Toyota Việt Nam tham gia triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ lần thứ 5

Công ty ô-tô Toyota Việt Nam tham gia Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam (VIMEXPO) với vai trò là đại diện doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp ô-tô, mở cửa đón khách tham quan từ ngày 17-19/10.
Gian trưng bày của Toyota tại triển lãm.
Gian trưng bày của Toyota tại triển lãm.

Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Toyota Việt Nam tham gia triển lãm. Đây được coi là cam kết của Toyota trong việc phát triển sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và hỗ trợ phát triển các nhà cung cấp Việt Nam cũng như ngành công nghiệp ô-tô, ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Hai khu trưng bày của Toyota tập trung vào việc kết nối các nhà cung cấp thuần Việt và định hướng tiếp cận đa chiều hướng đến trung hòa carbon với mô hình cắt thân xe của mẫu xe Camry Hybrid nhằm thể hiện rõ cơ chế hoạt động của công nghệ Hybrid.

VIMEXPO 2024 là Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo tại Việt Nam do Bộ Công thương chỉ đạo, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (Cục Công nghiệp, Bộ Công thương) chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam tổ chức.

Gian trưng bày của Toyota Việt Nam tại triển lãm.

Gian trưng bày của Toyota Việt Nam tại triển lãm.

Với mục tiêu “Kết nối để phát triển bền vững” giữa cơ quan quản lý Nhà nước, nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo và những doanh nghiệp mua hàng tiềm năng, năm nay, triển lãm có quy mô gần 200 gian hàng của 185 doanh nghiệp tham dự với nhiều thương hiệu hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành sản xuất lắp ráp ô-tô, công nghiệp công nghệ cao, ngành điện tử, ngành cơ khí chế tạo. Triển lãm được kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới tham quan.

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, ông Nakano Keita chia sẻ: “VIMEXPO là sự kiện mà chúng tôi luôn mong chờ để tìm kiếm và kết nối với các nhà cung cấp tiềm năng. Cho đến nay, thông qua sự kiện chúng tôi đã kết nối với hơn 80 nhà cung cấp tiềm năng và đã có đơn vị trở thành nhà cung cấp cho Toyota Việt Nam.”

Mô hình công nghệ hybrid của Toyota.

Mô hình công nghệ hybrid của Toyota.

Đối với Toyota Việt Nam, đẩy mạnh nội địa hóa không chỉ đơn thuần là gia tăng số lượng nhà cung cấp Việt mà quan trọng hơn là nâng cao năng lực, chất lượng của nhà cung cấp, từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh. Vì vậy, Toyota đã đẩy mạnh hoạt động này bằng dự án hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô-tô phối hợp Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương từ năm 2020 và đã ghi nhận được kết quả triển vọng bước đầu.

Hiện Toyota có tổng số 5 mẫu xe lắp ráp trong nước và số lượng nhà cung cấp của Toyota đã tăng lên 60 nhà cung cấp, trong đó có 13 nhà cung cấp thuần Việt, nâng tổng số sản phẩm nội địa hóa đạt gần 1.000 sản phẩm các loại.

Có thể bạn quan tâm

Phòng thử nghiệm của Trung tâm giám định thử nghiệm Tân Đại Dương được công nhận năng lực phân tích Cadimi và Vàng O kiềm. (Ảnh: Nhandan.vn)

Công bố 37 cơ sở kiểm nghiệm Cadimi và Vàng O đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa công bố danh sách 37 cơ sở kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) chấp nhận kiểm nghiệm chỉ tiêu Cadimi và Vàng O đối với quả tươi xuất khẩu. Đây là cơ sở quan trọng giúp doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của thị trường Trung Quốc.

Ảnh: THÀNH ĐẠT

Giá vàng ngày 7/7: Vàng miếng, vàng nhẫn SJC đảo chiều sụt giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (7/7) giảm mạnh, giao dịch ở mức 4.130,2 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD tăng giá và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC giảm nửa triệu đồng mỗi lượng, niêm yết lần lượt ở mức 150,5 triệu đồng/lượng và 150,4 triệu đồng/lượng.

Tuyến metro số 3 bắt đầu ở trung tâm phường Vũng Tàu. Trong ảnh là khu vực biển Bãi Trước, Vũng Tàu và đô thị Vũng Tàu.

Đề xuất nghiên cứu kéo dài tuyến metro kết nối Vũng Tàu với sân bay Long Thành

Ban quản lý đường sắt đô thị đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận nghiên cứu chủ trương nghiên cứu bổ sung phương án kéo dài tuyến metro số 3 Vũng Tàu-Bà Rịa-Phú Mỹ. Nếu được chấp thuận, tuyến metro này sẽ đi qua địa phận thành phố Đồng Nai để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tạo động lực cho tăng trưởng hai con số

Tạo động lực cho tăng trưởng hai con số

Trước thềm Hội thảo "Tăng trưởng hai con số - Động lực từ doanh nghiệp" do Báo Nhân Dân phối hợp Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 8/7/2026 tại Hà Nội, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch VCCI về kinh tế tư nhân, động lực cho tăng trưởng hai con số.

Sáng 8/7/2026, Báo Nhân Dân sẽ phối hợp VCCI tổ chức Hội thảo “Tăng trưởng 2 con số - Động lực từ doanh nghiệp”.

Sáng mai, 8/7, diễn ra Hội thảo “Tăng trưởng 2 con số - Động lực từ doanh nghiệp”

Vào lúc 8 giờ sáng 8/7/2026, tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội thảo “Tăng trưởng 2 con số - Động lực từ doanh nghiệp” do Báo Nhân Dân và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên Nhân Dân điện tử.

[Video] Sức bật kinh tế của xã vùng biên phía Tây Lâm Đồng

[Video] Sức bật kinh tế của xã vùng biên phía Tây Lâm Đồng

Từ một xã biên giới đặc biệt khó khăn, Quảng Trực - xã vùng biên phía Tây tỉnh Lâm Đồng, nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát huy lợi thế đất đỏ bazan để phát triển cây mắc ca, cà phê gắn với chuỗi liên kết sản xuất và đầu tư hạ tầng, diện mạo vùng biên đang ngày một khởi sắc.

Quang cảnh buổi họp báo.

GRDP tỉnh Đắk Lắk 6 tháng đầu năm 2026 tăng 7,84%

Ngày 6/7, Thống kê tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2026. Dự buổi họp báo có đại diện các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

(Ảnh có yếu tố AI)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và robotics trong lĩnh vực bất động sản

Trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) và Robotics không còn là những khái niệm xa lạ. Các công nghệ này đang ngày càng được tích hợp sâu vào nhiều ngành nghề. Cùng xu hướng đó, lĩnh vực bất động sản là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế đang đứng trước cơ hội bứt phá nhờ vào sức mạnh của AI.

Ảnh minh họa. (Ảnh: HNV)

Bán nhà, đất duy nhất: Muốn được miễn thuế thu nhập cá nhân phải đáp ứng những điều kiện gì?

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định số 253/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, làm rõ các trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản. Đáng chú ý, cá nhân chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở duy nhất chỉ được miễn thuế khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.