Trao 200 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Sáng 8/10, báo Người Lao Động phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng chí Trương Hoà Bình trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Hoàng Triều)
Đồng chí Trương Hoà Bình trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Hoàng Triều)

Đây là chương trình do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và báo Người Lao Động tài trợ.

Tại chương trình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Tổng Biên tập báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm đã ân cần thăm hỏi, động viên các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo phấn đấu vươn lên học tập, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, ngoài sự hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đồng bào người dân tộc thiểu số ở Thành phố Hồ Chí Minh luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành trong công tác chăm lo đời sống từ nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Khoản kinh phí hỗ trợ học tập này đã chia sẻ phần nào khó khăn để các em cố gắng học tập tốt, không phụ lòng tin yêu của gia đình, thầy cô và xã hội.

Thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổng kết kết quả học tập của các học sinh, sinh viên nhận học bổng ngày hôm nay để thông tin đến nhà tài trợ nhằm đánh giá về hiệu quả chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.

 Niềm tin từ những viên gạch đầu tiên.

Giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Niềm tin từ những viên gạch đầu tiên

Đầu tư cơ sở vật chất cho các trường chuyên biệt không chỉ là những ngôi trường mới khang trang, hiện đại, mà còn là sự quan tâm đặc biệt, sự chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi - những vùng đất biên cương giàu truyền thống cách mạng.