Trường đại học Luật Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh, giữ ổn định các tổ hợp xét tuyển

Trường đại học Luật Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2025 với tổng chỉ tiêu là 2.650, tăng 150 chỉ tiêu so với năm trước.

Học sinh tìm hiểu thông tin tại Ngày hội tuyển sinh.
Học sinh tìm hiểu thông tin tại Ngày hội tuyển sinh.

Năm nay, trường áp dụng ba phương thức tuyển sinh gồm: xét tuyển thẳng; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc Trung học phổ thông (áp dụng cho thí sinh tốt nghiệp năm 2025) và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025.

Trong đó, khoảng 3% chỉ tiêu được dành cho phương thức xét tuyển thẳng. Trường hợp số lượng thí sinh xét tuyển thẳng không đủ, chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang các phương thức khác.

Các tổ hợp xét tuyển được giữ ổn định như những năm trước. Cụ thể, các ngành Luật tuyển sinh theo các tổ hợp A00, A01, C00, D01 đến D06; ngành Luật thương mại quốc tế và Ngôn ngữ Anh xét tuyển theo tổ hợp A01 và D01.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng theo ngành và không cần lựa chọn tổ hợp xét tuyển; phần mềm xét tuyển sẽ tự động lựa chọn tổ hợp có kết quả cao nhất để xét tuyển cho từng thí sinh.

Việc xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc: theo từng phương thức xét tuyển, mã ngành hoặc chương trình đào tạo, thí sinh được xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh.

Đặc biệt, với những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn hiệu lực tại thời điểm xét tuyển và được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, nhà trường sẽ quy đổi điểm xét tuyển môn ngoại ngữ tương ứng theo quy định.

Cụ thể, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh: IELTS Academic 6,5 điểm, TOEFL ITP 587 điểm, TOEFL iBT 95 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 6,0 điểm, TOEFL ITP 563 điểm, TOEFL iBT 85 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 5,5 điểm, TOEFL ITP 537 điểm, TOEFL iBT 75 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh.

Với các ngoại ngữ khác như tiếng Nga, Pháp, Đức, Trung, Nhật, thí sinh có chứng chỉ trình độ C2 sẽ được quy đổi 10 điểm; trình độ C1 là 9,5 điểm và trình độ B2 là 9 điểm.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển thực hiện theo kế hoạch và hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đại học Luật Hà Nội sẽ có thông báo và hướng dẫn cụ thể đối với thí sinh có nguyện vọng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ vào điểm xét tuyển. Dự kiến thời gian đăng ký từ ngày 30/6 đến 15/7.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Xây dựng hai trường chuyên Chu Văn An và Hà Nội-Amsterdam thành trường chuyên tiệm cận chuẩn quốc tế

Hai trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An và Hà Nội-Amsterdam sẽ phát triển thành trường chuyên tiệm cận chuẩn quốc tế, nơi học sinh có năng lực nổi trội được học tập chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng, kết quả học tập đạt chuẩn quốc tế... theo đề án vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026 của Hà Nội (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Hà Nội: Công bố các địa điểm tổ chức thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2026-2027 của thành phố Hà Nội được tổ chức tại 224 điểm thi (đối với hệ không chuyên) và 27 điểm thi (hệ chuyên) đặt tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn.

Học sinh tại một điểm trường vùng cao (Ảnh minh họa: Striped Project)

Sắp xếp trường học công lập: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã; bảo đảm mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở. 

Đến cuối tháng 4 vừa qua, tại điểm trường Mô Rai, giá trị thi công chỉ đạt khoảng 25,5%. Đây là dự án chậm tiến độ nhất so với các dự án cùng khởi công trong đợt 1 vào giữa tháng 11/2025.

Quảng Ngãi kiên quyết thay thế nhà thầu yếu kém trong thi công trường nội trú liên cấp vùng biên

Theo kế hoạch, tháng 7/2026, việc xây dựng 4 trường nội trú liên cấp vùng biên tại 4 xã: Dục Nông, Sa Loong, Rờ Kơi, Mô Rai (Quảng Ngãi) hoàn thành, đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn dự án chậm tiến độ. Do vậy, cùng với đẩy nhanh tiến độ thi công, tỉnh yêu cầu chủ đầu tư kiên quyết xử lý, thay thế nhà thầu yếu kém. 

Bí thư Đảng ủy xã Phú Riềng cùng các đồng chí trong Chi bộ Trường trung học phổ thông Phú Riềng tặng hoa chúc mừng 2 đảng viên mới.

Tuổi 18 tự hào đứng vào hàng ngũ của Đảng

Hai em học sinh của Trường trung học phổ thông Phú Riềng (xã Phú Riềng, thành phố Đồng Nai) là những đoàn viên ưu tú vừa tròn 18 tuổi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn và là bước trưởng thành về nhận thức và lý tưởng của các em học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

(Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN)

Ban hành Chuẩn chương trình đào tạo về đường sắt trình độ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn chương trình đào tạo về đường sắt trình độ đại học, nhằm hướng tới phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống đường sắt hiện đại như: đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị, đường sắt điện khí hóa và đường sắt tốc độ cao.

(Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 2/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng năm 2026. Theo đó, thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định từ ngày 2/7 đến 17 giờ ngày 14/7.

Học sinh tiểu học tìm hiểu về truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. (Ảnh: Trường tiểu học Kim Đồng)

Phấn đấu hoàn thành 1.000 phòng học mới

Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách về cơ sở vật chất trường lớp phục vụ năm học mới, Thành phố Hồ Chí Minh đang huy động tối đa nguồn lực, triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt hoàn thành 1.000 phòng học mới, trong thời gian cao điểm từ nay đến tháng 9/2026.

Lựa chọn ngành nghề ban đầu với học sinh trung học phổ thông có thể đúng, nhưng không còn đủ để định hình một hành trình nghề nghiệp dài hạn.

Chọn nghề giữa làn sóng AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tạo nên những đổi thay mạnh mẽ ở các ngành nghề, trong khi hệ thống giáo dục, đào tạo nghề ở nước ta cũng đang bước vào một giai đoạn cấu trúc lại. Hai “làn sóng” ấy ảnh hưởng không nhỏ đến cách vận hành của thị trường lao động, đặt người học trước nhiều lựa chọn mới và không ngừng biến đổi.