Thăm, động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành

Ngày 20/4, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 tới thăm, động viên và tặng quà các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Trường quân sự Quân khu 7 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. (ẢNH: CHI MAI)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. (ẢNH: CHI MAI)

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Quốc phòng, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương….

Báo cáo tóm tắt kết quả huấn luyện, Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7, cho biết: Quân khu đảm nhiệm huấn luyện 7 khối (3 khối đi, 4 khối đứng), tổ Quân kỳ toàn quân và lực lượng tiêu binh lễ đài, quân số 1.190 đồng chí.

Tư tưởng các lực lượng tham gia huấn luyện, hợp luyện của Quân khu ổn định, 100% quân số xác định tốt nhiệm vụ; chất lượng huấn luyện bảo đảm tốt; lực lượng phục vụ nhiệt tình, trách nhiệm; sức khỏe của bộ đội cơ bản ổn định, công tác chuẩn bị mọi mặt đầy đủ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. (Ảnh: CHI MAI)

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. (Ảnh: CHI MAI)

Đánh giá cao Quân khu 7 đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ cuộc diễu binh, diễu hành, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, thời gian qua, lãnh đạo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương luôn theo dõi, động viên, đánh giá kết quả huấn luyện, luyện tập của các lực lượng tham gia hoạt động lễ, trong đó có lực lượng vũ trang và khối quần chúng của các đơn vị, quân đội, công an Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong cả nước.

"Có thể khẳng định, lực lượng của chúng ta là niềm tự hào của toàn quân, toàn lực lượng vũ trang, là nơi Đảng và nhân dân tin tưởng gửi gắm. Chúng ta cùng cả nước hân hoan bước vào sự kiện trọng đại kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ thành công rực rỡ, một dấu mốc lịch sử được nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao và tin tưởng. Bên cạnh đó, việc các đồng chí vừa huấn luyện, vừa phục vụ nhân dân thành phố và du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng và làm việc đã tạo nên sự gần gũi, thân thiện và nhận được vô vàn lời khen ngợi từ cộng đồng" - đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ.

Biểu dương nỗ lực cố gắng của các lực lượng, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong rằng các lực lượng sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các đồng chí chính là biểu tượng cho kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; là hiện thân của lòng yêu nước nồng nàn, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và các lực lượng diễu binh, diễu hành. Ngoài ra, các đồng chí còn là biểu tượng cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc.

“Thấm nhuần tinh thần đó, tôi hy vọng các lực lượng, các khối sẽ tiếp tục giữ vững bản lĩnh kiên cường, với niềm tin sắt son tiến bước vào quá trình luyện tập và phục vụ buổi lễ.

Mỗi bước chân, mỗi hành động của chúng ta đều mang trong mình niềm tin, niềm tự hào, lòng tự tôn và sự tôn vinh sâu sắc đối với bao thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập, chủ quyền cho Tổ quốc, để chúng ta có được sự nghiệp và vị thế như ngày hôm nay sau 50 năm thống nhất đất nước.

Chúng ta hãy tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đặc biệt là làm nổi bật hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại một cách rõ nét nhất trước nhân dân và bạn bè quốc tế trong sự kiện trọng đại này. Chính vì lẽ đó, các đồng chí hãy giữ gìn sức khỏe, các bộ phận phục vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo để tất cả chúng ta cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao” - đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhắn nhủ.

Tại chương trình, Đoàn công tác tặng quà cho các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành...

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.