Trường đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội bỏ tuyển sinh bằng tổ hợp C00, A00

Trường đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2025. Năm nay, Trường đã bỏ một số tổ hợp, trong đó có tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa) và A00 (Toán, Lý, Hoá).

Sinh viên Đại học Quốc gia trên giảng đường (Ảnh minh họa)
Sinh viên Đại học Quốc gia trên giảng đường (Ảnh minh họa)

Năm 2025, Trường đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 4 ngành/chương trình đào tạo: Luật, Luật Chất lượng cao, Luật Kinh doanh, Luật Thương mại quốc tế, với 1.100 chỉ tiêu.

Trường đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng 4 phương thức xét tuyển tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2025 gồm:

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2025; Kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT) để xét tuyển;

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Phương thức 3: Xét kết quả thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức;

Phương thức 4: Ưu tiên xét tuyển theo quy định cơ chế đặc thù trong tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội và thông tin tuyển sinh của Trường đại học Luật; Xét tuyển thí sinh là học sinh các trường dự bị đại học.

Với phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, Trườngđại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng 6 tổ hợp gồm: C03 (Toán, Văn, Sử), A07 (Toán, Sử, Địa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

Như vậy, so với năm 2024, Trường đã giảm từ 8 phương thức tuyển sinh còn 4 phương thức; bỏ một số tổ hợp, trong đó có tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa), A00 (Toán, Lý, Hóa),…

Nhà trường cho biết không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển, các môn trong tổ hợp là hệ số 1.

Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT và/hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Luật năm 2025, phải dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 để có cơ sở xét tuyển, thí sinh lựa chọn môn thi phù hợp với các tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

Quy đổi ngưỡng đầu vào và điểm trúng tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường sẽ công bố theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo.

Nơi thanh xuân được viết bằng những trang rực rỡ

Với nhiều thế hệ sinh viên Trường đại học Luật (Đại học Huế), các câu lạc bộ, đội, nhóm không đơn thuần là nơi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đó là nơi họ viết thanh xuân của mình bằng kỷ niệm và những trải nghiệm đáng nhớ, bằng sự trưởng thành và những ước mơ đang từng ngày được chắp cánh.

Cô và trò Trường tiểu học Suối Hoa, phường Kinh Bắc.

Bắc Ninh giảm tối thiểu 30 đến 50% đầu mối quản lý trường học sau sắp xếp

Ngày 22/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đã ký ban hành công văn số 7913/UBND-NC về sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Bắc Ninh sẽ giảm từ 30 đến 50% đầu mối quản lý trường học so thời điểm 1/7/2025.

Giảng viên và học viên một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Dạy, học tiếng Anh cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông trong "thời AI"

Sự bùng nổ mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi phương thức học ngoại ngữ của học sinh tiểu học và trung học cơ sở, phần nào gây lúng túng cho cả giáo viên, các bậc phụ huynh. Một số chuyên gia, học sinh thành tích tốt đã chia sẻ kinh nghiệm để tận dụng tốt, không bị phụ thuộc AI trong quá trình học. 

[Video] Quảng Trị: Điều tra mở rộng vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT

[Video] Quảng Trị: Điều tra mở rộng vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT

Ngay sau khi phát hiện sai phạm tại điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Trực, xã Tuyên Hóa (Quảng Trị), tỉnh Quảng Trị triển khai tổng rà soát công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi.

Thí sinh trong mùa thi năm 2026 (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Cần lộ trình xây dựng hệ thống thi nhân văn, công bằng và phù hợp với mục tiêu phát triển năng lực

Một hệ thống thi nhân văn, công bằng và phù hợp với mục tiêu phát triển năng lực sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của giáo dục Việt Nam. Muốn thành công, các giải pháp phải được triển khai đồng bộ, hình thành một “hệ sinh thái chuyển đổi thi” với lộ trình rõ ràng, khả thi và dễ thực hiện.

Cha mẹ học sinh làm thủ tục và tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội.

Thí điểm mô hình trung học nghề năm học 2026-2027

Ngay trước thềm năm học 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến triển khai thí điểm tuyển sinh hệ trung học nghề tại một số cơ sở đủ điều kiện. Lần đầu tiên sau nhiều năm, học sinh sau lớp 9 có thêm lựa chọn được thiết kế để vừa học văn hóa, vừa học nghề và vẫn có thể học lên bậc cao hơn.

Trẻ em vùng cao. (Ảnh minh họa: ĐĂNG KHOA)

Mở rộng chính sách ưu tiên, hỗ trợ người học dân tộc thiểu số rất ít người

Chính sách ưu tiên tuyển sinh, hỗ trợ học tập đối với người học dân tộc thiểu số rất ít người đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng nhằm hướng đến tạo điều kiện để người học thuộc các dân tộc thiểu số rất ít người được tiếp cận giáo dục đầy đủ, liên tục và bình đẳng ở tất cả các cấp học, mở rộng tới nhiều đối tượng. 

Học sinh Việt Nam đạt 4 Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2026.

Học sinh Việt Nam đạt 4 Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2026

Tiếp nối những kết quả ấn tượng mà các Đội tuyển học sinh Việt Nam đạt được tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2026, Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2026 với 4 học sinh đã xuất sắc đạt được 4 Huy chương Bạc. Thành tích này đưa Đoàn Việt Nam vào nhóm 8 đoàn dẫn đầu của kỳ thi. 

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2026.

Cả 4 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2026

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế  (IChO) năm 2026 gồm 4 học sinh đã đạt thành tích xuất sắc với 4 Huy chương Vàng. Kết quả này đưa đoàn Việt Nam xếp đồng hạng Nhất, tiếp tục khẳng định vị thế của đội tuyển Việt Nam tại đấu trường Olympic Hóa học quốc tế.