Nỗ lực vượt mọi khó khăn, bảo đảm tiến độ thi công dự án cảng Liên Chiểu

Tối 4/7, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, công nhân thi công Công trình Đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thị sát công trình dự án cảng Liên Chiểu.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thị sát công trình dự án cảng Liên Chiểu.

Trong đêm tối, tại hiện trường thi công phần cơ sở hạ tầng dùng chung và đường ven biển nối cảng Liên Chiểu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm ngày đêm của các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công.

Ân cần thăm hỏi và tặng quà động viên đội ngũ cán bộ, công nhân công trình, Bí thư Thành ủy mong các đơn vị tiếp tục nỗ lực thi công “3 ca, 4 kíp", vượt mọi khó khăn, đưa công trình về đích đúng tiến độ.

Trao đổi với Ban Quản lý dự án, Liên danh các nhà thầu ngay trong đêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị huy động tối đa phương tiện, máy móc, nhân lực để bảo đảm thi công hiệu quả, chất lượng, đúng tiến độ đề ra.

Công nhân thi công ca 3.

Công nhân thi công ca 3.

Theo Ban Quản lý dự án, khó khăn chủ yếu hiện nay là nguồn vật liệu đá hộc và đất đắp khan hiếm, mặc dù lãnh đạo thành phố đã có chủ trương nâng cấp trữ lượng, mở rộng, tăng công suất các mỏ khai thác từ ngày 20/2/2023, nhưng đến nay công suất khai thác tại các mỏ vẫn giữ nguyên, không đáp ứng được nhu cầu cho dự án cũng như các công trình trọng điểm khác.

Ban Quản lý dự án đã cùng với Liên danh nhà thầu tìm kiếm nguồn đá từ các tỉnh lân cận như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, các địa phương này cũng đang triển khai các công trình trọng điểm của tỉnh và quốc gia, đồng thời với cự ly vận chuyển xa nên gặp rất nhiều khó khăn về thời gian và chi phí, công tác vận chuyển thường bị đứt quãng do ảnh hưởng điều kiện thời tiết bất lợi trên biển.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm và tặng quà động viên các đơn vị dự án.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm và tặng quà động viên các đơn vị dự án.

Lắng nghe những khó khăn của Ban Quản lý dự án, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận những đề xuất của ban quản lý, giao Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố, các sở, ngành liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm bảo đảm nguồn nguyên vật liệu thi công dự án; đồng thời lưu ý không để xảy ra thất thoát, không có lợi ích nhóm khi giải quyết vấn đề nguyên vật liệu thi công; quán triệt tinh thần làm việc trách nhiệm với mục tiêu cao nhất vì chất lượng và tiến độ của công trình dự án cảng Liên Chiểu.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, tiến độ phần cơ sở hạ tầng dùng chung của dự án đến thời điểm này đạt 55,2%, cụ thể: hạng mục đê, kè chắn sóng đã thi công đạt khoảng 45,7%; hạng mục nạo vét luồng tàu và khu nước đã thi công đạt khoảng 54,1%; hạng mục đường giao thông và hệ thống thoát nước đã thi công đạt khoảng 66,1%.

Dự án bến cảng Liên Chiểu - phần cơ sở hạ tầng dùng chung được khởi công tháng 12/2022 với tổng mức đầu tư hơn 3.426 tỷ đồng, gồm đê và kè chắn sóng, luồng tàu, hạ tầng kỹ thuật kết nối khả năng đáp ứng cho các tàu tổng hợp, hàng rời trước mặt trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chứa 6.000-8.000 TEU.

Hạng mục khối đê, kè chắn sóng đã thành hình.

Hạng mục khối đê, kè chắn sóng đã thành hình.

Đối với dự án đường ven biển nối cảng Liên Chiểu khởi công tháng 9/2023, tiến độ dự án đến thời điểm này đạt khoảng 29,05%.

Nằm trong những công trình động lực, trọng điểm của thành phố, dự án cảng Liên Chiểu hiện nay đang được thực hiện với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất của lãnh đạo thành phố và các đơn vị thi công công trình.

Có thể bạn quan tâm

Giải chạy được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Đầu tư, chuẩn bị cho tương lai

Mới đây, Bộ Y tế đưa ra đề xuất hướng dẫn người ở độ tuổi 40 cần đầu tư, chuẩn bị cho tuổi già. Nhiều người cho rằng, đề xuất này quá sớm, nhưng thực tế cho thấy, đây là sự chuẩn bị cần thiết để giảm bớt gánh nặng an sinh trong bối cảnh già hóa dân số đang diễn biến nhanh.

Học viên lớp học xóa mù tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 tỉnh Thanh Hóa tặng hoa giáo viên giáo sau khi kết thúc lớp học. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Tìm lại niềm tin, sẵn sàng hòa nhập cộng đồng

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, công tác này đã có bước chuyển hướng mạnh mẽ từ mô hình điều trị đơn thuần sang phục hồi toàn diện, mở ra cơ hội hoàn lương vững chắc cho hàng chục nghìn con người.

Lực lượng quân đội đưa người dân trong vùng ngập lụt do ảnh hưởng của bão số 4 tại tỉnh Lạng Sơn đến nơi an toàn. (Ảnh: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn)

Các tỉnh miền bắc chủ động ứng phó bão số 4

Trong hai ngày 21 và 22/8, do ảnh hưởng của bão số 4, các tỉnh khu vực phía bắc có mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi. Các địa phương đã chủ động triển khai phương án ứng phó với cơn bão với phương châm bốn tại chỗ.

[Video] Cảnh báo giả mạo vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9

[Video] Cảnh báo giả mạo vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9

Ngày 22/8, Vietnam Airlines cảnh báo hành khách thận trọng với các website, fanpage và tài khoản mạng xã hội giả mạo thương hiệu, đặc biệt những nơi chào bán vé giá rẻ hoặc quảng cáo các suất ưu đãi dành cho nhân viên hãng và người thân.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 120 năm Phủ lỵ Tam Kỳ. (Ảnh: QV)

Đà Nẵng: Kỷ niệm 120 năm Phủ lỵ Tam Kỳ

Tối 22/8, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tam Kỳ, thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Phủ lỵ Tam Kỳ 1906-2026, với chủ đề “Chung một nguồn cội-Khát vọng tương lai”.

Tin nổi bật ngày 22/8: Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế; Bão số 4 gây mưa lớn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Tin nổi bật ngày 22/8: Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế; Bão số 4 gây mưa lớn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Bộ Chính trị ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế; Quốc hội thảo luận về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp; Bão số 4 gây mưa lớn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa… là một số tin tức nổi bật ngày 22/8/2026.

Mưa lớn tại Lạng Sơn ghi nhận 290 điểm sạt lở, ngập úng gây ách tắc. (Ảnh: VOV)

Bão số 4 gây mưa lớn, Lạng Sơn thiệt hại nặng do mưa lũ

Chiều 22/8, Cục Đê điều và Phòng, chống thiên tai thông tin nhanh về tình hình bão số 4 và mưa lũ. Bão đang di chuyển chậm trên vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng, trong khi mưa lớn tiếp diễn tại nhiều địa phương, gây ngập úng, sạt lở và thiệt hại về nhà cửa, cây trồng, giao thông.

Tuyến đường tỉnh 925B đấu nối từ Quốc lộ 61C đến kênh Nàng Mau thuộc địa bàn xã Vị Thủy, thành phố Cần Thơ đang san lấp thi công mặt bằng. (Ảnh: VĂN ÚT)

Cần Thơ: Người dân đồng thuận bàn giao đất, mở đường phát triển giao thông

Thời gian qua, nhiều hộ dân ở thành phố Cần Thơ đã đồng thuận tự nguyện hiến đất, đóng góp hàng tỷ đồng và bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án giao thông trọng điểm, điển hình như chiến dịch mở rộng Quốc lộ 91, Tỉnh lộ 925B và các tuyến đường dân sinh nhằm hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

Dù mưa lớn từ sáng 22/8 nhưng đường phố Hà Nội không hề bị ngập nước.

Hà Nội chủ động ứng trực, chưa ghi nhận điểm úng ngập do mưa

Ngày 22/8, mưa tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại Hà Nội. Các lực lượng thoát nước của thành phố được bố trí ứng trực, vận hành hệ thống tiêu thoát nước; tới 12 giờ cùng ngày, chưa ghi nhận điểm úng ngập trên địa bàn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội quản lý.

Các đại biểu dự hội nghị.

Gỡ vướng các dự án điện trọng điểm ở khu vực Hòa Bình cũ

Ngày 22/8, Đoàn công tác Tỉnh ủy Phú Thọ, do Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Phạm Đại Dương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và 9 xã, phường nằm trong vùng dự án. Qua đó, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án điện trọng điểm ở khu vực Hòa Bình (cũ).