Quảng Ngãi: Cấm tàu, thuyền ra biển hoạt động từ 12 giờ ngày 18/9

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phát đi Công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó.
Đến sáng 18/9, tại các bến trên địa bàn Quảng Ngãi có 3.950 tàu cá neo đậu tránh trú.
Đến sáng 18/9, tại các bến trên địa bàn Quảng Ngãi có 3.950 tàu cá neo đậu tránh trú.

Cụ thể, quản lý chặt chẽ việc ra biển hoạt động của các tàu, thuyền. Cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại) từ 12 giờ ngày 18/9, cho đến khi thời tiết ổn định.

Giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Thông báo, hướng dẫn và kêu gọi các chủ lồng, bè nuôi trồng thủy sản trên sông, biển khẩn trương di chuyển đến nơi an toàn.

Thông báo, hướng dẫn, hỗ trợ người dân gia cố nhà ở để bảo đảm an toàn khi có thiên tai xảy ra; khẩn trương tổ chức chặt tỉa các cành cây có nguy cơ gãy, ngã đổ để bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình cơ sở hạ tầng (nhất là các cây xanh cảnh quan trong khu vực nội thành, nội thị tại các huyện Lý Sơn, Bình Sơn, thành phố Quảng Ngãi và trên các tuyến đường giao thông chính).

Theo dõi chặt chẽ dự báo mưa và diễn biến mưa trên địa bàn, thông báo kịp thời đến người dân trong khu vực nhằm chủ động các biện pháp ứng phó. Tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn.

Đặc biệt, lưu ý các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân, cơ sở sản xuất ở vùng đã bị sạt lở đất và có nguy cơ cao bị sạt lở đất tại các huyện: Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long và khu dân cư vùng trũng, thấp thường xuyên bị ngập sâu thuộc các xã ven sông: Trà Bồng, Vệ, Trà Câu, Phước Giang.

Bố trí lực lượng canh gác 24/24 giờ, cắm biển cảnh báo và quyết liệt trong việc ngăn cấm người dân đi lại qua các khu vực nguy hiểm (ngầm, tràn, tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở) khi chính quyền đã cắm biển cảnh báo, ngăn cấm; tạm dừng hoạt động các đò ngang và không để người dân đánh cá, vớt củi trên sông trong thời gian có mưa, lũ.

Kiểm tra, rà soát và triển khai phương án bảo đảm an toàn các hồ chứa và vùng hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi đang bị xuống cấp, đặc biệt là các hồ chứa đã có biểu hiện nguy hiểm như hồ Ông Tới (huyện Mộ Đức), hồ Phượng Hoàng (huyện Bình Sơn); bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết, theo dõi và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Kiểm tra công trường và chỉ đạo chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình trên sông, suối, vùng ven biển chủ động tổ chức các biện pháp bảo đảm thoát lũ.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện để thực hiện công tác ứng phó bão, mưa, lũ và chỉ đạo các cơ quan trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương để tổ chức các biện pháp ứng phó bão, mưa, lũ trên địa bàn; hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát phương tiện giao thông hoạt động tại các khu vực bị ảnh hưởng của mưa, lũ bảo đảm an toàn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 5 giờ ngày 18/9, số tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển là 386 tàu, với 3.445 lao động. Đối với các tàu thuyền ở trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông tin cho các tàu thuyền và đề nghị khẩn trương di chuyển để tránh trú an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 30/8: Ban Bí thư ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết về Chiến lược công tác tư tưởng; “Cùng Việt Nam tiến bước” xác lập Kỷ lục Guinness thế giới

Tin nổi bật ngày 30/8: Ban Bí thư ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết về Chiến lược công tác tư tưởng; “Cùng Việt Nam tiến bước” xác lập Kỷ lục Guinness thế giới

Ban Bí thư ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết về Chiến lược công tác tư tưởng; “Cùng Việt Nam tiến bước” xác lập Kỷ lục Guinness thế giới; Trung Quốc công bố nguyên nhân thảm họa lũ quét và sạt lở ở Tây Tạng... là một số tin tức nổi bật ngày 30/8.

Sắc áo đỏ rực rỡ trên những bước chân cùng hướng về một Việt Nam khỏe mạnh, đoàn kết và phát triển bền vững.

Từ 6,3 tỷ đến hơn 10 tỷ bước chân: “Cùng Việt Nam tiến bước” vượt kỳ vọng

Cùng Việt Nam tiến bước” 2026 đã đạt gần 1,8 triệu người tham gia, hơn 10 tỷ bước chân tại 34 tỉnh, thành phố và gần 3.000 xã, phường, đặc khu. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá kết quả đã vượt kỳ vọng.

Cán bộ, nhân dân phường Nông Trang tham gia Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước”.

Các xã, phường tỉnh Phú Thọ hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

Hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 do Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn phát động, sáng 30/8, nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức các hoạt động như: Chào cờ, đi bộ, vệ sinh môi trường, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong ngày Tết Độc lập.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường và Ban Chỉ huy Quân sự phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa trao thực phẩm sạch, thắm tình quân-dân đến các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa: Nghĩa tình “Phiên chợ 0 đồng” với đồng bào Raglai

Giữa cái nắng oi ả của những ngày cuối tháng 8, tại ấp Bà Hùng (tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa), một phiên chợ đặc biệt đã mở ra. Không có tiếng mặc cả, không có những món hàng được định giá bằng tiền; thay vào đó là những nụ cười, những cái nắm tay và sự sẻ chia đong đầy nghĩa tình quân-dân.

Không gian tại các siêu thị Co.opmart phủ tràn hình ảnh cờ đỏ sao vàng.(Nguồn ảnh: Co.opmart)

Saigon Co.op tăng nhiệt phục vụ các ngày lễ lớn

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đang tiếp tục tăng nhiệt Chương trình khuyến mãi “30 năm Tự hào siêu thị Việt” phục vụ các ngày lễ lớn. Đặc biệt giai đoạn ngày 31/8 đến 2/9, được xác định là cao điểm sẽ có nhiều chương trình tiết kiệm, mua nhiều giá tốt.

Cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi hào hứng tham gia sự kiện "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2026. (Ảnh: HIỂN CỪ)

Quảng Ngãi: Hơn 30.000 người hào hứng hòa mình “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Sáng 30/8, cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, tại tỉnh Quảng Ngãi, song song với điểm cầu trung tâm được tổ chức tại Quảng trường Phạm Văn Đồng (phường Cẩm Thành), tất cả 96 xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh đồng loạt diễn ra sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026, với hơn 30.000 người tham gia.

Khu vực Chân Mây-Lăng Cô, thành phố Huế đã được bổ sung nguồn nước sạch với công suất 4.000m³/ngày đêm từ hồ Thủy Yên, giải tỏa nguy cơ thiếu nước sinh hoạt. (Ảnh: HueWaco)

Khu vực Chân Mây-Lăng Cô được bổ sung 4.000m³ nước/ngày

Đến tối 29/8, khu vực Chân Mây-Lăng Cô, thành phố Huế đã được bổ sung nguồn nước sạch với công suất 4.000m³/ngày đêm từ hồ Thủy Yên, giải tỏa nguy cơ thiếu nước sinh hoạt đang diễn ra tại khu vực đông dân cư, có khu công nghiệp, cảng Chân Mây - cảng biển lớn nhất thành phố cùng nhiều khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp.