững bước trong kỷ nguyên mới

Cùng với những biến đổi của thế giới, xuất hiện các luận điệu cho rằng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã lỗi thời. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy chính những biến đổi ấy càng khẳng định sức sống bền bỉ, tính thời sự và vai trò định hướng của nền tảng tư tưởng này đối với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Bị can Lê Trung Khoa (Nguồn: Bộ Công an)

Bộ mặt thật của những kẻ xuyên tạc, xúc phạm Nhà nước, kích động chống phá

Vừa qua, căn cứ vào những tài liệu, bằng chứng rõ ràng, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đêm nhạc “Tổ quốc trong tim” tối 10/8 tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Kiến tạo niềm tin, giữ vững trận địa tư tưởng

Văn hóa là nền tảng tinh thần vững chắc, hun đúc bản lĩnh dân tộc, quy tụ sức mạnh đoàn kết, góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế sâu rộng, văn hóa còn là nguồn lực mềm, khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

(Ảnh minh họa: TRẦN HẢI)

Tránh bệnh hình thức trong bình xét, đánh giá cuối năm

Ở một số nơi, số chỗ, công tác kiểm điểm, bình xét cuối năm không đạt hiệu quả như mong muốn, dẫn đến nguy cơ tạo nên những băn khoăn, hụt hẫng trong đội ngũ cán bộ khi mà những nỗ lực, trách nhiệm và sự tận tâm suốt cả năm làm việc chưa được nhìn nhận một cách công bằng, thực chất.

Thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngăn chặn thông tin độc hại trên mạng xã hội

Không gian mạng vừa là môi trường thuận lợi cho việc lan tỏa tri thức, mở rộng dân chủ, tăng cường kết nối xã hội nhưng đồng thời cũng là không gian mà các thông tin xấu độc, xuyên tạc, kích động, thao túng tâm lý đám đông có thể lan truyền với tốc độ rất nhanh, vượt khỏi sự kiểm soát của thiết chế truyền thông truyền thống.

Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal đã và Ủy viên Thương mại và An ninh Kinh tế EU Maros Sefcovic tại New Delhi. (Ảnh: TTXVN)

Ấn Độ và EU quyết tâm tháo gỡ bất đồng

Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực tăng tốc để sớm ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA), trong bối cảnh áp lực thời gian đè nặng, khi “thời hạn quyết định” vào cuối năm 2025 đến rất gần.

Điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bão, lũ tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: VƯƠNG LÊ)

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện

Thực tế đã chứng minh, vào những thời điểm phải đối mặt với thử thách cam go như thiên tai, bão lũ, dịch bệnh,... tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam lại tỏa sáng, tạo động lực mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua khó khăn.

“Điểm dịch vụ công trực tuyến” hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. (Ảnh Công an tỉnh Thanh Hóa)

Quyền con người trong kỷ nguyên số

Bước vào kỷ nguyên số, Việt Nam xác định việc nâng cao cơ chế bảo vệ quyền con người trong môi trường số là ưu tiên hàng đầu, thể hiện trong việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách để cân bằng giữa phát triển công nghệ và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân.

Những người di cư xin tị nạn chờ lên xe buýt tại một trạm kiểm soát ở Eagle Pass, bang Texas, Mỹ, ngày 10/10/2022. (Ảnh: Xinhua)

Sự thận trọng được đồng cảm

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đưa ra thông điệp Washington sẽ dừng tiếp nhận người nhập cư từ các “nước thuộc thế giới thứ ba”.

Tập huấn công tác Đảng cho các chi bộ, đảng viên. (Ảnh: MINH HOÀN)

Ngăn chặn bệnh hình thức

Tháng 12 hằng năm, tất cả đảng viên đang công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước đều phải xin ý kiến chi ủy nơi cư trú về việc thực hiện quy định của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú để phục vụ công tác đánh giá, bình xét cán bộ.

Diện mạo Thủ đô Hà Nội ngày càng khang trang, hiện đại. (Ảnh: QUANG THÁI)

Bài 3: Giữ vững “ý Đảng, lòng Dân”

Giữ vững “ý Đảng, lòng Dân” là điều kiện tiên quyết để phát triển đất nước, là cội nguồn sức mạnh, niềm tin chiến lược, điểm tựa tinh thần để dân tộc ta viết tiếp trang sử mới; đồng thời là “thành lũy” vững chắc, góp phần đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Sau 50 năm xây dựng và phát triển, hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đồng bộ, hiện đại. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Nuôi ảo vọng “phục quốc” bằng chiêu trò “lật sử”

50 năm đã trôi qua kể từ chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975, nhưng những kẻ phản bội Tổ quốc vẫn ôm mộng xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng nước ta, nhằm thực hiện ảo vọng “phục quốc” ngông cuồng với những âm mưu, thủ đoạn vô cùng xảo trá, thâm độc.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo ở buôn Khăm, xã Suối Trai, tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: MTTQ)

Thủ đoạn xuyên tạc nhân quyền Việt Nam dưới vỏ bọc “chứng cứ quốc tế”

Tại phiên họp lần thứ 60 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) diễn ra vừa qua tại Geneva (Thụy Sĩ), một số tổ chức thiếu thiện chí như Human Rights Watch (HRW), Amnesty International (AI) đã đưa ra cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền dựa trên dữ liệu phiến diện, chủ quan, nhưng được tô vẽ thành “chứng cứ quốc tế”.

Giờ học của học viên Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. (Ảnh: DUY LINH)

Bản lĩnh chính trị và năng lực tư duy lý luận

Tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, các yếu tố toàn cầu hóa, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học-công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số, đang đặt ra nhiều thách thức mới đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị quốc gia. 

Việt Nam được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028. (Ảnh: UN)

Việt Nam tiến bước vững chắc trên con đường phát triển

Những thành tựu to lớn, mang ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đạt được trong thực tiễn đã minh chứng rõ ràng: Việt Nam đang tiến bước vững chắc trên con đường phát triển, vị thế, uy tín quốc gia ngày càng được củng cố, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.