Ra mắt Trung tâm Xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 8/9, lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House) đã diễn ra tại thành phố Osaka - trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản.

Vietnam House là trung tâm xúc tiến thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Nhật Bản, đóng vai trò là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và thâm nhập sâu hơn vào thị trường Nhật Bản.
Vietnam House là trung tâm xúc tiến thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Nhật Bản, đóng vai trò là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và thâm nhập sâu hơn vào thị trường Nhật Bản.

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Nhật Bản có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Thành Long; đại diện các bộ, ngành Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cùng nhiều doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản và cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai.

Vietnam House là trung tâm xúc tiến thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Nhật Bản, đóng vai trò là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và thâm nhập sâu hơn vào thị trường Nhật Bản - một thị trường tiềm năng nhưng yêu cầu cao về chất lượng và tiêu chuẩn. Tại đây, các sản phẩm Việt Nam sẽ được trưng bày, quảng bá và kết nối với hệ thống phân phối, đối tác và người tiêu dùng Nhật Bản.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đánh giá cao sáng kiến thành lập Vietnam House và nhấn mạnh vai trò chiến lược của trung tâm trong việc thúc đẩy thương mại song phương. Phó Thủ tướng khẳng định: "Vietnam House tại Osaka không chỉ đơn thuần là một trung tâm trưng bày sản phẩm, mà còn là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong mối quan hệ Việt-Nhật, kinh tế luôn là một trong những trụ cột quan trọng nhất”.

bd193ee6730ff851a11e4-7968-7507.jpg
Phó Thủ tướng Lê Thành Long và các đại biểu tại Lễ ra mắt Vietnam House.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại Osaka trong việc kết nối, duy trì và phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước. Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục phát huy vai trò cầu nối hiệu quả, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa thương mại, đầu tư và kinh doanh song phương.

Đại diện Vietnam House, ông Nguyễn Tiến Hành chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn Vietnam House sẽ trở thành mái nhà chung của hàng Việt Nam tại Nhật Bản, nơi quy tụ các sản phẩm đạt chất lượng cao, thể hiện bản sắc văn hóa và tiềm năng xuất khẩu. Đồng thời, đây cũng là nơi gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và kiều bào, tạo nên hệ sinh thái hỗ trợ hàng Việt phát triển bền vững tại Nhật Bản".

7c5dc9af84460f1856572-6681.jpg
Vietnam House dự kiến sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, hội chợ sản phẩm, giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến người dân Nhật Bản.

Vietnam House dự kiến sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp, hội chợ sản phẩm, giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam đến người dân Nhật Bản. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ phối hợp với các tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận các quy chuẩn kỹ thuật và nhu cầu thị trường địa phương.

Sự kiện ra mắt Vietnam House tại Osaka là bước đi thiết thực, góp phần hiện thực hóa chiến lược “Go Global” (tạm dịch là vươn ra toàn cầu) của hàng Việt, đưa sản phẩm Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ và thực chất trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam- Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Vận hành nhà máy điện rác ở Gia Bình, Bắc Ninh. (Ảnh NAM PHONG)

Thúc đẩy các dự án đầu tư xanh

Trong hành trình hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050, bên cạnh các chính sách chung, những chính sách cụ thể thúc đẩy đầu tư xanh giữ vai trò then chốt. Thách thức lớn nhất hiện nay là ngoài yêu cầu về kỹ thuật, hạ tầng, cơ chế phối hợp và nhân lực, các dự án xanh luôn cần nguồn vốn rất lớn.

ESG đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn duy trì tính cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư và phát triển bền vững. (Ảnh: Đỗ Bảo)

Thực hành ESG cần sự đột phá

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước liên tục ban hành các chủ trương, chính sách, định hướng quan trọng thúc đẩy kinh tế xanh và thực hành ESG (Môi trường-Xã hội-Quản trị); trong đó, nổi bật là Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

Sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tái cấu trúc công nghệ sản xuất hóa chất

Giám đốc Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem Vũ Việt Tiến cho biết, những tháng đầu năm, đơn vị đối diện nhiều khó khăn như giá nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao, quặng tuyển apatit thiếu, chất lượng suy giảm so với thiết kế.

Người dân tỉnh Quảng Ninh nuôi trồng thủy sản trên biển.

Nâng sức cạnh tranh cho nghề nuôi trồng thủy sản biển

Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều đảo, vịnh, đầm, phá… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, nhiều hợp tác xã, nhân dân tại các địa phương ven biển đang ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập.

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.